Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Tình đời nghĩa đạo
17:40 | 26/04/2023 GMT+7

Gần 300 người khuyết tật và gia đình tại Ninh Bình được hỗ trợ sinh kế sau Covid-19

aa
Thực hiện từ tháng 1/2023 - 4/2023, dự án "Cùng người khuyết tật và gia đình họ xây dựng sinh kế sau Covid-19" đã hỗ trợ 275 người, trong đó 64 người khuyết tật có sinh kế bền vững để phục hồi sau đại dịch Covid-19.
Hà Nội: Dành hơn 300 chỉ tiêu tuyển dụng cho lao động là người khuyết tật Hà Nội: Dành hơn 300 chỉ tiêu tuyển dụng cho lao động là người khuyết tật
Mới đây, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Hội người khuyết tật Hà Nội tổ chức khai mạc phiên giao dịch việc làm lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật.
Người khuyết tật TP HCM hào hứng tham gia giao lưu văn hoá, thể thao Người khuyết tật TP HCM hào hứng tham gia giao lưu văn hoá, thể thao
Ngày 15/4, Chương trình họp mặt kỷ niệm 43 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4) đã được tổ chức tại khuôn viên Nhà Văn hóa Thanh niên TP thu hút sự tham gia của đông đảo người khuyết tật ở nhiều độ tuổi. Tại chương trình, nhiều hoạt động giao lưu văn hoá, thể thao đã được tổ chức.

Ngày 26/4, tại xã Cúc Phương (huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) đã diễn ra Lễ tổng kết dự án "Cùng người khuyết tật và gia đình họ xây dựng sinh kế sau Covid-19". Dự án do tổ chức Give to Asia tài trợ, tổ chức ActionAid Quốc tế tại Việt Nam (AAV) phối hợp với Quỹ Hỗ trợ chương trình, dự án an sinh xã hội Việt Nam (AFV) và Ban Quản lý Chương trình Hỗ trợ phát triển huyện Nho Quan thực hiện tại 3 xã Thạch Bình, Kỳ Phú, Cúc Phương (huyện Nho Quan).

Mô hình sinh kế nuôi ong lấy mật được triển khai thành công do ActionAid, AFV cùng các nhà tài trợ, đối tác hỗ trợ.
Mô hình sinh kế nuôi ong lấy mật được triển tại 3 xã Thạch Bình, Kỳ Phú, Cúc Phương (huyện Nho Quan).

Hoạt động chính của Dự án là tập trung hỗ trợ người khuyết tật phục hồi sinh kế sau đại dịch Covid-19 thông qua 04 lớp tập huấn về kỹ thuật nuôi ong, nuôi lợn, trồng gừng và may mặc, 01 lớp tập huấn về marketing. Sau khi hoàn thành khoá tập huấn, 30 con lợn rừng giống, 2,9 tấn gừng giống, 60 thùng ong mật giống đã được tặng cho 54 hộ dân; và 10 máy may được chuyển tới các thành viên của hai Hợp tác xã (HTX) may mặc Thạch Bình và Cúc Phương. Đây là hai HTX được phụ nữ khuyết tật thành lập và điều hành từ năm 2020, có nhiều đơn hàng trong và ngoài nước, giúp 40 phụ nữ (100% là phụ nữ khuyết tật và thành viên gia đình họ) có sinh kế ổn định.

Thu nhập bình quân của người khuyết tật tại Nho Quan năm 2021 vào khoảng 27 triệu đồng/người/năm (tương đương 75 nghìn đồng/người/ngày), thấp hơn 28% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó nhiều người khuyết tật hoàn toàn không có thu nhập và phải phụ thuộc.

HTX may mặc Xã Cúc Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.
HTX may mặc Xã Cúc Phương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

Là một trong 10 hộ được hỗ trợ lợn giống từ Dự án, chị Trần Thị Tuyết, xã Thạch Bình chia sẻ: "Mất chồng từ năm 2021, tôi trở thành người làm kinh tế chính trong gia đình 04 người. Trong đó, mẹ chồng đã già yếu và con gái là người khuyết tật vận động nên gia đình gặp nhiều khó khăn. Vừa qua, tôi may mắn được Dự án hỗ trợ 03 con lợn rừng để chăn nuôi, cùng với đó được tập huấn kỹ thuật chăn nuôi lợn. Đây là bước đầu để tôi có kiến thức, tạo thu nhập để trang trải cuộc sống gia đình".

Đồng Tháp đề xuất hỗ trợ dự án chống chịu khí hậu và chuyển đổi sinh kế cho người dân Đồng Tháp đề xuất hỗ trợ dự án chống chịu khí hậu và chuyển đổi sinh kế cho người dân
Thừa Thiên Huế: Phấn đấu trên 1.300 hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ nhà ở trong năm 2023 Thừa Thiên Huế: Phấn đấu trên 1.300 hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ nhà ở trong năm 2023
Hạnh Trần
Nguồn:

Tin bài liên quan

Lễ hội Cơm mới của người Mường ở Ninh Bình vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Lễ hội Cơm mới của người Mường ở Ninh Bình vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Theo Quyết định số 20/QĐ-BVHTTDL ngày 06/01/2026 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lễ hội truyền thống - Lễ hội Cơm mới của người Mường tại 6 địa phương thuộc tỉnh Ninh Bình bao gồm: phường Yên Sơn, xã Phú Sơn, xã Cúc Phương, xã Nho Quan, xã Phú Long, xã Gia Lâm đã chính thức được ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Cà Mau và Ninh Bình kiến tạo động lực tăng trưởng mới giai đoạn 2025-2030

Cà Mau và Ninh Bình kiến tạo động lực tăng trưởng mới giai đoạn 2025-2030

Chiều 7/12, tại Cà Mau, đại diện UBND tỉnh Cà Mau và Ninh Bình đã ký kết hợp tác giai đoạn 2025-2030 nhằm phát huy lợi thế bổ trợ, khai thác hiệu quả nguồn lực để bứt phá kinh tế xã hội, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết gắn bó giữa hai địa phương.
Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Ninh Bình: chủ động, sáng tạo trong công tác thông tin đối ngoại

Theo Báo cáo số 56/BC-VPUBND của Văn phòng UBND tỉnh Ninh Bình về kết quả công tác thông tin đối ngoại năm 2025, tỉnh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật, khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế của địa phương đến bạn bè quốc tế.

Các tin bài khác

Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai phối hợp với CARE hỗ trợ tiền mặt đa mục đích cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai chịu ảnh hưởng bão số 13 và mưa lũ sau bão.
Báo chí Nga đánh giá cao quyết tâm lấy Nhân dân làm nền tảng phát triển của Việt Nam

Báo chí Nga đánh giá cao quyết tâm lấy Nhân dân làm nền tảng phát triển của Việt Nam

Ngày 20/01, trang web của Đảng Cộng sản Liên bang Nga (kprf.ru) và báo điện tử Rossiyskaya Gazeta (rg.ru) - cơ quan ngôn luận của Chính phủ Nga đã đăng tải các bài viết phân tích, đánh giá về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam (Đại hội XIV). Các bài báo nhấn mạnh quyết tâm chuyển mình mạnh mẽ của Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới, với định hướng xuyên suốt là lấy Nhân dân làm nền tảng, chủ thể và trung tâm của phát triển.
Phát triển y tế và giáo dục sẽ góp phần nâng tầm vị thế quốc tế của Việt Nam

Phát triển y tế và giáo dục sẽ góp phần nâng tầm vị thế quốc tế của Việt Nam

Bà Trần Phương Liên, Trưởng Đại diện tổ chức REI (Hoa Kỳ) tại Việt Nam đánh giá những chuyển biến tích cực trong lĩnh vực y tế và giáo dục đang góp phần quan trọng nâng cao vai trò và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế. Cách tiếp cận phát triển lấy con người làm trung tâm vừa cải thiện chất lượng cuộc sống trong nước, vừa tạo nên sức hấp dẫn của Việt Nam trong hợp tác quốc tế.
Liên tiếp cứu sống du khách nước ngoài ở Việt Nam

Liên tiếp cứu sống du khách nước ngoài ở Việt Nam

Ngày 19/1, lực lượng chức năng kịp thời cứu hộ hai du khách nước ngoài bị sóng biển cuốn trôi, mắc kẹt khi tắm biển; cùng ngày, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết đã cứu sống một bệnh nhân nước ngoài nguy kịch nhờ can thiệp ECMO, bệnh nhân xuất viện sau hơn 16 ngày điều trị.

Đọc nhiều

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

10 năm lan tỏa nghĩa tình Việt - Lào từ Trường Hữu nghị 80

Sau 10 năm triển khai, Chương trình "Gia đình đỡ đầu cho lưu học sinh Lào" tại Trường Hữu nghị 80 đã trở thành một mô hình giàu giá trị nhân văn, góp phần chăm lo toàn diện cho lưu học sinh Lào và bồi đắp nền tảng bền vững cho quan hệ hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào. Gần 1.000 lưu học sinh đã tìm thấy "mái ấm thứ hai" trong những gia đình Việt Nam nghĩa tình.
“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung

“Hành trình đỏ” - chuyến đi của ký ức, tri thức và kết nối tương lai Việt – Trung

Ngày 23/1, tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội đã diễn ra buổi giao lưu chia sẻ trải nghiệm văn hóa Trung Quốc và Trại nghiên cứu học tập hành trình đỏ.
Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!

Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm với tựa đề "Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!".
Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ

Gìn giữ, củng cố tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ

Chiều 24/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh (HUFO) trang trọng kỷ niệm lần thứ 77 Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26/01/1950 - 26/01/2026), thể hiện tình cảm, sự đoàn kết giữa nhân dân TP Hồ Chí Minh và nhân dân Ấn Độ.
Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU

Nghị định mới hướng dẫn thi hành Luật Thủy sản: Siết quản lý tàu cá và chống khai thác IUU

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản, nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, tăng cường quản lý nhà nước, bảo vệ và phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản, đồng thời đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế và chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững

Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá theo hướng khai thác bền vững

Giai đoạn 2027-2030, tỉnh Quảng Trị sẽ chuyển đổi 771 tàu cá khai thác hải sản ảnh hưởng đến nguồn lợi, môi trường sang các nghề, lĩnh vực khác.
Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Tuyên dương lực lượng tham gia “Chiến dịch Quang Trung”

Chiều ngày 23/01, tại phường Bình Kiến, tỉnh Đắk Lắk, Lữ đoàn 682, Vùng 4 Hải quân tổ chức tuyên dương cán bộ, chiến sĩ có thành tích tiêu biểu trong tham gia giúp nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” và đạt thành tích trong hội thi, hội thao năm 2025. Đại tá Phạm Quang Trung, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Lữ đoàn chủ trì.
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Quy định mới về bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp từ 1/1/2026

Từ ngày 1/1/2026, việc bảo lưu thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của người lao động được quy định cụ thể, chặt chẽ và thống nhất hơn theo Nghị định số 374/2025/NĐ-CP của Chính phủ ngày 31/12/2025, quy định chi tiết một số điều của Luật Việc làm năm 2025 về bảo hiểm thất nghiệp.
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Phiên bản di động