Trang chủ Hữu nghị
16:08 | 19/08/2020 GMT+7

Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Tây Ninh và TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ Bộ đội Biên phòng chống dịch COVID-19

aa
Ngày 19/8, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM phối hợp với Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Tây Ninh tổ chức chương trình thăm và tặng quà vật tư y tế hỗ trợ lực lượng phòng, chống dịch COVID-19 trên khu vực biên giới tỉnh Tây Ninh.
Ông Trương Minh Nhựt được bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre Ông Trương Minh Nhựt được bầu giữ chức Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre

Ngày 13/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Bến Tre (Liên hiệp Bến Tre) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, ...

Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam trao 500 bộ kit xét nghiệm COVID-19 cho CDC Đà Nẵng Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam trao 500 bộ kit xét nghiệm COVID-19 cho CDC Đà Nẵng

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao tặng cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) nhiều ...

lien hiep cac to chuc huu nghi tphcm tang qua ho tro bo doi bien phong tinh tay ninh chong dich covid 19
Bà Trần Thị Thu Thủy - Trưởng Đại diện Văn phòng phía Nam Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Việt Nam cùng lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Tây Ninh trao tặng Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh vật tư y tế và nhu yếu phẩm chống dịch COVID-19.

Ban chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh hiện quản lý và bảo vệ 240 km đường biên giới, tiếp giáp với 3 tỉnh của Campuchia. Với đặc điểm đường biên giới dài, có nhiều đường mòn qua lại biên giới, các cán bộ chiến sĩ Bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh đã ngày đêm không quản nắng mưa, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ “kép” vừa phòng chống dịch COVID-19 không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan trong cộng đồng vừa quản lý bảo vệ biên giới.

Nhằm chia sẻ những khó khăn với lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM phối hợp với Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Tây Ninh trao tặng 5.000 khẩu trang y tế, 5.000 khẩu trang vải, 2 thùng găng tay, 100 bộ bảo hộ y tế, 200 lít dung dịch sát khuẩn, 100 thùng nước suối, 50 thùng mì gói và một số loại thuốc chuyên dụng…

Bà Trần Hoàng Khánh Vân - Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP Hồ Chí Minh mong rằng những phần quà nhỏ này góp phần chia sẻ với các cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh, mang lại sự động viên cả về vật chất và tinh thần để các chiến sĩ thêm động lực, vượt qua khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ “kép” được giao.

Thay mặt Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Tây Ninh, Đại tá Nguyễn Tài Sơn, Chính uỷ Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết: thực hiện chỉ đạo của Bộ tư lệnh BĐBP, UBND tỉnh Tây Ninh, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã xây dựng và triển khai kế hoạch phòng, chống đại dịch Covid-19. Đến nay, đơn vị đã thành lập 115 tổ chốt dã chiến, 36 tổ kiểm soát lưu động, 16 trạm kiểm soát biên phòng và 27 điểm cảnh giới phía trước để thực hiện nhiệm vụ chống xuất nhập cảnh trái phép và quản lý bảo vệ biên giới. Tuy nhiên, các cán bộ chiến sĩ cũng gặp phải không ít khó khăn, thiếu thốn khi thực hiện nhiệm vụ.

4001 unnamed 1
Những món quà được trao tận tay các cán bộ chiến sĩ Bộ đội Biên Phòng tỉnh Tây Ninh tại điểm chốt chặn, phòng chống dịch bệnh COVID-19 số 6.

"Những phần quà, vật tư y tế của Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Tây Ninh và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP Hồ Chí Minh dành cho các bộ chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh vào thời điểm này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, tạo động lực khích lệ tinh thần, tiếp sức cho các cán bộ chiến sĩ góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia. Đặc biệt, các món quà là vật tư y tế sẽ góp phần trang bị cho các cán bộ chiến sĩ thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19, kịp thời phát hiện ngăn chặn không để dịch bệnh thâm nhập qua biên giới, lây lan trong cộng đồng" - Đại tá Nguyễn Tài Sơn nhấn mạnh.

4929 unnamed 4
Những món quà được trao tặng nhằm chia sẻ những khó khăn với lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh Tây Ninh.
Cán bộ chiến sĩ BĐBP không quản vất vả, hy sinh trong cuộc chiến chống đại dịch Cán bộ chiến sĩ BĐBP không quản vất vả, hy sinh trong cuộc chiến chống đại dịch

Ngày 11-8, đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống ...

Lính biên phòng hai lần hoãn cưới để phòng chống dịch Covid-19 Lính biên phòng hai lần hoãn cưới để phòng chống dịch Covid-19

Thượng úy Lê Bá Liêm (30 tuổi), Trợ lý ban Cửa khẩu, thuộc Phòng Tham mưu, Bộ Chỉ huy bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh ...

Mai Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Châu Phi sắp có lô vắc xin đậu mùa khỉ đầu tiên

Châu Phi sắp có lô vắc xin đậu mùa khỉ đầu tiên

Châu Phi chuẩn bị đón lô vắc xin đậu mùa khỉ đầu tiên sau nhiều tuần chờ đợi kể từ dịch bệnh bùng phát ở nhiều quốc gia thuộc châu lục này khiến WHO phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu hôm 14/8.
Mông Cổ thúc đẩy ngành "công nghiệp không khói"

Mông Cổ thúc đẩy ngành "công nghiệp không khói"

Với chiến dịch “Chào mừng đến MonGOlia” (tiếng Anh: Welcome To MonGOlia) cùng nhiều nỗ lực từ chính phủ, Mông Cổ kỳ vọng sẽ thu hút được 1 triệu khách du lịch quốc tế mỗi năm.

Các tin bài khác

Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Từ ngày 25-29/5, gần 100 đại biểu đến từ 16 tổ chức nhân dân của 11 quốc gia ASEAN và Trung Quốc đã tham dự Gặp gỡ lãnh đạo các tổ chức hữu nghị nhân dân ASEAN - Trung Quốc lần thứ V tại thành phố Cảnh Đức Trấn (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc), cùng trao đổi sáng kiến tăng cường giao lưu nhân dân, mở rộng hợp tác và củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ ASEAN - Trung Quốc.
Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 29/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm khoa học "Thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Trao 100 phần quà cho kiều bào, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Champasak (Lào)

Trao 100 phần quà cho kiều bào, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Champasak (Lào)

Ngày 28/5, trong khuôn khổ chương trình công tác tại các địa phương của nước CHDCND Lào, Đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm Hội người Việt Nam tỉnh Champasak và trao 100 phần quà cho kiều bào, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Ngày 27/5, Hội hữu nghị Việt Nam - Italia tỉnh Bắc Ninh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Cộng hòa Italia (02/6/1946 - 02/6/2026), kết hợp tọa đàm trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã - lĩnh vực được Italia xem là thế mạnh tại châu Âu.

Đọc nhiều

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

Đây là số liệu được đưa ra tại buổi làm việc ngày 1/6/2026 giữa UBND tỉnh Đắk Lắk với Đoàn công tác của Cục Khí tượng Thủy văn (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) về đề xuất dự án "Thí điểm tích hợp từ lưu vực đến ven biển ứng phó tổn thất và thiệt hại theo cơ chế kích hoạt rủi ro khí hậu tại tỉnh Đắk Lắk, Việt Nam".
Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Ngày 01/6 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) làm việc với đoàn công tác của Viện Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABCI) cùng đại diện các tổ chức và doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm trao đổi các chương trình hỗ trợ tìm kiếm, xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh.
Trẻ em Nhật Bản vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ

Trẻ em Nhật Bản vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ

Ngày 31/5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phối hợp với các hội đoàn tổ chức chương trình “Vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ”. Sự kiện là hoạt động giàu ý nghĩa, góp phần kết nối cộng đồng người Việt và lan tỏa giá trị văn hóa dân tộc tới thế hệ trẻ tại khu vực Kyushu-Okinawa và Trung Nam Nhật Bản.
Shangri-La 2026: Chuyên gia quốc tế đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Shangri-La 2026: Chuyên gia quốc tế đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La 2026 tiếp tục nhận được sự quan tâm và đánh giá tích cực từ giới chuyên gia, học giả quốc tế. Nhiều ý kiến cho rằng những thông điệp về thượng tôn luật pháp quốc tế, quản lý cạnh tranh có trách nhiệm, thúc đẩy đối thoại và phát triển con người đã phản ánh tầm nhìn chiến lược của Việt Nam đối với hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động