Long trọng Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Phần Lan
Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan cho biết, sự kiện có sự hiện diện của lãnh đạo các bộ, ngành và Quốc hội Phần Lan, ngoại giao đoàn, các thành phố lớn, cộng đồng doanh nghiệp, cùng đông đảo kiều bào Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Phần Lan, cho thấy sự quan tâm, gắn bó và tình hữu nghị ngày càng sâu sắc giữa Việt Nam, Phần Lan và bạn bè quốc tế.
![]() |
| Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan Phạm Thị Thanh Bình chia sẻ tại buổi lễ. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan) |
Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Phần Lan Phạm Thị Thanh Bình nhấn mạnh ý nghĩa lịch sử trọng đại của Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sự kiện không chỉ thay đổi vận mệnh dân tộc ta, mà còn góp phần thắp sáng ngọn lửa đấu tranh cho độc lập, tự do của nhiều dân tộc trên thế giới.
Đại sứ khẳng định, trải qua 80 năm xây dựng và phát triển, Việt Nam ngày nay đã trở thành một quốc gia độc lập, ổn định và năng động tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Những thành tựu về phát triển kinh tế, xã hội và hội nhập quốc tế là kết quả của sự kiên cường, sáng tạo và quyết tâm, đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ bước vào “Kỷ nguyên Vươn mình”.
Trong bài phát biểu, Đại sứ Phạm Thị Thanh Bình nhấn mạnh, trên hành trình phát triển, Việt Nam luôn trân trọng sự đồng hành và ủng hộ của các đối tác quốc tế, trong đó có Phần Lan. Quan hệ hợp tác giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực, từ giáo dục, công nghệ, đổi mới sáng tạo đến thương mại và phát triển bền vững ngày càng được củng cố và mở rộng. Việt Nam tin tưởng mạnh mẽ rằng, mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác thực chất sẽ tiếp tục được nâng tầm, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước.
![]() |
| Các quan khách Phần Lan đến dự sự kiện. (Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan) |
Đại sứ Phạm Thị Thanh Bình cũng nhấn mạnh những thành tựu đạt được là niềm tự hào và có sự đóng góp không chỉ của đồng bào trong nước, mà còn của hàng triệu người Việt Nam ở nước ngoài – trong đó có cộng đồng người Việt tại Phần Lan, dù xa quê hương, vẫn là một phần không thể tách rời của khối đại đoàn kết dân tộc. “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Không có gì có thể chia cắt được ý chí, cội nguồn và tương lai chung của toàn thể người Việt Nam, dù ở trong nước hay đang sinh sống ở nước ngoài”.
Nhân dịp này, Đại sứ quán đã tổ chức triển lãm tranh với chủ đề “Di sản Việt Nam”, giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc, giá trị truyền thống và vẻ đẹp thiên nhiên của đất nước, đặc biệt giới thiệu di sản Quần thể di tích và danh thắng Yên Tử-Vĩnh Nghiêm-Côn Sơn, Kiếp Bạc mới được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa Thế giới. Triển lãm thu hút sự quan tâm đặc biệt của bạn bè quốc tế, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam giàu bản sắc, năng động và cởi mở.
Buổi lễ là dịp để cộng đồng người Việt tại Phần Lan ôn lại truyền thống dân tộc, và là cầu nối thúc đẩy sự hiểu biết và hợp tác giữa nhân dân hai nước. Trong không khí trang trọng mà ấm áp, sự kiện đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, niềm tự hào dân tộc và khát vọng vươn lên của Việt Nam trong kỷ nguyên mới.
Tin bài liên quan
Công đoàn Giáo dục tổng kết hoạt động kỷ niệm A80
Vietjet ký thỏa thuận phát triển nguồn lực hàng không quốc tế, thúc đẩy hợp tác mới giữa Việt Nam và Phần Lan
Du lịch dịp Quốc khánh 2/9: Dấu ấn từ những trải nghiệm mới tại Hà Nội
Các tin bài khác
Đối ngoại nhân dân là một trụ cột của ngoại giao Việt Nam
Huyện Bonghwa trao kỷ niệm chương cho Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc
Hàng ngàn sinh viên Sơn La và các tỉnh Bắc Lào thảo luận và hòa ca
Việt Nam và Lào thắt chặt hợp tác quản lý, phát triển biên giới
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 02/01: Trung Quốc lên án phát biểu năm mới của lãnh đạo Đài Loan; Nga cáo buộc Ukraine không kích vào đêm giao thừa
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thông điệp năm mới 2026
HI hỗ trợ khẩn cấp cho 120 hộ gia đình có người khuyết tật ở Gia Lai
Cần Thơ tiếp nhận 2 dự án do FHI 360 tài trợ
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nghệ An triển khai loạt nhiệm vụ cấp bách chống khai thác IUU
Chương trình mục tiêu quốc gia giúp Sam Mứn giảm nghèo bền vững
Tôn vinh văn hóa Mông tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc xã Sam Mứn
Multimedia
[Infographic] Quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân đối với các nền tảng mạng xã hội từ 1/1/2026
Việt Nam khẳng định vị thế và dấu ấn nổi bật tại UNESCO
Tin quốc tế ngày 26/12: Thái Lan phá dỡ tượng Thần Vishnu ở biên giới với Campuchia, Trung Quốc cáo buộc Mỹ can thiệp quan hệ Trung - Ấn
[Infographic] Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI
[Infographic] World Travel Awards 2025: Việt Nam tiếp tục được bình chọn là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam








