Ngày 15/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và đề ra nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Tại Hội nghị, đơn vị đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO).    
Cần Thơ: Ra mắt Câu lạc bộ Cha mẹ, Gia đình và Bạn bè của người LGBT Cần Thơ: Ra mắt Câu lạc bộ Cha mẹ, Gia đình và Bạn bè của người LGBT

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ (Liên hiệp Cần Thơ) tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Cha mẹ, Gia ...

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ vận động 3 triệu USD viện trợ PCPNN cho tỉnh trong 5 năm Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Cần Thơ vận động 3 triệu USD viện trợ PCPNN cho tỉnh trong 5 năm

Liên hiệp Cần Thơ đã hợp tác với trên 40 đối tác là tổ chức phi Chính phủ nước ngoài (PCPNN) thực hiện khoảng 45 ...

Theo báo cáo của Liên hiệp Cần Thơ, trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, từ đầu năm đến nay, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, đối tác là các tổ chức phi chính phủ nước ngoài để tổ chức các hoạt động phù hợp với tình hình dịch bệnh. Cụ thể, 6 tháng đầu năm 2020, Liên hiệp Cần Thơ đã thực hiện 8 dự án, chương trình, đồng thời vận động các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và các nhà tài trợ thực hiện thêm các dự án mới với tổng giá trị thực hiện và vận động trên 7 tỷ đồng.

0428 lhctc hn tp ct 5
Ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, phát biểu tại Hội nghị.

Nổi bật là các chương trình, dự án: “Tăng cường truyền thông và gắn kết cộng đồng trong phòng ngừa rủi ro dịch bệnh COVID-19” do Tổ chức Cứu trợ trẻ em Quốc tế tại Việt Nam tài trợ với tổng giá trị trên 1,4 tỷ đồng; trao quà cho bệnh nhi ung thư với số tiền trên 53 triệu đồng do Tổ chức Worldwide Orphans Foundation (WWO/Mỹ) tài trợ; tiếp nhận 1.000 thiết bị hỗ trợ đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19 do Tổ chức Dariu tài trợ…

0453 lhctchn tpct 6
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ trao quà cho bệnh nhi ung thư.

Phát biểu hội nghị, ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đánh giá cao nỗ lực hoạt động của Liên hiệp Cần Thơ; đồng thời, đề nghị Liên hiệp Cần Thơ tiếp tục tăng cường hoạt động quảng bá hình ảnh TP đến với bạn bè quốc tế; phối hợp tốt với các đơn vị trong việc vận động tập hợp kiều bào; phát huy tối đa vai trò, sức mạnh của các Hội hữu nghị các nước; không ngừng nâng cao chất lượng công tác thông tin đối ngoại, tích cực đưa mối quan hệ quốc tế đi vào chiều sâu, kết nối lâu dài…

Chia sẻ những khó khăn của Liên hiệp Cần Thơ, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhìn nhận, mặc dù trước đây đã có Chỉ thị số 28/CT-TW ngày 02/12/2008 của Ban Bí thư về việc “Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của LHCTCHN Việt Nam”, tuy nhiên, việc thể chế hóa Chỉ thị 28/CT-TW còn chậm, thiếu đồng bộ; tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ của Liên hiệp chưa được quan tâm chăm lo xây dựng. Theo ông Nam, đây là khó khăn chung, tuy nhiên ở góc độ địa phương lãnh đạo TP luôn quan tâm, ủng hộ Liên hiệp Cần Thơ, đồng thời tin tưởng rằng với sự quyết tâm và tinh thần “Chủ động, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả” của Liên hiệp Cần Thơ, đơn vị sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2020.

0501 lhcthn tpct 4
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ vinh dự nhận Cờ thi đua của LHCTCHN Việt Nam.

Tại Hội nghị, đại diện các Hội thành viên và các đơn vị phối hợp cũng dành nhiều thời gian chia sẻ về các hoạt động, chương trình, dự án đã và đang phối hợp với Liên hiệp Cần Thơ. Hầu hết các đại biểu đều có chung nhận định thời gian quan Liên hiệp Cần Thơ đã có nhiều hoạt động thiết thực, tích cực phối hợp với Hội hữu nghị các nước, các tổ chức, đơn vị quảng bá tốt về Đồng bằng sông Cửu Long nói chung, Cần Thơ nói riêng. Ngoài ra, đơn vị đã tranh thủ tối đa mọi nguồn lực kêu gọi sự ủng hộ, đồng thời đẩy mạnh mối quan hệ đối ngoại nhân dân với các nước. Thông qua các chương trình hoạt động đã góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người TP Cần Thơ, những tiềm năng, cơ hội đầu tư của TP đến bạn bè quốc tế. Đặc biệt, tăng cường sự hiểu biết của nhân dân Cần Thơ đối với các nước. Đây cũng là “cầu nối” để kết nối doanh nghiệp, góp phần không nhỏ vào việc thu hút đầu tư.

1444 lang hyu nghy

Liên hiệp Cần Thơ cùng tổ chức ACEF đến thăm và trao tặng quà cho các hộ gia đình tại Làng hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc tại huyện Cờ Đỏ.

Theo bà Lê Thị Thanh Giang, Chủ tịch Liên hiệp Cần Thơ, trong 6 tháng cuối năm 2020, Liên hiệp Cần Thơ sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động phối hợp với các Tổng Lãnh sự quán các nước, Hội hữu nghị thành viên tổ chức các sự kiện chính trị ngoại giao, giao lưu văn hóa nhân dân, xúc tiến đầu tư thương mại với các nước trên địa bàn TP. Các sự kiện tiêu biểu là: Chuỗi hoạt động kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Cuba; kỷ niệm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Indonesia; “Đón đoàn các nhà nhập khẩu nước ngoài sang Việt Nam mua hàng tại TP Cần Thơ” trong khuôn khổ hoạt động của Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2020; Chương trình Giao lưu Văn hóa Thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 6, Tọa đàm về thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Singapore.

0442 lhctchh tpct 3
Liên hiệp Cần Thơ và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Hội chợ triển lãm TP đã ký kết Quy chế phối hợp tại Hội nghị sơ kết.

Bên cạnh đó, Liên hiệp Cần Thơ sẽ tiếp tục đồng hành hỗ trợ các hoạt động Hội hữu nghị thành viên quyên góp giúp đỡ bạn bè các nước và huy động các đối tác giúp Việt Nam khắc phục hậu quả dịch COVID-19. Đặc biệt, đơn vị cũng sẽ chủ động triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình quốc gia về tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi Chính phủ nước ngoài giai đoạn 2019 - 2025; xây dựng Danh mục các dự án kêu gọi viện trợ phi Chính phủ nước ngoài của TP Cần Thơ giai đoạn 2020 - 2025; tăng cường gắn kết công tác quan hệ, vận động các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài với mục tiêu chính trị - đối ngoại và công tác hòa bình, đoàn kết, hữu nghị; tăng cường mở rộng quan hệ với các tổ chức có tiềm năng, tổ chức Đoàn đi xúc tiến vận động viện trợ các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, tiếp cận với các nhà tài trợ và tổ chức phi Chính phủ nước ngoài để trao đổi, chia sẻ thông tin, nhu cầu các dự án ưu tiên của TP Cần Thơ.

1910 nhyn byng khen
5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ công tác năm 2019 được VUFO tặng bằng khen.

Dịp này, Liên hiệp Cần Thơ và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Hội chợ triển lãm TP. Cần Thơ đã ký kết Quy chế phối hợp hoạt động nhằm tăng cường, mở rộng các hoạt động đối ngoại nhân dân kết hợp xúc tiến đầu tư, thương mại trên địa bàn thành phố.

Tại Hội nghị, Liên hiệp Cần Thơ vinh dự nhận Cờ thi đua của VUFO. Ngoài ra, 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm vụ công tác năm 2019 được VUFO tặng bằng khen.

Cần Thơ tăng cường hợp tác với Lào trong nhiều lĩnh vực Cần Thơ tăng cường hợp tác với Lào trong nhiều lĩnh vực
TP.HCM và đồng bằng sông Cửu Long cùng kích cầu du lịch TP.HCM và đồng bằng sông Cửu Long cùng kích cầu du lịch
Triển khai dự án truyền thông và gắn kết cộng đồng trong phòng bệnh Covid-19 tại Cần Thơ Triển khai dự án truyền thông và gắn kết cộng đồng trong phòng bệnh Covid-19 tại Cần Thơ
In bài viết

Truyền hình