Trang chủ Hữu nghị
17:50 | 15/07/2020 GMT+7

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ được VUFO tặng cờ thi đua

aa
Ngày 15/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tại Hội nghị, đơn vị đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO).    
Cần Thơ: Ra mắt Câu lạc bộ Cha mẹ, Gia đình và Bạn bè của người LGBT Cần Thơ: Ra mắt Câu lạc bộ Cha mẹ, Gia đình và Bạn bè của người LGBT

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Cha mẹ, Gia ...

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ vận động 3 triệu USD viện trợ PCPNN cho tỉnh trong 5 năm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ vận động 3 triệu USD viện trợ PCPNN cho tỉnh trong 5 năm

Liên hiệp Cần Thơ đã hợp tác với trên 40 đối tác là tổ chức phi Chính phủ nước ngoài (PCPNN) thực hiện khoảng 45 ...

Theo báo cáo của Liên hiệp Cần Thơ, trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, đối tác là các tổ chức phi chính phủ nước ngoài để tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình dịch bệnh. Cụ thể, 6 tháng đầu năm 2020, Liên hiệp Cần Thơ đã thực hiện 8 dự án, chương trình, đồng thời vận động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các nhà tài trợ thực hiện thêm các dự án mới với tổng giá trị thực hiện và vận động trên 7 tỷ đồng.

0428 lhctc hn tp ct 5
Ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, phát biểu tại Hội nghị.

Nổi bật là các chương trình, dự án: “Tăng cường truyền thông và gắn kết cộng đồng trong phòng ngừa rủi ro dịch bệnh COVID-19” do Tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc tế tại Việt Nam tài trợ với tổng giá trị trên 1,4 tỷ đồng; trao quà cho bệnh nhi ung thư với số tiền trên 53 triệu đồng do Tổ chức Worldwide Orphans Foundation (WWO/Mỹ) tài trợ; tiếp nhận 1.000 thiết bị hỗ trợ đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19 do Tổ chức Dariu tài trợ…

0453 lhctchn tpct 6
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ trao quà cho bệnh nhi ung thư.

Phát biểu hội nghị, ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đánh giá cao nỗ lực hoạt động của Liên hiệp Cần Thơ; đồng thời, đề nghị Liên hiệp Cần Thơ tiếp tục tăng cường hoạt động quảng bá hình ảnh TP đến với bạn bè quốc tế; phối hợp tốt với các đơn vị trong việc vận động tập hợp kiều bào; phát huy tối đa vai trò, sức mạnh của các Hội hữu nghị các nước; không ngừng nâng cao chất lượng công tác thông tin đối ngoại, tích cực đưa mối quan hệ quốc tế đi vào chiều sâu, kết nối lâu dài…

Chia sẻ những khó khăn của Liên hiệp Cần Thơ, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhìn nhận, mặc dù trước đây đã có Chỉ thị số 28/CT-TW ngày 02/12/2008 của Ban Bí thư về việc “Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của LHCTCHN Việt Nam”, tuy nhiên, việc thể chế hóa Chỉ thị 28/CT-TW còn chậm, thiếu đồng bộ; tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ của Liên hiệp chưa được quan tâm chăm lo xây dựng. Theo ông Nam, đây là khó khăn chung, tuy nhiên ở góc độ địa phương lãnh đạo TP luôn quan tâm, ủng hộ Liên hiệp Cần Thơ, đồng thời tin tưởng rằng với sự quyết tâm và tinh thần “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” của Liên hiệp Cần Thơ, đơn vị sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2020.

0501 lhcthn tpct 4
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ vinh dự nhận Cờ thi đua của LHCTCHN Việt Nam.

Tại Hội nghị, đại diện các Hội thành viên và các đơn vị phối hợp cũng dành nhiều thời gian chia sẻ về các hoạt động, chương trình, dự án đã và đang phối hợp với Liên hiệp Cần Thơ. Hầu hết các đại biểu đều có chung nhận định thời gian quan Liên hiệp Cần Thơ đã có nhiều hoạt động thiết thực, tích cực phối hợp với Hội hữu nghị các nước, các tổ chức, đơn vị quảng bá tốt về Đồng bằng sông Cửu Long nói chung, Cần Thơ nói riêng. Ngoài ra, đơn vị đã tranh thủ tối đa mọi nguồn lực kêu gọi sự ủng hộ, đồng thời đẩy mạnh mối quan hệ đối ngoại nhân dân với các nước. Thông qua các chương trình hoạt động đã góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người TP Cần Thơ, những tiềm năng, cơ hội đầu tư của TP đến bạn bè quốc tế. Đặc biệt, tăng cường sự hiểu biết của nhân dân Cần Thơ đối với các nước. Đây cũng là “cầu nối” để kết nối doanh nghiệp, góp phần không nhỏ vào việc thu hút đầu tư.

1444 lang hyu nghy

Liên hiệp Cần Thơ cùng tổ chức ACEF đến thăm và trao tặng quà cho các hộ gia đình tại Làng hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tại huyện Cờ Đỏ.

Theo bà Lê Thị Thanh Giang, Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ, trong 6 tháng cuối năm 2020, Liên hiệp Cần Thơ sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phối hợp với các Tổng Lãnh sự quán các nước, Hội hữu nghị thành viên tổ chức các sự kiện chính trị ngoại giao, giao lưu văn hóa nhân dân, xúc tiến đầu tư thương mại với các nước trên địa bàn TP. Các sự kiện tiêu biểu là: Chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cuba; kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Indonesia; “Đón đoàn các nhà nhập khẩu nước ngoài sang Việt Nam mua hàng tại TP Cần Thơ” trong khuôn khổ hoạt động của Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2020; Chương trình Giao lưu Văn hóa Thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 6, Tọa đàm về thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Singapore.

0442 lhctchh tpct 3
Liên hiệp Cần Thơ và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Hội chợ triển lãm TP đã ký kết Quy chế phối hợp tại Hội nghị sơ kết.

Bên cạnh đó, Liên hiệp Cần Thơ sẽ tiếp tục đồng hành hỗ trợ các hoạt động Hội hữu nghị thành viên quyên góp giúp đỡ bạn bè các nước và huy động các đối tác giúp Việt Nam khắc phục hậu quả dịch COVID-19. Đặc biệt, đơn vị cũng sẽ chủ động triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình quốc gia về tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi Chính phủ nước ngoài giai đoạn 2019 - 2025; xây dựng Danh mục các dự án kêu gọi viện trợ phi Chính phủ nước ngoài của TP Cần Thơ giai đoạn 2020 - 2025; tăng cường gắn kết công tác quan hệ, vận động các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài với mục tiêu chính trị - đối ngoại và công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị; tăng cường mở rộng quan hệ với các tổ chức có tiềm năng, tổ chức Đoàn đi xúc tiến vận động viện trợ các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, tiếp cận với các nhà tài trợ và tổ chức phi Chính phủ nước ngoài để trao đổi, chia sẻ thông tin, nhu cầu các dự án ưu tiên của TP Cần Thơ.

1910 nhyn byng khen
5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ công tác năm 2019 được VUFO tặng bằng khen.

Dịp này, Liên hiệp Cần Thơ và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Hội chợ triển lãm TP. Cần Thơ đã ký kết Quy chế phối hợp hoạt động nhằm tăng cường, mở rộng các hoạt động đối ngoại nhân dân kết hợp xúc tiến đầu tư, thương mại trên địa bàn thành phố.

Tại Hội nghị, Liên hiệp Cần Thơ vinh dự nhận Cờ thi đua của VUFO. Ngoài ra, 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ công tác năm 2019 được VUFO tặng bằng khen.

Cần Thơ tăng cường hợp tác với Lào trong nhiều lĩnh vực Cần Thơ tăng cường hợp tác với Lào trong nhiều lĩnh vực
TP.HCM và đồng bằng sông Cửu Long cùng kích cầu du lịch TP.HCM và đồng bằng sông Cửu Long cùng kích cầu du lịch
Triển khai dự án truyền thông và gắn kết cộng đồng trong phòng bệnh Covid-19 tại Cần Thơ Triển khai dự án truyền thông và gắn kết cộng đồng trong phòng bệnh Covid-19 tại Cần Thơ
Hà Vy - Thành Thật
Nguồn:

Tin bài liên quan

Khoảng 3.000 nhà hàng Việt Nam hoạt động tại Ba Lan

Khoảng 3.000 nhà hàng Việt Nam hoạt động tại Ba Lan

Đây là chia sẻ của Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Hà Hoàng Hải trong buổi làm việc với ông Adam Struzik, Thống đốc tỉnh Mazowiecki về trao đổi về quan hệ hợp tác song phương nói chung, tiềm năng hợp tác giữa các địa phương hai nước nói riêng và một số lĩnh vực hợp tác cụ thể trong ngày 1/6.
Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Cần Thơ: Một năm vận hành chính quyền hai cấp, bộ máy tinh gọn phát huy hiệu quả

Ngày 30/5, Thành ủy Cần Thơ tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị thành phố và mô hình chính quyền địa phương hai cấp. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu Hội trường Thành ủy đến 103 xã, phường trên địa bàn thành phố.
Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Từ ngày 25-29/5, gần 100 đại biểu đến từ 16 tổ chức nhân dân của 11 quốc gia ASEAN và Trung Quốc đã tham dự Gặp gỡ lãnh đạo các tổ chức hữu nghị nhân dân ASEAN - Trung Quốc lần thứ V tại thành phố Cảnh Đức Trấn (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc), cùng trao đổi sáng kiến tăng cường giao lưu nhân dân, mở rộng hợp tác và củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ ASEAN - Trung Quốc.

Các tin bài khác

Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Đối ngoại nhân dân ASEAN - Trung Quốc mở rộng mạng lưới kết nối

Từ ngày 25-29/5, gần 100 đại biểu đến từ 16 tổ chức nhân dân của 11 quốc gia ASEAN và Trung Quốc đã tham dự Gặp gỡ lãnh đạo các tổ chức hữu nghị nhân dân ASEAN - Trung Quốc lần thứ V tại thành phố Cảnh Đức Trấn (tỉnh Giang Tây, Trung Quốc), cùng trao đổi sáng kiến tăng cường giao lưu nhân dân, mở rộng hợp tác và củng cố nền tảng xã hội cho quan hệ ASEAN - Trung Quốc.
Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Làm rõ thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam

Ngày 29/5 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam chủ trì tổ chức Tọa đàm khoa học "Thực trạng tổ chức và hoạt động đối ngoại nhân dân của Việt Nam". Sự kiện nằm trong khuôn khổ đề tài nghiên cứu cấp quốc gia "Nghiên cứu hoạt động đối ngoại nhân dân trên thế giới trong bối cảnh mới và đề xuất giải pháp cho Việt Nam".
Trao 100 phần quà cho kiều bào, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Champasak (Lào)

Trao 100 phần quà cho kiều bào, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Champasak (Lào)

Ngày 28/5, trong khuôn khổ chương trình công tác tại các địa phương của nước CHDCND Lào, Đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm Hội người Việt Nam tỉnh Champasak và trao 100 phần quà cho kiều bào, người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.
Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Ngày 27/5, Hội hữu nghị Việt Nam - Italia tỉnh Bắc Ninh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Cộng hòa Italia (02/6/1946 - 02/6/2026), kết hợp tọa đàm trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã - lĩnh vực được Italia xem là thế mạnh tại châu Âu.

Đọc nhiều

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

12.000 hộ dân ở Đắk Lắk sẽ được hưởng lợi từ dự án do UNDP tài trợ

Đây là số liệu được đưa ra tại buổi làm việc ngày 1/6/2026 giữa UBND tỉnh Đắk Lắk với Đoàn công tác của Cục Khí tượng Thủy văn (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) về đề xuất dự án "Thí điểm tích hợp từ lưu vực đến ven biển ứng phó tổn thất và thiệt hại theo cơ chế kích hoạt rủi ro khí hậu tại tỉnh Đắk Lắk, Việt Nam".
Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh

Ngày 01/6 tại Hà Nội, Hội Việt - Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) làm việc với đoàn công tác của Viện Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABCI) cùng đại diện các tổ chức và doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm trao đổi các chương trình hỗ trợ tìm kiếm, xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh.
Trẻ em Nhật Bản vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ

Trẻ em Nhật Bản vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ

Ngày 31/5, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản phối hợp với các hội đoàn tổ chức chương trình “Vui học tiếng Việt, nhớ ơn Bác Hồ”. Sự kiện là hoạt động giàu ý nghĩa, góp phần kết nối cộng đồng người Việt và lan tỏa giá trị văn hóa dân tộc tới thế hệ trẻ tại khu vực Kyushu-Okinawa và Trung Nam Nhật Bản.
Shangri-La 2026: Chuyên gia quốc tế đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Shangri-La 2026: Chuyên gia quốc tế đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La 2026 tiếp tục nhận được sự quan tâm và đánh giá tích cực từ giới chuyên gia, học giả quốc tế. Nhiều ý kiến cho rằng những thông điệp về thượng tôn luật pháp quốc tế, quản lý cạnh tranh có trách nhiệm, thúc đẩy đối thoại và phát triển con người đã phản ánh tầm nhìn chiến lược của Việt Nam đối với hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động