Chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam trồng cây nhân kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), hướng tới kỷ niệm 8 năm Ngày thành lập Cục Gìn giữ hoà bình Việt Nam (27/5/2014-27/5/2022) và 47 năm Ngày truyền thống Bệnh viện Quân y 175 (26/5/1975-26/5/2022).
Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh luôn chú trọng tới công tác trồng cây gây rừng, bảo vệ cảnh quan, môi trường, đảm bảo cuộc sống lành mạnh, ấm no cho nhân dân.
![]() |
| BVDC 2.3 đã tích cực thu thập hạt giống, ươm mầm xanh và trồng gần 1.000 cây giống trong và ngoài đơn vị. |
Thấm nhuần tư tưởng của người, ngay từ ngày đặt chân tới địa bàn công tác, BVDC 2.3 đã tích cực thu thập hạt giống, ươm mầm xanh và trồng gần 1.000 cây giống trong và ngoài đơn vị.
Cây giống tại vườn ươm BVDC 2.3 đã được chuyển tới rất nhiều các cơ quan, trường học, bệnh viện trong địa bàn cũng như các vùng lân cận. Với mong muốn lan tỏa "lối sống xanh" tới bè bạn 5 châu, từng mầm xanh còn gửi gắm hi vọng cải thiện môi trường sống cũng như nâng cao ý thức bảo vệ thiên nhiên tới các thế hệ trong cộng đồng địa phương và các đồng nghiệp quốc tế.
Một chi tiết thú vị ngoài kế hoạch, buổi trồng cây không chỉ có Ban giám đốc và đông đủ cán bộ nhân viên 2 đơn vị mà còn có sự tham gia của rất nhiều người dân địa phương.
![]() |
| Không chỉ cải thiện cảnh quan nơi khám chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng sống cho cán bộ nhân viên BVDC. |
Ban đầu vì sự yêu mến bộ đội Việt Nam và tò mò, nhưng sau khi cùng trồng và được nghe những y bác sĩ Việt Nam nói về ý nghĩa của việc trồng cây, họ tỏ ra rất thích thú và hưởng ứng.
Cuối buổi trồng cây, người dân còn chủ động đề nghị xin cây giống (đa số là bàng, phượng…) về trồng và chăm sóc.
Không chỉ cải thiện cảnh quan nơi khám chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng sống cho cán bộ nhân viên BVDC, hoạt động trồng cây còn mang lại sự gắn kết sâu sắc giữa hai đơn vị, thể hiện sự kế thừa và phát triển ý tưởng tốt đẹp phủ xanh vùng đất Bentiu (Nam Sudan) khô cằn, đặc biệt là trước khi BVDC 2.3 rời khỏi căn cứ về nước.
| Ngày 19/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã tổ chức các hoạt động tưởng nhớ Người, thăm lại những di tích và nơi lưu giữ kỷ vật lịch sử về Người tại Pháp. |
| Ngày 19/5/2022, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ukraine, tại Thư viện trung tâm thành phố Odessa mang tên Ivan Franko, Ukraine, Quỹ văn hóa Ukraine mang tên Boris Lyinik phối hợp Đại sứ quán Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt với chủ đề: “Odessa khám phá Việt Nam”. |
Tin bài liên quan
Hành trình tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua góc nhìn quốc tế
TP.Hồ Chí Minh: Trồng 600 cây tại công trình "Vườn cây Đại đoàn kết"
Từ Bến Nhà Rồng: Hành trình kiến tạo tương lai
Các tin bài khác
Nghệ An an táng 80 hài cốt liệt sĩ hy sinh ở Lào
Bà Nguyễn Thị Anh Thi giữ chức Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc thành phố Đà Nẵng
Ông Bùi Thanh An: Nghệ An quyết liệt, bứt tốc về đầu tư công những tháng tiếp theo
Ông Lê Kim Toàn giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2026-2031
Đọc nhiều
Tiếp tục “Hành trình gieo mầm xanh hy vọng” cho trẻ khuyết tật ở Điện Biên
Sôi động giải bóng đá kết nối cộng đồng người Việt tại tỉnh Ishikawa (Nhật Bản)
Thủ tướng Sonexay Siphandone: Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
Lấy sự hài lòng của Nhân dân làm thước đo hiệu quả hoạt động của Mặt trận
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nâng cao nhận thức trong bảo vệ môi trường, bảo tồn tài nguyên biển, đảo
Tàu Trường Sa 20 đưa ngư dân bị bệnh về bờ an toàn
Từ những lớp học tạm ở A Pa Chải đến tỷ lệ tốt nghiệp 100%
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu






