Ngày 18/5, các y bác sĩ, nhân viên Việt Nam của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 (BVDC 2.3) và Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 4 (BVDC 2.4) đã chung tay trồng cây xanh trong và ngoài đơn vị tại Nam Sudan.
Trồng 2.000 cây xanh tại các huyện biên giới tỉnh Đắk Lắk Trồng 2.000 cây xanh tại các huyện biên giới tỉnh Đắk Lắk
Bác sĩ “mũ nồi xanh” Việt Nam san sẻ yêu thương với người dân Nam Sudan Bác sĩ “mũ nồi xanh” Việt Nam san sẻ yêu thương với người dân Nam Sudan

Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), hướng tới kỷ niệm 8 năm Ngày thành lập Cục Gìn giữ hoà bình Việt Nam (27/5/2014-27/5/2022) và 47 năm Ngày truyền thống Bệnh viện Quân y 175 (26/5/1975-26/5/2022).

Sinh thời chủ tịch Hồ Chí Minh luôn chú trọng tới công tác trồng cây gây rừng, bảo vệ cảnh quan, môi trường, đảm bảo cuộc sống lành mạnh, ấm no cho nhân dân.

Chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam trồng cây mừng sinh nhật Bác
BVDC 2.3 đã tích cực thu thập hạt giống, ươm mầm xanh và trồng gần 1.000 cây giống trong và ngoài đơn vị.

Thấm nhuần tư tưởng của người, ngay từ ngày đặt chân tới địa bàn công tác, BVDC 2.3 đã tích cực thu thập hạt giống, ươm mầm xanh và trồng gần 1.000 cây giống trong và ngoài đơn vị.

Cây giống tại vườn ươm BVDC 2.3 đã được chuyển tới rất nhiều các cơ quan, trường học, bệnh viện trong địa bàn cũng như các vùng lân cận. Với mong muốn lan tỏa "lối sống xanh" tới bè bạn 5 châu, từng mầm xanh còn gửi gắm hi vọng cải thiện môi trường sống cũng như nâng cao ý thức bảo vệ thiên nhiên tới các thế hệ trong cộng đồng địa phương và các đồng nghiệp quốc tế.

Một chi tiết thú vị ngoài kế hoạch, buổi trồng cây không chỉ có Ban giám đốc và đông đủ cán bộ nhân viên 2 đơn vị mà còn có sự tham gia của rất nhiều người dân địa phương.

Chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam trồng cây mừng sinh nhật Bác
Không chỉ cải thiện cảnh quan nơi khám chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng sống cho cán bộ nhân viên BVDC.

Ban đầu vì sự yêu mến bộ đội Việt Nam và tò mò, nhưng sau khi cùng trồng và được nghe những y bác sĩ Việt Nam nói về ý nghĩa của việc trồng cây, họ tỏ ra rất thích thú và hưởng ứng.

Cuối buổi trồng cây, người dân còn chủ động đề nghị xin cây giống (đa số là bàng, phượng…) về trồng và chăm sóc.

Không chỉ cải thiện cảnh quan nơi khám chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng sống cho cán bộ nhân viên BVDC, hoạt động trồng cây còn mang lại sự gắn kết sâu sắc giữa hai đơn vị, thể hiện sự kế thừa và phát triển ý tưởng tốt đẹp phủ xanh vùng đất Bentiu (Nam Sudan) khô cằn, đặc biệt là trước khi BVDC 2.3 rời khỏi căn cứ về nước.

Nhiều hoạt động được tổ chức tại Pháp nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh Nhiều hoạt động được tổ chức tại Pháp nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày 19/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã tổ chức các hoạt động tưởng nhớ Người, thăm lại những di tích và nơi lưu giữ kỷ vật lịch sử về Người tại Pháp.
Odessa (Ukraine) tổ chức kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh Odessa (Ukraine) tổ chức kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày 19/5/2022, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Ukraine, tại Thư viện trung tâm thành phố Odessa mang tên Ivan Franko, Ukraine, Quỹ văn hóa Ukraine mang tên Boris Lyinik phối hợp Đại sứ quán Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt với chủ đề: “Odessa khám phá Việt Nam”.
In bài viết

Truyền hình