Trang chủ Việt kiều
09:18 | 02/09/2020 GMT+7

Long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9 tại Tây Ban Nha, Saudi Arabia, Thụy Sĩ, Brazil

aa
Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, Saudi Arabia, Brazil đã có nhiều hoạt động kỉ niêm 75 năm Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2020), với sự tham dự của đại diện cộng đồng người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại địa bàn.
Đà Nẵng lặng lẽ đón Quốc Khánh 2/9 trong Đà Nẵng lặng lẽ đón Quốc Khánh 2/9 trong "mùa thu đặc biệt"

Ngày lễ Quốc Khánh 2-9 năm nay ở Đà Nẵng lặng lẽ. Tất cả đều mong những con số nhiễm bệnh dừng lại, không còn ...

Lãnh đạo cấp cao Campuchia gửi thư chúc mừng Quốc khánh 2/9 Lãnh đạo cấp cao Campuchia gửi thư chúc mừng Quốc khánh 2/9

Ngày 1/9, lãnh đạo Đảng, Quốc hội Campuchia đã gửi thư chúc mừng đến lãnh đạo Đảng, Quốc hội nhân kỷ niệm 75 năm Quốc ...

Tại Tây Ban Nha

Ngày 1/9, tại thủ đô Madrid của Vương quốc Tây Ban Nha, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020).

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, phù hợp với thực tế và quy định của sở tại, Lễ kỷ niệm được tổ chức gọn nhẹ nhưng trọng thị, trang nghiêm với sự tham dự của tất cả cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan bên cạnh cùng gia đình.

3927 ky niem 75 nam quoc khanh 29 tai tay ban nha
Đại sứ Hoàng Xuân Hải nêu bật ý nghĩa trọng đại của ngày 2/9 cách đây 75 năm.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Đại sứ Hoàng Xuân Hải nêu bật ý nghĩa trọng đại của ngày 2/9 cách đây 75 năm, tại Quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công mở ra bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam, thành lập ra chính thể dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Á.

Đại sứ nhấn mạnh, 75 năm qua, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, Bác Hồ và Chính phủ, nhân dân Việt Nam đã lập nên những chiến công hiển hách, sau hơn 30 năm kháng chiến trường kỳ, gian khổ đã giải phóng, thống nhất đất nước; bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, biên cương của tổ quốc và gần 35 năm tiến hành thành công sự nghiệp đổi mới, đưa Việt Nam phát triển năng động, có mức tăng trưởng kinh tế cao liên tục trong nhiều năm, có vị thế, uy tín, quốc tế ngày càng rộng mở và nâng cao, đóng góp ngày càng tích cực, chủ động, trách nhiệm, cho hòa bình, hợp tác và phát triển thịnh vượng của khu vực và toàn cầu. Đặc biệt, năm 2020, Việt Nam đảm nhiệm xuất sắc hai trọng trách quốc tế lớn là Chủ tịch ASEAN và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc 2020-2021.

Kết thúc bài phát biểu, Đại sứ Hoàng Xuân Hải nhấn mạnh với niềm phấn khởi, vinh dự và tự hào về những thành tựu của đất nước 75 năm qua, cũng như những thành tích vẻ vang 75 năm của ngành ngoại giao Việt Nam, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Tây Ban Nha cùng bà con cộng đồng người Việt tại Tây Ban Nha tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực phấn đấu đưa quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Tây Ban Nha ngày càng phát triển tốt đẹp, xây dựng cộng đồng đoàn kết, vững mạnh, luôn hướng về đất nước.

Tại Thụy Sĩ

Ngày 31/8, Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh LHQ, WTO và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva (Thụy Sĩ) đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm tại trụ sở Phái đoàn.

Trưởng Phái đoàn Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào bên cạnh LHQ và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva, Đại sứ Kham-Inh Khitchadeth cùng các cán bộ, nhân viên ngoại giao Lào ngày 1/9 đã tới chúc mừng Quốc khánh Việt Nam.

4135 e906b8c23581dcdf8590
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai phát biểu tại Lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh tại Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Geneva (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu nhân dịp này, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Geneva đã điểm lại những bước tiến trên con đường 75 năm cách mạng vẻ vang vươn tới mục tiêu "dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh". Theo đó, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng với tăng trưởng kinh tế luôn duy trì ở mức khá cao, đời sống nhân dân được cải thiện; ổn định chính trị-xã hội được giữ vững; quốc phòng - an ninh được đảm bảo; thể chế pháp luật ngày càng hoàn thiện; mở rộng quan hệ đối ngoại, chủ động hội nhập quốc tế và đóng góp tích cực, có trách nhiệm cho hòa bình, hợp tác tại khu vực và trên toàn cầu...

Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai khẳng định, các cán bộ Phái đoàn Việt Nam bên cạnh LHQ và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva đại diện cho Đảng và Nhà nước đã và đang đẩy mạnh đối ngoại của Việt Nam tại trung tâm của đối ngoại đa phương, nỗ lực triển khai đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa trong quan hệ đối ngoại; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; là bạn, là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế; thúc đẩy hợp tác với các nước trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, bình đẳng, cùng có lợi, giải quyết các khác biệt bằng các biện pháp hòa bình dựa trên luật pháp quốc tế, đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc và phát triển đất nước, cho hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực Đông Nam Á và trên thế giới.

Tại Vương quốc Saudi Arabia

Ngày 31/8, tại thủ đô Riyadh, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Saudi Arabia đã tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 (1945-2020).

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Đại sứ Việt Nam tại Saudi Arabia Vũ Viết Dũng đã cùng các đại biểu ôn lại những ngày tháng hào hùng cuối tháng 8/1945 khi nhân dân cả nước dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đồng loạt vùng dậy tiến hành tổng khởi nghĩa, giành chính quyền về tay nhân dân. Để rồi đến ngày 2/9 năm ấy, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), trước cuộc mít tinh của gần một triệu đồng bào, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ Lâm thời trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, tuyên bố trước quốc dân và thế giới về sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa (nay là Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam).

3854 le ky niem 75 nam quoc khanh 29 tai vuong quoc saudi arabia 1
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Lễ kỷ niệm 75 năm Quốc khánh 2/9 tại Vương quốc Saudi Arabia

Các đại biểu xúc động lắng nghe bài hát truyền thống Mười chín tháng Tám, xem lại đoạn phim tài liệu Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập.

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 cùng quy định nghiêm ngặt của sở tại, Đại sứ quán chủ trương tổ chức Lễ kỷ niệm năm nay phù hợp với điều kiện thực tế, đảm bảo giãn cách xã hội hợp lý nhưng vẫn thể hiện sự trang trọng của sự kiện trọng đại này. Mặc dù không có sự tham dự trực tiếp của đại diện Chính phủ Saudi Arabia và Đoàn Ngoại giao như mọi năm nhưng trong dịp này Đại sứ quán đã nhận được những lời chúc mừng và quà từ nhiều Đại sứ, Trưởng đại diện và các cá nhân, tổ chức khác tại địa bàn.

Tại Brazil

4610 118729112 3219088741517622 2279131210267510069 n
Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa nêu bật ý nghĩa trọng đại của ngày 2/9 cách đây 75 năm.

Ngày 1/9/2020, tại thủ đô Brasilia - nước cộng hòa liên bang Brazil, Đại sứ quán Việt Nam đã long trọng tổ chức kỷ niệm 75 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2020).

Tham dự buổi lễ có Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa cùng toàn thể cán bộ và gia đình Đại sứ quán cùng Văn phòng tùy viên quân sự.

Nhân dịp này Đại sứ đã gửi bài viết tới các cơ quan báo chí của sở tại với nội dung về những bước tiến mạnh mẽ của Việt Nam trên con đường 75 năm cách mạng vẻ vang, vươn tới mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” và khẳng định nỗ lực của Việt Nam trong việc tăng cường và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác toàn diện với Braxin - đối tác chính của Việt Nam tại Nam Mỹ.

Đà Nẵng lặng lẽ đón Quốc Khánh 2/9 trong Đà Nẵng lặng lẽ đón Quốc Khánh 2/9 trong "mùa thu đặc biệt"

Ngày lễ Quốc Khánh 2-9 năm nay ở Đà Nẵng lặng lẽ. Tất cả đều mong những con số nhiễm bệnh dừng lại, không còn ...

Tết Độc lập với nguyên Bộ trưởng sinh năm 1945 Tết Độc lập với nguyên Bộ trưởng sinh năm 1945

Được sinh ra vào những ngày mùa thu năm 1945, thời điểm Hồ Chủ Tịch khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, ...

Ngọc Châu (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Cộng đồng người Việt tại Malta: nhiều thế mạnh và có xu hướng tăng nhanh

Cộng đồng người Việt tại Malta: nhiều thế mạnh và có xu hướng tăng nhanh

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã có cuộc gặp gỡ cộng đồng người Việt tại Malta.
5 khuyến cáo công dân Việt Nam tại Nepal

5 khuyến cáo công dân Việt Nam tại Nepal

Chiều ngày 11/9, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Phạm Thu Hằng đã thông tin tình hình người Việt tại Nepal trong thời điểm biểu tình, bạo động phức tạp ở sở tại.
Triển lãm ở St. Petersburg khắc họa dấu ấn Hồ Chí Minh trong tình hữu nghị Việt - Nga

Triển lãm ở St. Petersburg khắc họa dấu ấn Hồ Chí Minh trong tình hữu nghị Việt - Nga

Ngày 10/9 tại St. Petersburg (Liên bang Nga), triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đặt nền móng cho tình hữu nghị Việt Nam và Liên bang Nga” đã khai mạc, giới thiệu nhiều tư liệu, hình ảnh quý giá tái hiện hành trình hoạt động cách mạng của Người và sự gắn bó bền chặt giữa hai dân tộc.
Nhiều hoạt động dạy và học tiếng Việt ở Đông Bắc Thái Lan

Nhiều hoạt động dạy và học tiếng Việt ở Đông Bắc Thái Lan

Hưởng ứng Ngày Tôn vinh tiếng Việt của cộng đồng người Việt Nam trên khắp thế giới, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khỏn Kèn (Thái Lan) vừa phối hợp Đại học Hoàng gia Udon Thani, Đại học Sư phạm Hà Nội, Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani và các đơn vị liên quan tổ chức sự kiện "Ngày Tôn vinh tiếng Việt tại Đông Bắc Thái Lan".

Đọc nhiều

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Dự án ADB góp phần nâng cao năng lực mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn

Ngày 15/9, tại Đồng Nai, Bộ Y tế phối hợp với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình đầu tư phát triển mạng lưới y tế cơ sở vùng khó khăn (dự án ADB). Với tổng nguồn vốn thực hiện 110,6 triệu USD, sau gần 2 năm, dự án đã góp phần nâng cấp cơ sở vật chất, hoàn thiện thiết bị và từng bước nâng cao năng lực của nhân lực y tế tuyến xã.
Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Tin quốc tế ngày 15/9: Nhiều người Ba Lan đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện, Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon

Ba Lan ghi nhận kỷ lục người đăng ký huấn luyện quân sự tự nguyện; Trung Quốc cảnh báo Philippines chấm dứt “khiêu khích” ở Biển Đông; Nga phóng tên lửa siêu vượt âm Zircon... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 15/9.
Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Thổ Nhĩ Kỳ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam

Đây là chia sẻ của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Berris Ekinci tại Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam vừa diễn ra tại Thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.
Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Chỉ sau một tháng phát động, Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba "65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba" đã quyên góp được 416 tỷ đồng, gấp 6,4 lần mục tiêu ban đầu. Nhiều địa phương đang triển khai sôi nổi các hoạt động hưởng ứng, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Thời tiết hôm nay (28/7): Hà Nội nắng nóng, có nơi trên 37 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết thành phố Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/7.
Phiên bản di động