Liên hợp quốc (LHQ) vừa trao tặng huy chương cho 3 sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam đang phục vụ tại trụ sở tổ chức này tại New York (Mỹ).
Chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam trồng cây nhân kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí MinhChiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam trồng cây nhân kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Bác sĩ “mũ nồi xanh” Việt Nam san sẻ yêu thương với người dân Nam SudanBác sĩ “mũ nồi xanh” Việt Nam san sẻ yêu thương với người dân Nam Sudan

Nhân dịp kỷ niệm Ngày quốc tế của Lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ, thay mặt Tổng thư ký LHQ, Phó Tổng thư ký LHQ Atul Khare đã trao Huy chương “UNHQ Medal” cho 82 sĩ quan quân đội và cảnh sát của 28 quốc gia.

Liên hợp quốc trao tặng huy chương cho 3 sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam
Trao tặng Huy chương Liên Hợp Quốc cho các sỹ quan QĐND Việt Nam.

Chương trình nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của các cá nhân này trong công tác gìn giữ hòa bình ở Ban thư ký LHQ.

Trong số các sĩ quan này, 3 sĩ quan của Việt Nam gồm: Trung tá Lương Trường Vinh, Trung tá Trần Đức Hưởng và Thiếu tá Nguyễn Phúc Đông, đã vinh dự được lãnh đạo LHQ trao tặng huy chương vì những nỗ lực và những thành tích đặc biệt trong quá trình công tác tại trụ sở LHQ.

Ngày 29/5 hằng năm được coi là Ngày quốc tế của Lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ để tri ân những người đã và đang phục vụ trong các hoạt động gìn giữ hòa bình với sự chuyên nghiệp, tận tụy và lòng dũng cảm. Đây cũng là ngày tưởng nhớ những người đã hy sinh vì hòa bình.

Huy chương LHQ được trao tặng để ghi nhận những sĩ quan đã có những cống hiến vì hòa bình và vinh dự phục vụ tại trụ sở LHQ.

Liên hợp quốc trao tặng huy chương cho 3 sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam
Trao tặng huy chương nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực của các cá nhân trong công tác gìn giữ hòa bình ở Ban Thư ký Liên Hợp Quốc.

Từ năm 2020, Việt Nam có ba sĩ quan quân đội biệt phái đầu tiên trong số 103 sĩ quan quân đội các nước, đang làm việc tại Ban thư ký LHQ. Trung tá Lương Trường Vinh đảm nhiệm vị trí sĩ quan kế hoạch, Phòng tổ chức xây dựng lực lượng; Trung tá Trần Đức Hưởng đảm nhiệm vị trí sĩ quan kế hoạch, Phòng kế hoạch quân sự; Thiếu tá Nguyễn Phúc Đông đảm nhiệm vị trí sĩ quan huấn luyện, Cơ quan huấn luyện tích hợp (Cục hoạt động hòa bình, Ban thư ký LHQ).

Chút thi vị của bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam ở vùng đất châu Phi Chút thi vị của bác sĩ mũ nồi xanh Việt Nam ở vùng đất châu Phi
Chỉ từ bìa carton, cành cây khô, vỏ chai, dây thừng, màu nước, đèn nháy, các loại hoa tự trồng và mọc dại... cộng với sự khéo léo và sáng tạo của mỗi thành viên, những bình hoa, cây thông, cành đào và những vật trang trí đẹp mắt khiến các buổi tiệc sinh nhật, giáng sinh, Tết cổ truyền, Ngày thầy thuốc Việt Nam, lễ trao huy chương... trở nên lung linh, ấm áp, giúp vơi bớt nỗi nhớ nhà của những người con xa quê hương.
'Chiến sĩ mũ nồi xanh' Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trở về nước 'Chiến sĩ mũ nồi xanh' Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trở về nước
Ngày 30/4, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ đón các chiến sĩ Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 hoàn thành nhiệm vụ về nước (BVDC 2.3).
In bài viết

Truyền hình