Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
18:40 | 14/06/2023 GMT+7

Liên hiệp hữu nghị Ninh Bình: Gắn hoạt động ĐNND với thúc đẩy hợp tác kinh tế, du lịch, văn hóa

aa
Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của được thống nhất Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Ninh Bình (Liên hiệp hữu nghị Ninh Bình) lần thứ II nhiệm kỳ 2023 - 2028 diễn ra ngày 14/6 tại Ninh Bình.
Ninh Bình: Đại lễ Phật đản năm 2023 thu hút hàng nghìn người tham dự Ninh Bình: Đại lễ Phật đản năm 2023 thu hút hàng nghìn người tham dự
Tối 27/5/2023, tại Trung tâm hội nghị quốc tế chùa Bái Đính (huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình), Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 – Dương lịch 2023.
Viện trợ phi chính phủ nước ngoài góp phần hỗ trợ sinh kế cho đối tượng yếu thế Viện trợ phi chính phủ nước ngoài góp phần hỗ trợ sinh kế cho đối tượng yếu thế
Theo thống kê của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Ninh Bình, trong giai đoạn 2014 - 2022, 36 tổ chức quốc tế, phi chính phủ nước ngoài đã tài trợ cho 28 chương trình/dự án trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền trên 6,5 triệu USD. Các chương trình, dự án được triển khai góp phần nhất định vào việc cải thiện cuộc sống, xóa đói, giảm nghèo, hỗ trợ khó khăn cho số đối tượng yếu thế trong xã hội.
Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng Đại hội lẵng hoa và Cờ lưu niệm.
Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tặng Đại hội lẵng hoa và Cờ lưu niệm (Ảnh: Báo Ninh Bình)

Với phương châm “Chủ động, Linh hoạt, Sáng tạo, Hiệu quả” bám sát các nhiệm vụ chính trí của địa phương, trong nhiệm kỳ 2023 - 2028, Liên hiệp hữu nghị Ninh Bình đặt mục tiêu thực hiện tốt các phương hướng nhiệm vụ như:

Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 04-CT/TW ngày 06/7/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân trong tình hình mới”.

Duy trì, mở rộng, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ đối tác nhằm góp phần củng cố, tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân Việt Nam, nhân dân tỉnh Ninh Bình với nhân dân các nước, đặc biệt là nhân dân các nước láng giềng, các nước có quan hệ truyền thống. Đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại để nâng cao hiệu quả của các hoạt động đối ngoại nhân dân. Tham gia công tác vận động, tập hợp người Việt Nam ở nước ngoài hướng về tổ quốc và các hoạt động nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam với các nước.

Tăng cường vận động viện trợ và nâng cao hiệu quả mở rộng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài để góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; làm tốt nhiệm vụ được giao là cơ quan đầu mối trong quan hệ và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài. Đảm bảo thực hiện đúng đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước, gắn hoạt động đối ngoại nhân dân với thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch, văn hóa, giáo dục, khoa học và công nghệ, bảo vệ môi trường với các nước, tổ chức quốc tế.

Tăng cường thực hiện công tác đoàn kết, hòa bình, hữu nghị, tiếp tục mở rộng quan hệ với các Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán của các nước, đặc biệt là các nước có có quan hệ hữu nghị với tỉnh Ninh Bình như: Lào, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Israel… Củng cố, xây dựng tổ chức vững mạnh; phát triển đội ngũ cán bộ có năng lực, phẩm chất và bản lĩnh đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ; tiếp tục củng cố, hoàn thiện và phát triển tổ chức của Liên hiệp và các tố chức thành viên (thành lập từ 01 đến 02 tổ chức hội thành viên).

Gắn hoạt động ĐNND với thúc đẩy hợp tác kinh tế, du lịch, văn hóa
Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Phạm Quang Ngọc tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân giai đoạn 2014-2022 (Ảnh: Báo Ninh Bình).

Phát biểu tại Đại hội, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam nhất trí với phương hướng công tác thời gian tới của Liên hiệp Hữu nghị Ninh Bình và nhấn mạnh một số nội dung: Liên hiệp Hữu nghị tỉnh Ninh Bình chủ động cần xây dựng chương trình công tác trong cả nhiệm kỳ với lộ trình cụ thể để thực hiện tốt Kế hoạch số 71 ngày 11/5/2022 của Tỉnh uỷ và Kế hoạch số 96 ngày 17/5/2022 của UBND tỉnh về triển khai Chỉ thị số 12; Kế hoạch số 19 ngày 21/02/2020 của UBND tỉnh về triển khai Chỉ thị số 38.

Tích cực, chủ động triển khai Chương trình vận động dự án viện trợ phi chính phủ nước ngoài của tỉnh. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng Trang thông tin điện tử bằng hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt để thông tin về Ninh Bình. Xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện tốt Kết luận 12-KL/TW của Bộ Chính trị về công tác Người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới, tích cực kết nối, phát huy vai trò kiều bào ở nước ngoài về góp sức xây dựng quê hương đất nước.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Liên hiệp nhiệm kỳ 2023-2028 với 15 thành viên. Ông Tống Quang Thìn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp tục giữ chức Chủ tịch Liên hiệp hữu nghị Ninh Bình nhiệm kỳ 2023-2028.

Nhân dịp này, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng Liên hiệp hữu nghị Ninh Bình bằng khen và Cờ lưu niệm với dòng chữ "Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả"; tặng Bằng khen cho 2 cá nhân vì có nhiều thành tích trong công tác đối ngoại nhân giai đoạn 2014-2022.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình Phạm Quang Ngọc đã tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 3 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đối ngoại nhân giai đoạn 2014-2022.

Theo báo cáo tại Đại hội, giai đoạn 2014-2022, Liên hiệp hữu nghị Ninh Bình và các tổ chức thành viên đã có nhiều cố gắng, chủ động, linh hoạt và sáng tạo trong tổ chức triển khai hoạt động, đạt được những kết quả góp phần quan trọng vào công tác đối ngoại chung của tỉnh.

Liên hiệp đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đón tiếp gần 200 lượt đoàn vào với tổng số hơn 1.000 lượt người (trong đó có khoảng 200 người nước ngoài) thăm tỉnh Ninh Bình theo kênh đối ngoại nhân dân; tổ chức các hoạt động hợp tác, giao lưu văn hóa, giao lưu hữu nghị tại tỉnh Ninh Bình; vận động được trên 6,5 triệu USD với 36 tổ chức quốc tế, phi chính phủ nước ngoài tài trợ cho 28 chương trình/dự án tại tỉnh…

Gần 300 người khuyết tật và gia đình tại Ninh Bình được hỗ trợ sinh kế sau Covid-19 Gần 300 người khuyết tật và gia đình tại Ninh Bình được hỗ trợ sinh kế sau Covid-19
Thực hiện từ tháng 1/2023 - 4/2023, dự án "Cùng người khuyết tật và gia đình họ xây dựng sinh kế sau Covid-19" đã hỗ trợ 275 người, trong đó 64 người khuyết tật có sinh kế bền vững để phục hồi sau đại dịch Covid-19.
"Kỹ sư chân đất" biến đồng nát thành máy nông nghiệp hữu ích
Ông Vũ Văn Dung ở xã Yên Mạc, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình, thường được người dân quanh vùng gọi là "kỹ sư chân đất" bởi những sáng kiến khoa học kỹ thuật của ông giúp ích rất nhiều cho bà con.
Ngọc Châu
Nguồn:

Tin bài liên quan

Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2025), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025-2030. Trang thông tin điện tử Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An: Sáng tạo trong công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An: Sáng tạo trong công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An luôn chủ động tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân, mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác quốc tế, khai thác viện trợ phi chính phủ nước ngoài.
Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản với công tác ngoại giao văn hóa, giao lưu nhân dân

Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản với công tác ngoại giao văn hóa, giao lưu nhân dân

Những nhịp cầu văn hóa và giao lưu nhân dân luôn là điểm tựa đặc biệt trong quan hệ Việt Nam - Nhật Bản. Từ những câu chuyện lan tỏa văn hóa, những lễ hội thu hút hàng trăm nghìn người đến các hoạt động kết nối cộng đồng bền bỉ suốt nhiều thập kỷ, công tác ngoại giao văn hóa đã góp phần đưa quan hệ hai nước phát triển sâu rộng và bền chặt hơn.

Các tin bài khác

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Đối ngoại nhân dân cần chủ động thích ứng, đột phá, sáng tạo, thiết thực, hiệu quả

Ngày 17/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống (17/11/1950-17/11/2025), đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và phát động Đại hội Thi đua yêu nước giai đoạn 2025-2030. Trang thông tin điện tử Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Sôi động Giải Cầu lông giao lưu hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2025

Sôi động Giải Cầu lông giao lưu hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2025

Ngày 15 - 16/11/2025, tại trường Dự bị Đại học TP.Hồ Chí Minh, Ký túc xá Sinh viên Lào tại TP.Hồ Chí Minh chủ trì phối hợp với Đoàn trường Dự bị Đại học TP.Hồ Chí Minh, Đoàn trường Đại học Tôn Đức Thắng, Hội Sinh viên Việt Nam trường Đại học Sự phạm Thể dục Thể thao tổ chức giải Cầu lông giao lưu hữu nghị Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2025.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Tin quốc tế ngày 19/11: Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc, Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát

Đài Loan (Trung Quốc) phát sổ tay hướng dẫn sinh tồn cho 23 triệu dân; Nhật Bản cảnh báo công dân tại Trung Quốc; Mỹ đứng đầu danh sách vay nợ Trung Quốc; Campuchia đã bắt được nhóm phạm nhân dùng súng tẩu thoát giữa sân tòa án... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/11.
Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Trao tặng 12 tivi cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho trường Tiểu học Chu Phan, Hà Nội

Ngày 18/11/2025, tại Hà Nội, Hiệp hội Công nghệ Mua sắm Công (Hàn Quốc) phối hợp cùng Doanh nghiệp Xã hội Cánh Diều Việt Nam, tổ chức ChorogUsan for Children (Hàn Quốc) và Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Chu Phan đã tổ chức chương trình trao tặng trang thiết bị và học bổng cho học sinh tại xã Yên Lãng, thành phố Hà Nội.
Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình và ông Uông Chu Lưu

Ngày 18/11 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp Tổ chức Hòa bình và Đoàn kết toàn Ấn Độ (AIPSO) trao Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch danh dự Quỹ Hòa bình và Phát triển Việt Nam (nay là Hội đồng Hòa bình và Phát triển Việt Nam) và ông Uông Chu Lưu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam nhằm ghi nhận những đóng góp nổi bật của các cá nhân Việt Nam đối với phong trào hòa bình và đoàn kết quốc tế.
Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Bài 1: Di sản nhân đạo mở đường tương lai

Trước khi quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ được bình thường hóa vào năm 1995, đã có những cây cầu âm thầm nối hai bờ đại dương bằng lòng nhân ái, thiện chí và khát vọng hòa giải. Ông Hà Huy Thông, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, từng là Trưởng đoàn tiền trạm mở Cơ quan liên lạc tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ) năm 1994-1995, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Hà Lan, Ủy viên Hội đồng Hoà bình và Phát triển Việt Nam, kể lại những cuộc gặp mang dấu ấn ngoại giao nhân dân, góp phần cho tiến trình bình thường hóa quan hệ hai nước.
Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Lào Cai - Vân Nam: đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị

Ngày 18/11, tại Lào Cai đã có tổ chức Hội đàm nghiệp vụ công tác Biên phòng quý 3 năm 2025 giữa Đoàn đại biểu 4 Đồn Biên phòng thuộc bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai và Đoàn đại biểu Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh Hà Khẩu, trực thuộc Tổng Trạm kiểm tra Biên phòng xuất nhập cảnh tỉnh Vân Nam (Trung Quốc). Hai bên cùng nhất trí đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhân các ngày lế lớn của hai bên nhằm tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau.
Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Lữ đoàn 127 tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp cho ngư dân

Ngày 16 và 17/11, tại đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn công tác tuyên truyền chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho ngư dân trên vùng biển Tây Nam. Thượng tá Nguyễn Văn Chiến, Phó Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Thời tiết hôm nay (19/11): Không khí lạnh tăng cường, có nơi dưới 5 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, thời tiết hôm nay (ngày 19/11), Bắc Bộ nhiều nơi trời rét, có mưa, mưa rào; riêng vùng núi và trung du trời rét đậm; vùng núi cao có nơi rét hại, nhiệt độ dưới 5 độ C.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động