Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre năm 2019, có các hoạt động chính như liên hoan ẩm thực dừa Nam bộ, tôn vinh cây dừa, không gian dừa; các khu dân cư trong toàn tỉnh Bến Tre hưởng ứng hoạt động “Cộng đồng vui hội làng Dừa”.    
Tổ chức Good People International tặng Bến Tre hệ thống lọc mặn 400 triệu đồng Đem tinh hoa ẩm thực Việt tới thế hệ kiều bào trẻ tại Pháp Cách nấu thịt bò kho dưa chua tuyệt ngon

Ngày 31/10, UBND tỉnh Bến Tre tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ lễ Hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019.

lien hoan am thuc dua nam bo tai ben tre co gi

Lễ hội dừa tỉnh Bến Tre năm 2019 chính thức diễn ra từ ngày 16/11 đến ngày 20/11 tại TP.Bến Tre, với các hoạt động chính như: Triển lãm sản phẩm dừa và Hội chợ Thương mại; Lễ ra mắt Không gian khởi nghiệp; Đổi mới sáng tạo (Mekong Innovation HUB) và các hội thảo nhằm nâng cao chuỗi giá trị cây dừa, phát triển nhãn hiệu sản phẩm đặc thù tỉnh Bến Tre; Không gian dừa; Liên hoan ẩm thực dừa Nam Bộ; Cộng đồng vui hội làng dừa; Tôn vinh cây dừa, sản phẩm dừa và người sản xuất, chế biến dừa...

Điểm nhấn là hoạt động “Cộng đồng vui hội làng dừa” trên khắp các khu dân cư trong toàn tỉnh, người dân tham gia dưới hình thức tổ chức: các trò chơi dân gian, truyền thống; liên hoan trang trí từ chất liệu dừa; liên hoan ẩm thực, ca nhạc tài tử, hát dân ca, đồng dao…

lien hoan am thuc dua nam bo tai ben tre co gi
Quang cảnh buổi họp báo thông tin về lễ Hội Dừa tỉnh Bến Tre năm 2019

Ông Nguyễn Văn Đức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, Lễ hội dừa tỉnh Bến Tre lần này, hứa hẹn đem đến nhiều nét mới, hướng đến khai thác tiềm năng, thế mạnh, các giá trị tài nguyên bản địa độc đáo của tỉnh, thu hút sự quan tâm của du khách trong nước và quốc tế. Lễ hội còn là động lực khuyến khích nông dân trồng dừa ứng dụng khoa học kỹ thuật trong canh tác, tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả đầu tư trồng dừa.

lien hoan am thuc dua nam bo tai ben tre co gi
Rất nhiều sản phẩm được sản xuất từ dừa ở Bến Tre

Trong khuôn khổ của Lễ hội sẽ tổ chức các tour du lịch “Trải nghiệm sông nước, miệt vườn xứ dừa”, kết hợp với quảng bá về các tour, tuyến, điểm du lịch sinh thái, các vườn dừa đẹp cho du khách tham quan; các tàu du lịch trải nghiệm sóng nước, tham quan trên sông nghe đờn ca tài tử, hát sắc bùa, thưởng thức các sản phẩm dừa... Đáng chú ý, trong những ngày diễn ra lễ hội, Ban Tổ chức phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức “Ngày hội áo bà ba” và Vòng chung kết “Người đẹp xứ Dừa” nhằm tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ và trang phục truyền thống của người dân Bến Tre nói riêng và Nam bộ nói chung.

Bến Tre có diện tích dừa chiếm 50% diện tích dừa cả nước, với diện tích gần 72.000 ha, 163.000 hộ dân trồng dừa, sản lượng hàng năm đạt gần 800 triệu trái, kim ngạch xuất khẩu khoảng 200 triệu USD, giá trị các sản phẩm chế biến từ dừa chiếm 20% giá trị sản xuất công nghiệp, 25% giá trị xuất khẩu của tỉnh.
In bài viết

Truyền hình