Ngày lễ Quốc Khánh 2-9 năm nay ở Đà Nẵng lặng lẽ. Tất cả đều mong những con số nhiễm bệnh dừng lại, không còn ai tử vong, và cuộc sống trở lại bình thường trong mùa thu xứ biển này.
Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp ủng hộ tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp ủng hộ tuyến đầu chống dịch tại Đà Nẵng

Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) vừa ủy nhiệm cho thành viên của mình trao tặng số tiền 40 triệu đồng ủng hộ ...

Đà Nẵng tri ân Bộ Y tế và y bác sỹ khắp nơi đến chi viện Đà Nẵng tri ân Bộ Y tế và y bác sỹ khắp nơi đến chi viện

Người dân và chính quyền TP Đà Nẵng bày tỏ lòng cảm kích khi được sự hỗ trợ từ nhiều địa phương, trong đó là ...

1907 22
Đà Nẵng năm nay đón Quốc Khánh trong lặng lẽ

Đà Nẵng những ngày này vẫn đang là địa phương có nhiều ca nhiễm Covid-19 nhất cả nước, tất cả vẫn đang căng sức mình chống dịch. Những cụm từ như “mùa thu chống dịch”, “Tết Độc Lập trong mùa dịch”, “Quốc khánh giữa mùa dịch”… đang được nhiều người nhắc tới. Và mùa thu của những ngày "giãn cách xã hội", "ở yên trong nhà và không ra khỏi nhà khi không cần thiết", "đeo khẩu trang", "sát khuẩn", “chung tay chống dịch”... đã được khuyến cáo trên khắp các phương tiện truyền thông trong thời gian dịch bệnh Covid-19 lần 2 này.

1904 11
Cầu Sông Hàn - biểu tượng của Đà nẵng

Mùa thu của những ngày giãn cách xã hội đặc biệt ở Đà Nẵng, đã giúp mọi người cần nhìn nhận thấu đáo hơn về trách nhiệm và nghĩa vụ với chính mình và cộng đồng. Những thiên thần áo trắng nơi tuyến đầu chống dịch, những chuyến xe nghĩa tình, những hoạt động thiện nguyện, những người "đi từng ngõ, gõ từng nhà"... thấy ấm áp hơn, tin yêu hơn cuộc sống. Ngập tràn tình yêu thương, chia sẻ và hy vọng những ngày tới sẽ tươi sáng hơn.

1913 44
Đà Nẵng vốn là thành phố du lịch, nhưng khi dịch bệnh tái bùng phát lãnh đạo thành phố đã có những chỉ đạo kịp thời

Nhiều người đã phải thốt lên rằng Đà Nẵng là một “thành phố kỳ lạ”, nơi có những con người nồng hậu và chân chất, thành phố rơi vào tâm điểm của dịch bệnh lần 2 vậy mà Mạnh Thường Quân còn đông hơn cả bệnh nhân. Hàng trăm tổ chức, cá nhân đều đặn và bển bỉ mỗi ngày tiếp ứng lương thực cho tuyến đầu, những siêu thị hay chợ 0 đồng mọc lên ở khắp nơi, những chuyến xe chở lương thực miễn phí đi lại. Những cán bộ, người dân, tình nguyện viên gõ cửa từng nhà đưa nhu yếu phẩm, lương thực, dụng cụ y tế.

Người lao động nghèo, sinh viên mắc kẹt lại thì không lo đói vì đã có rất nhiều điểm phát lương thực thực phẩm miễn phí. Những người buôn khẩu trang thì sợ ế vì đi đâu cũng thấy những điểm phát khẩu trang miễn phí dày đặc ngoài đường. Mà lạ hơn, những người có điều kiện hơn thì nhất quyết đến các điểm bán khẩu trang để mua, nhường lại những khẩu trang y tế cho người khó khăn hơn. Sự nhường nhìn từ cái nhỏ nhất như thế đủ thấy mọi người nghĩa tình đến nhường nào.

1939 9
Hàng ngàn suất ăn miễn phí được gửi tới tuyến đầu chống dịch mỗi ngày

Chưa hết, hơn 1 tháng Đà Nẵng trong tình trạng giãn cách xã hội cao điểm, gần như mọi hoạt động đã tạm dừng, nhưng có cả những nhóm xe luôn miễn phí, sẵn lòng đưa đón mẹ bầu đi sinh. Xe bán tải, xe cá nhân từ 4 chỗ tới 7, xe kinh doanh của các công ty từ 16 đến 35 chỗ nối đuôi hàng dài sẵn sàng hỗ trợ vận chuyện, hỗ trợ từ thiện,… các đội ngũ xe liên tục gọi đến đường dây nóng xin đăng ký công tác đón đưa các Bác sĩ tăng cường cho Đà Nẵng, hay đến các bệnh viện làm nhiệm vụ dù biết tham gia là chắc chắn 14 ngày cách ly không về nhà. Đội ngũ công an, bộ đội, y bác sĩ luôn chiến đấu với 200% sức lực của mình. Và mỗi người dân, bằng tấm lòng của mình cũng tiếp sức cho những người ở tuyến đầu hết mình từ cơm ngon đến nước mát.

1933 5
Người dân Đà Nẵng vẫn đang sống chung với dịch bệnh

Đà Nẵng đã và đang làm tất cả để chiến thắng dịch bệnh. Là thành phố du lịch, Đà Nẵng chấp nhận những rủi ro để trở lại bình thường, những rủi ro đó có thể từ trên trời rơi xuống. Nhưng Đà Nẵng vẫn đang làm mọi thứ để hiệu quả nhất trong công tác phòng chống dịch.

Ngày lễ Độc lập 2-9 năm nay ở Đà Nẵng rất khác, nhưng đó là những ngày mà hàng triệu người Việt Nam vẫn trong đợi vào một kết quả tốt hơn trong dịch bệnh. Tất cả đều mong những con số nhiễm bệnh dừng lại, không còn ai tử vong, và cuộc sống trở lại bình thường trong mùa thu xứ biển này.

1910 33
Những tấm pano được dựng lên, nhưng mọi người đều mong dịch bệnh nhanh chóng qua đi

Mùa thu Đà Nẵng năm nay là một mùa thu đặc biệt, ở đó có cuộc chiến với dịch bệnh không ai mong muốn. Và những khẩu hiệu với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “chống dịch như chống lụt”, toàn thành phố vẫn tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về cách ly xã hội; các địa phương vẫn phải duy trì cường độ làm việc, chủ động, quyết liệt tập trung chỉ đạo công tác chống dịch. Và tất cả, đều hy vọng sớm nhất Đà Nẵng sẽ toàn thắng dịch bệnh, để mùa thu đặc biệt này thêm phần ý nghĩa hơn.

Trường hợp mắc COVID-19 tử vong thứ 34 là người Đà Nẵng Trường hợp mắc COVID-19 tử vong thứ 34 là người Đà Nẵng

Chiều 31/8, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Thành phố Đà Nẵng thông tin về trường hợp ...

Bộ Công an kết luận nhiều sai phạm ở cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi Bộ Công an kết luận nhiều sai phạm ở cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Bộ Công an nhận định chủ đầu tư dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi trị giá 34.500 tỷ mắc nhiều sai phạm ...

Dự lễ tang bệnh nhân 1040, 94 người phải cách ly COVID-19 Dự lễ tang bệnh nhân 1040, 94 người phải cách ly COVID-19

Bệnh nhân 1040 tử vong đêm ngày 27/8 song đến ngày 28/8 mới có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Do đó, hàng ...

In bài viết

Truyền hình