Ngày 19/9, Quỹ Ứng phó Tình trạng Khẩn cấp của Liên hợp quốc đã gửi 10 triệu USD hỗ trợ các nạn nhân trong cuộc khủng hoảng lương thực ở Nigeria.
Liên hợp quốc kêu gọi hỗ trợ 200.000 người Somalia đang trên bờ vực chết đói Liên hợp quốc kêu gọi hỗ trợ 200.000 người Somalia đang trên bờ vực chết đói
Liên hợp quốc đánh giá cao thành tựu của Việt Nam trong việc bảo vệ quyền trẻ em Liên hợp quốc đánh giá cao thành tựu của Việt Nam trong việc bảo vệ quyền trẻ em
LHQ hỗ trợ chống nạn đói ở Nigeria
Quỹ Ứng phó Tình trạng Khẩn cấp của Liên hợp quốc chi 10 triệu USD hỗ trợ các nạn nhân trong cuộc khủng hoảng lương thực ở Nigeria. (Nguồn: AFP)

Trong một tuyên bố, ông Stephane Dujarric, người phát ngôn chính của Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, cho biết, nếu không hành động ngay lập tức, hơn 5.000 trẻ em sẽ chết. Những đứa bé còn sống sót có thể sẽ phải sống với bệnh tàn tật suốt đời. Đối với trẻ em, suy dinh dưỡng dẫn tới nguy cơ tử vong cao hơn so các bệnh nhiễm trùng thông thường.

Ông cũng cho biết khoản viện trợ mới này của CERF sẽ giúp tăng cường khả năng chẩn đoán và điều trị suy dinh dưỡng cấp tính cho trẻ em tại khu vực.

Năm nay, ước tính Nigeria có khoảng 1,74 triệu trẻ em dưới 5 tuổi có thể bị suy dinh dưỡng cấp tính và hơn 300 nghìn đứa trẻ khác cũng nằm trong nhóm có nguy cơ cao.

Bạo lực cực đoan ở Đông Bắc Nigeria đã gây ra làn sóng di cư ồ ạt khiến hàng triệu người phải trải qua nạn đói và khan hiếm lương thực.

Trong một diễn biến khác, tính đến ngày 18/9, dịch sốt Lassa đã khiến 171 người Nigeria tử vong, dù chính phủ nước này đã đưa ra nhiều biện pháp để giảm thiểu số ca mắc.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Nigeria (NCDC), hiện Nigeria có tổng cộng 917 trường hợp mắc bệnh này và 6.600 trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, với tỷ lệ tử vong lên đến 18,6%.

Hơn 10.000 trẻ em bị dị tật bẩm sinh được hỗ trợ tìm lại nụ cười Hơn 10.000 trẻ em bị dị tật bẩm sinh được hỗ trợ tìm lại nụ cười
Đây là kết quả chương trình Phẫu thuật điều trị toàn diện 10.000 trường hợp trẻ em mắc dị tật khe hở môi - vòm do tổ chức phi chính phủ của Mỹ Smile Train phối hợp với Bệnh viện Nhi đồng 1 thành phố Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện vừa được tổng kết.
Cô bé 5 tuổi cứu sống hàng triệu trẻ em khỏi bệnh sốt rét Cô bé 5 tuổi cứu sống hàng triệu trẻ em khỏi bệnh sốt rét
Được tôn vinh như là một vị cứu tinh cho hàng triệu trẻ em thoát khỏi căn bệnh sốt rét trên phạm vi toàn cầu, ít ai biết rằng, cô bé xinh như thiên thần này đã bắt đầu với ý tưởng lớn lao ngay từ khi chỉ mới 5 tuổi.
baoquocte.vn
In bài viết

Truyền hình