Lan tỏa những giá trị của ẩm thực quê nhà tới với thế hệ người Việt thứ 2, thứ 3 là một trong những ưu tiên của Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Pháp sẽ diễn ra từ ngày 17-18/10.
dem tinh hoa am thuc viet toi the he kieu bao tre tai phap
Trong hai ngày 17-18/10, chương trình sẽ mang tới cho khách tham quan các màn trình diễn, giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt Nam. Ảnh: Dân Trí

Chương trình do Vụ Ngoại giao Văn hoá và UNESCO - Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức với mục tiêu gìn giữ, tôn vinh và nâng tầm ẩm thực Việt trên thế giới thông qua việc giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt gắn với các địa phương có di sản được UNESCO công nhận.

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức tại nhiều quốc gia trên thế giới, thu hút sự quan tâm, đón nhận của cộng đồng quốc tế, người Việt ở trong và ngoài nước. Tiếp nối thành công của các kỳ trước, Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Pháp 2019 sẽ được tổ chức tại Perpignan, thành phố ven bờ Địa Trung Hải thơ mộng. Đặc biệt, sự kiện sẽ đánh dấu lần đầu tiên Vụ Ngoại giao Văn hóa và UNESCO phối hợp với Hội Đầu bếp Việt Nam chọn lọc, giới thiệu những món ăn tinh hoa của ẩm thực Việt, được thực hiện bởi các đầu bếp và nghệ nhân hàng đầu.

Trong hai ngày 17-18/10, chương trình sẽ mang tới cho khách tham quan các màn trình diễn, giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt Nam gắn với các địa phương có di sản được UNESCO công nhận, với video clip giới thiệu về các món ăn cũng như cách thức chế biến chuẩn Việt, lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, hợp vệ sinh...

Dự kiến Ngày Ẩm thực Việt Nam tại Pháp 2019 sẽ đón khoảng 500 khách mời là đại diện chính giới Pháp, các doanh nghiệp ngành ẩm thực - du lịch, các đầu bếp Pháp, đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Pháp và một số nước châu Âu...Song song với hoạt động trình diễn ẩm thực là triển lãm giới thiệu 8 di sản UNESCO tại Việt Nam.

Với những hoạt động phong phú, Ngày hội Ẩm thực Việt Nam tại Pháp được kỳ vọng sẽ là kênh hữu hiệu giới thiệu tới bạn bè quốc tế một hình ảnh Việt Nam thân thiện, vừa truyền thống, vừa hiện đại, cũng như lan tỏa tinh hoa ẩm thực dân tộc tới lớp trẻ Việt Nam, đặc biệt là thế hệ kiều bào thứ hai, thứ ba.

Xem thêm: Làng bích họa Hà Nội

Truyền hình