Living Cuba Band – thổi hồn âm nhạc Latin vào Việt Nam
| Quan hệ thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Cuba vẫn chưa tương xứng với tiềm năng. Doanh nghiệp 2 nước còn nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai. |
| Sáng 19/4, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO), Hội Hữu nghị Việt Nam – Cuba phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật đã tổ chức lễ kỷ niệm 61 năm Chiến thắng Hirôn (19/4/1961 – 19/4/2022), thể hiện tình cảm đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Cuba. |
Đem âm nhạc Cuba đến với Việt Nam
Living Cuba Band là một ban nhạc đến từ Cuba và biểu diễn ở Việt Nam khoảng chục năm nay. Ban nhạc hiện có 5 thành viên là Joel Rodriguez Esquijarrosa, Maikel Martinez Vega, Maria Elena Aguero Finales, Viviana Mary Ochoa Mendoza, Jessica Perdomo. 3 thành viên nữ đảm nhiệm vai trò hát chính còn 2 nam một người đánh đàn và một người đánh trống.
![]() |
| Các thành viên trong Living Cuba Band |
Được biết, năm thành viên của Living Cuba Band với tài năng âm nhạc và niềm đam mê ca hát cháy bỏng đã từng biểu diễn ở các quốc gia trên thế giới như Jamaica, Angola, Venezuela, Hàn Quốc, Singapore, Malaysia, Campuchia.
Thành viên sinh sống và làm việc tại Việt Nam lâu nhất là hơn 10 năm, có thành viên 6 năm, có thành viên được 3 năm.
Nhóm thường biểu diễn các ca khúc theo phong cách Latin hiện đại, kết hợp với pop, disco, techno... Ngoài ra, nhóm còn lồng ghép vũ đạo, lồng ghép văn hoá Latin (dân gian, điệu múa, nhịp điệu), lồng ghép các nhạc cụ (tre, dép (sancletas), xô, trống...) vào các bài hát của mình. Không khí mà ban nhạc tạo ra ở mỗi buổi biểu diễn giống như một bữa tiệc Latin thực sự.
Không chỉ vậy, nhóm còn thể hiện những bài hát của Việt Nam bằng cả tiếng Việt và tiếng ngôn ngữ của đất nước Cuba như Ước gì…
Hiện tại, lịch biểu diễn của Living Cuba Band đều kín cả tuần. Nhóm thường biểu diễn ở các khách sạn 5 sao và trong các quán bar tại Sài Gòn và các thành phố trong cả nước.
Trưởng nhóm Joel Rodriguez Esquijarrosa cho biết, được sống tại Việt Nam là 1 trong những điều tốt đẹp nhất đối với ban nhạc của anh. “Chúng tôi ước mong được đem âm nhạc Cuba đến các nước khác, và Việt Nam đã cho chúng tôi cơ hội thực hiện điều đó. 1 vài thành viên của chúng tôi đã từng biểu diễn ở các nước khác nhưng chúng tôi đều cảm thấy Việt Nam là nơi tốt nhất. Chúng tôi cảm thấy đây như là quê hương thứ 2 của chúng tôi”, anh chia sẻ.
![]() |
| Các thành viên Living Cuba Band đều coi Việt Nam là quê hương thứ hai của mình. |
Việt Nam là quê hương thứ 2 của chúng tôi
Joel cho biết, anh và mọi người trong ban nhạc cảm thấy người Việt Nam rất thân thiện và vui vẻ và thích chia sẻ. “Họ sẵn sàng cho đi và điều ấn tượng nhất là họ cho đi không phải những gì dư thừa, điều này làm cho chúng tôi cảm thấy chúng tôi được trân trọng như người bản xứ. Và từ đó, như chúng tôi đã nói trên, chúng tôi cảm thấy nơi đây như là quê hương thứ 2 của chúng tôi”, anh nói.
Ca sĩ Y Thanh, giám đốc của công ty Bạc Hà Xanh hiện đang quản lý nhóm nhạc Living Cuba Band cho biết, trước đây, nhóm thuộc biên chế của Khách sạn Caravelle Saigon, tuy nhiên, những năm trở lại đây, nhóm do công ty anh quản lý.
“Làm việc với nhóm nhạc Cuba tôi cảm thấy rất yên tâm. Họ có thái độ làm việc rất nghiêm túc và có trách nhiệm với công việc của mình. Chính vì vậy, mỗi show diễn của họ khán giả đều rất đông và cổ vũ hết mình”, ca sĩ Y Thanh chia sẻ.
| Ngày 28/3, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị đã có buổi tiếp và hội đàm với Bộ trưởng Xây dựng Cuba Rene Mesa Villafana. |
| Nhân dịp kỷ niệm Ngày Hội Pháp ngữ tại Việt Nam, đêm nhạc Glamour 3 được tổ chức ngày 9/4 tại Hà Nội sẽ mang đến nhiều bất ngờ đến khán giả qua những giây phút thăng hoa cùng những giai điệu giàu cảm xúc gắn liền với những tên tuổi lớn của nền âm nhạc Pháp. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Các nhân tố tác động đến hoạt động đối ngoại nhân dân trong bối cảnh mới
Hợp tác lập pháp thúc đẩy quan hệ song phương Việt Nam - Nhật Bản
PACCOM và Vietnam Foundation thúc đẩy giáo dục số tại các trường vùng biên
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình nghệ thuật “Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam”
Đọc nhiều
Đại sứ Cuba tại Việt Nam: Công tác chuẩn bị bầu cử tại Việt Nam được triển khai chu đáo
Tổng Thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Quốc hội khóa XVI sẽ tiếp tục thúc đẩy Việt Nam phát triển
Cần Thơ có thêm 4 trường được công nhận xuất sắc trong giảng dạy tiếng Pháp
Bảo hộ công dân Việt Nam tại Trung Đông: Sẵn sàng đáp ứng hỗ trợ qua đường dây nóng
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đón Tổ bầu cử sớm trên biển hoàn thành nhiệm vụ trở về đất liền
Sẵn sàng chiến đấu bảo vệ bầu cử tại Vùng 3 Hải quân
Đổi mới chương trình Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam-Trung Quốc
Multimedia
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ







