Lo ngại dịch Covid-19 lây lan nhanh, Nhật Bản hủy lễ hội hoa anh đào
![]() |
| Nhằm ngăn chặn virus corona lây lan, Nhật Bản hủy tổ chức lễ hội hoa anh đào. (Ảnh: Shutterstock) |
Dịch Covid-19 khởi phát ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc hồi tháng 12/2019. Đến nay, dịch đã xuất hiện tại 67 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 88.000 người nhiễm bệnh, 3.000 người tử vong và hơn 42.000 ca được chữa khỏi trên toàn thế giới.
Nhật Bản là ổ dịch Covid-19 lớn thứ 3, sau Trung Quốc và Hàn Quốc với số ca nhiễm là hơn 940, trong đó 705 ca nhiễm được tìm thấy trên tàu du lịch Diamond Princess cập cảng gần Tokyo. Có 11 trường hợp tử vong do virus tại Nhật Bản, trong đó có 6 người trên tàu du lịch.
Trong bối cảnh dịch bệnh có xu hướng bùng phát rộng khắp toàn cầu, chính quyền Nhật Bản đã yêu cầu các tổ chức xem xét hoãn hoặc hủy bỏ các lễ hội văn hóa - du lịch - thể thao cho đến ngày 15/3. Yêu cầu này được đưa ra nhằm ngăn chặn các ca lây nhiễm mới tại quốc gia này.
Một trong những lễ hội đáng chú ý buộc phải hủy bỏ vì dịch Covid-19 là lễ hội hoa anh đào tổ chức lần thứ 34 tại quận Nakameguro ở thủ đô Tokyo. Trước đó, Hoàng đế Naruhito Nhật Bản cũng ra tuyên bố hủy bỏ việc tập hợp người dân ngoài cung điện trong lễ mừng thọ lần thứ 60 của mình.
![]() |
| các nhà tổ chức lễ hội cho biết người dân vẫn có thể ngắm nhìn hoa anh đào bung nở tại các khu vực công cộng. (Ảnh: AP) |
Sự kiện lễ hội hoa anh đào Nakameguro lần thứ 34 dự kiến diễn ra từ 21/3 đến 8/4 năm nay. Từ lâu, lễ hội hoa anh đào là hoạt động ấn tượng, thu hút nhiều người dân địa phương và du khách tói tham quan, chụp ảnh. Nhưng hôm 25/2, quận Nakameguro ở thủ đô Tokyo đã ra thông báo hủy bỏ sự kiện nổi tiếng này. Tuy nhiên, các nhà tổ chức lễ hội cho biết người dân vẫn có thể ngắm nhìn hoa anh đào bung nở tại các khu vực công cộng.
Các lễ hội mùa xuân như lễ hội Azalea của Okinawa vào tháng 3 cũng đã bị hủy bỏ. Trong khi đó, lễ hội hoa anh đào Hirosaki, một trong những sự kiện hoa anh đào nổi tiếng của Nhật Bản dự kiến vẫn được diễn ra từ 23/4 đến 6/5.
Nhật Bản đang áp dụng nhiều biện pháp ngăn dịch lan rộng. Hôm 29/2, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe khẳng định vẫn chuẩn bị Tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 theo kế hoạch. Quốc gia này cũng kêu gọi tất cả các trường học trên toàn quốc đóng cửa hơn 1 tháng và kêu gọi người dân hợp tác trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang hoành hành.
Trường hợp tử vong vì Covid-19 thứ 2 được ghi nhận tại bang Washington (Mỹ) vào ngày ngày 1/3. Trong khi đó, thủ đô New ... |
Đại diện phát ngôn phía nhà thờ Shinjiji cho biết, Lee Man-hee – thủ lĩnh giáo phái Tân Thiên Địa (Hàn Quốc) đã có kết ... |
Chính phủ Hàn Quốc đang có kế hoạch rút từ ngân sách hơn 6,2 nghìn tỷ won (5,12 tỷ USD) để thực hiện các biện ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Không gian "Việt Nam Hạnh phúc" tại Triển lãm thành tựu đất nước chào mừng 80 năm Quốc khánh
Sắc màu Việt Nam rực rỡ tại World EXPO 2025 Osaka
Bến Tre được bình chọn là điểm đến hấp dẫn ven sông ở châu Á
Du khách Australia: Người Việt Nam đã làm cho kỳ nghỉ của chúng tôi hoàn hảo hơn
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ
Học tiếng Việt - Môi trường giao tiếp đầu tiên và quan trọng nhất là ở gia đình
Giữ tiếng Việt bằng nhạc cụ và ẩm thực
HAI hỗ trợ 400 hộ dân ở Thanh Hoá bị ảnh hưởng nặng nề do bão số 10
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bộ đội Hải quân tiếp tế lương thực, thực phẩm cho người dân vùng lũ
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Multimedia
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai







