Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bạc Liêu (Liên hiệp hữu nghị Bạc Liêu) vừa phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, đưa cầu giao thông Láng Tranh (ấp 14, xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình) vào khai thác.
Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Phước tặng quà cho công nhân nghèo đón Tết Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Phước tặng quà cho công nhân nghèo đón Tết
Ngày 28/1/2022, Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bình Phước phối hợp với các công ty tặng 50 suất quà hỗ trợ công nhân nghèo ở Phường Tân Xuân, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An chia sẻ không khí đón Tết, vui Xuân với các lưu học sinh Lào Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An chia sẻ không khí đón Tết, vui Xuân với các lưu học sinh Lào
Chiều 28/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Nghệ An phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức Giao lưu hữu nghị mừng Xuân Nhâm Dần 2022 cùng lưu học sinh nước CHDCND Lào.

Được khởi công từ tháng 4/2021 nhưng do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 nên đến tháng 1/2022, cầu Láng Tranh tại ấp 14 xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình mới cơ bản hoàn thành các hạng mục của công trình.

Vốn xây dựng cây cầu khoảng 300 triệu đồng, trong đó Liên hiệp hữu nghị Bạc Liêu vận động Ban Trị sự giáo hội Phật giáo tỉnh tài trợ 25%; Cty TNHH xây dựng Huỳnh Thông hỗ trợ 25%, phần còn lại do ngân sách huyện Hòa Bình đối ứng 50%.

Liên hiệp hữu nghị Bạc Liêu khánh thành cầu cho người dân Vĩnh Mỹ B
Lễ cắt băng khánh thành cầu Láng Tranh, ấp 14, xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hoà Bình. Ảnh: Liên hiệp hữu nghị Bạc Liêu

Cầu được xây theo thiết kế mẫu của các kỹ sư Việt kiều từ Pháp về làm từ thiện tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Cầu được khánh thành trước sự vui mừng, phấn khởi của người dân khi được hưởng thụ công trình ý nghĩa an sinh xã hội, giúp cho người dân, nhất là các em học sinh đi lại dễ dàng, thuận tiện trong cả 2 mùa mưa nắng và tạo thuận lợi trong sản xuất, kinh doanh cho một vùng quê có thời gian dài cách trở do hạn chế về đường giao thông. Đồng thời, các công trình cầu do Liên hiệp hữu nghị Bạc Liêu và các tổ chức, cá nhân hỗ trợ, xây dựng còn giúp cho xã đáp ứng khá tốt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới…

Những năm qua, Liên hiệp hữu nghị Bạc Liêu đã vận động kinh phí từ nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, ngoài nước để xây dựng cầu giao thông nông thôn, tạo thuận lợi cho giao thương, đi lại của người dân.

Nhiều sáng kiến mang tính đột phá trong quan hệ hợp tác với các đối tác nước ngoài Nhiều sáng kiến mang tính đột phá trong quan hệ hợp tác với các đối tác nước ngoài
Chiều ngày 19/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại nhân dân năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Tại đây, Ban Thường vụ Liên hiệp Cần Thơ kêu gọi các tổ chức thành viên tiếp tục quyết tâm khắc phục khó khăn, tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức vững mạnh, không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân trong tình hình mới.
Phát huy sức mạnh toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị để hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022 Phát huy sức mạnh toàn hệ thống Liên hiệp Hữu nghị để hoàn thành tốt nhiệm vụ 2022
“Với quyết tâm của toàn thể những người làm công tác đối ngoại nhân dân sẽ phát huy được sức mạnh hệ thống, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm 2022, xứng đáng với vị thế mới là một trong ba trụ cột cùng với đối ngoại Đảng, ngoại giao nhà nước thực hiện tốt nhiệm vụ của đối ngoại”, đó là chia sẻ của Chủ tịch Nguyễn Phương Nga tại Hội nghị ban thường vụ lần thứ III, nhiệm kỳ 2019- 2024 tại Hà Nội.

In bài viết

Truyền hình