Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
00:30 | 09/11/2023 GMT+7

Liên doanh OPPO và Hasselblad sẽ phát triển hệ thống camera HyperTone mới trên smartphone

aa
Tại Paris Photo 2023, một trong những hội chợ nghệ thuật quốc tế lớn nhất thế giới dành riêng cho nhiếp ảnh, OPPO – thương hiệu thiết bị thông minh hàng đầu thế giới và Hãng sản xuất máy ảnh huyền thoại Hasselblad đã công bố thành lập liên doanh để cùng phát triển thế hệ tiếp theo của Hệ thống camera HyperTone trong năm 2024. Theo đuổi tính thẩm mỹ cao, Hệ thống camera HyperTone sẽ mở ra một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực chụp ảnh điện toán.

PARIS, PHÁP – Media OutReach – Tại Paris Photo 2023, một trong những hội chợ nghệ thuật quốc tế lớn nhất thế giới dành riêng cho nhiếp ảnh, OPPO – thương hiệu thiết bị thông minh hàng đầu thế giới và Hãng sản xuất máy ảnh huyền thoại Hasselblad đã công bố thành lập liên doanh để cùng phát triển thế hệ tiếp theo của Hệ thống camera HyperTone trong năm 2024. Theo đuổi tính thẩm mỹ cao, Hệ thống camera HyperTone sẽ mở ra một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực chụp ảnh điện toán. Hệ thống này ban đầu sẽ xuất hiện trên các sản phẩm hàng đầu của dòng Find trong tương lai, mang đến cho người dùng trải nghiệm hình ảnh di động chưa từng có, vượt ra ngoài sức tưởng tượng.

Press Release Header.jpg

Ông Oliver Zhang, Giám đốc Bộ phận Hình ảnh của OPPO cho biết: “Nhờ Hệ thống camera HyperTone tuân theo tính thẩm mỹ, smartphone Find Series X6 được cả công chúng và giới chuyên môn đón nhận rất tích cực. Với Find Series N3, lần đầu tiên chúng tôi cũng mang đến trải nghiệm hình ảnh đẳng cấp hàng đầu cho điện thoại màn hình gập. Tôi rất vui về sự hợp tác của chúng tôi với Hasselblad hiện đã bước sang một giai đoạn mới. Bằng cách kết hợp tính thẩm mỹ hình ảnh cổ điển với công nghệ di động, OPPO và Hasselblad đã phát triển một hệ thống thẩm mỹ được thiết kế riêng cho hình ảnh di động. Trong năm 2024, hai công ty sẽ ra mắt Hệ thống camera HyperTone thế hệ tiếp theo và trải nghiệm camera Hasselblad hứa hẹn sẽ tiếp tục thiết lập các tiêu chuẩn mới của ngành”.

Oliver Zhang.jpg

Ông Bronius Rudnickas, Giám đốc Tiếp thị Toàn cầu của Hasselblad, phát biểu: “Chúng tôi rất vui mừng khi thấy những tiến bộ mới nhất của OPPO trong lĩnh vực hình ảnh di động, cho phép mọi người sử dụng smartphone của họ để hiện thực hóa khả năng sáng tạo của họ thông qua nhiếp ảnh. Chúng tôi tiếp tục hợp tác để xây dựng Hệ thống camera HyperTone thế hệ tiếp theo là một dự án lớn, không chỉ là sự kế thừa đơn giản về phong cách. Thay vào đó, nó là sự tích hợp hữu cơ và sâu sắc hơn về thẩm mỹ và công nghệ giữa cả hai thương hiệu, sẽ mang đến cho những người đam mê nhiếp ảnh chất lượng hình ảnh nâng cao và trải nghiệm cách điệu, vượt xa những gì có thể đạt được trên điện thoại di động thông thường. Tôi mong muốn được chia sẻ kết quả hợp tác của chúng tôi với tất cả những người sáng tạo vào năm tới”.

Bronius Rudnickas.jpg

Theo đuổi tính thẩm mỹ cao, OPPO đang dẫn đầu cuộc cách mạng về hình ảnh di động

Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực hình ảnh di động, OPPO đang dẫn đầu một cuộc cách mạng bằng cách đi theo tính thẩm mỹ thay vì dựa vào truyền thống của ngành về các thông số kỹ thuật nhất định. Cách tiếp cận mới này cho phép quy trình kỹ thuật khách quan phục vụ thẩm mỹ chủ quan của người dùng.

Phòng thí nghiệm định lượng tính năng thẩm mỹ nhiếp ảnh bao gồm 10% kỹ thuật viên nhiếp ảnh, 50% nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và 40% chuyên gia màu sắc. Thông qua việc phân tích tính năng, lập kế hoạch giải pháp và điều chỉnh chính xác, OPPO đã tạo ra một hệ thống phát triển công nghệ nhiếp ảnh mới, mở ra một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực nhiếp ảnh điện toán.

Hệ thống Camera HyperTone

Hệ thống camera HyperTone của OPPO bao gồm Hệ thống camera chính HyperTone All, HyperTone Image Engine và HyperTone ProXDR Display, để mang lại khả năng chụp ảnh ở cấp độ hệ thống toàn diện. Ngoài các sản phẩm chủ lực của dòng Find, kiến ​​trúc kỹ thuật của Hệ thống camera HyperTone sẽ hỗ trợ nhiều dòng sản phẩm OPPO trong tương lai, mang lại trải nghiệm hình ảnh hàng đầu với tính thẩm mỹ nhất quán và chất lượng vượt trội.

Để đáp ứng nhu cầu chụp ảnh di động của người dùng, Hệ thống Camera HyperTone cung cấp Hệ thống Camera Chính đầu tiên trong ngành. Nó mang lại chất lượng hình ảnh cao ở mọi tiêu cự dù là ngày hay đêm. Trên Find N3, OPPO lần đầu tiên đưa cảm biến công nghệ stack pixel vào điện thoại màn hình gập, đạt được hiệu suất tương tự như cảm biến một inch có thể gắn vào điện thoại màn hình gập.

Theo đuổi tính thẩm mỹ, HyperTone Image Engine giải quyết nhiều vấn đề trong chụp ảnh điện toán truyền thống, đạt được ít hiện vật kỹ thuật số hơn với nhiều tính toán hơn. Ví dụ: Thuật toán Extra HD cải thiện độ rõ nét thêm 30%, đồng thời giảm nhiễu 60% bằng cách sử dụng phản ứng tổng hợp AI RAW. Thuật toán mới yêu cầu sức mạnh tính toán cao hơn tới 400%, nhưng mang lại các chi tiết sạch hơn và rõ ràng hơn sau khi xử lý.

Xem ảnh là một phần không thể thiếu để có trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời. Hệ thống camera HyperTone đi kèm với Màn hình HyperTone ProXDR hàng đầu trong ngành. Bằng cách ghi lại chính xác độ sáng 12 triệu điểm ảnh, công nghệ ProXDR có thể khai thác dải động trên màn hình cao hơn tới 8 lần, khôi phục tông màu tự nhiên để giúp việc xem ảnh trở nên chân thực hơn nhiều. Ngoài ra, OPPO cũng đang nỗ lực để ProXDR tương thích với chuẩn Ultra HDR.

Chế độ chân dung Hasselblad

Chân dung không chỉ là một trong những tính năng phổ biến nhất của máy ảnh, mà còn thể hiện sự đổi mới tiên tiến nhất của nhiếp ảnh điện toán. Theo đuổi tính thẩm mỹ, Chế độ chân dung Hasselblad cung cấp các hiệu ứng chụp ảnh chân dung dẫn đầu ngành.

Thông qua HyperTone Engine, Chế độ chân dung Hasselblad bắt đầu những thay đổi tông màu tinh tế để tạo ra một bức chân dung ba chiều giúp tránh làm sáng khuôn mặt quá nhiều và làm mịn vùng sáng và bóng. Bằng cách tối ưu hóa tông màu da nhiều hơn 45 lần, Chế độ chân dung Hasselblad mang lại tông màu da chính xác hơn. Và với tính năng Chân dung xóa phông, người dùng có thể có được hiệu ứng mờ nhòe đậm chất điện ảnh mô phỏng hiệu ứng mất nét quang học một cách chân thực.

Tác phẩm được chụp bằng điện thoại OPPO tại Hội chợ nghệ thuật Paris Photo

Trong năm 2023, OPPO đã ra mắt Dự án Imagine IF nhằm vượt qua những hạn chế hiện có của hình ảnh di động với người dùng toàn cầu. Là một phần quan trọng của dự án, Cuộc thi giành Giải thưởng OPPO Imagine IF Photography Awards 2023 đã nhận được hơn 700.000 bài dự thi từ 51 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Sự kiện Paris Photo lần thứ 26 đang được tổ chức tại Paris, Pháp từ ngày 9 đến 14 tháng 11. Là thương hiệu smartphone duy nhất tham gia Paris Photo năm nay, OPPO đã giới thiệu một loạt hình ảnh đặc sắc, bao gồm các tác phẩm của các nhiếp ảnh gia đẳng cấp thế giới và các tác phẩm đoạt giải thưởng OPPO Imagine IF Photography Awards 2023. Sự hiện diện của OPPO tại Paris Photo đóng vai trò là cầu nối thúc đẩy giao tiếp đa văn hóa, hé lộ những khả năng mới về hình ảnh di động cho các nhiếp ảnh gia, nhà sưu tập và nghệ sĩ trên toàn thế giới.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh người Na Uy và chuyên gia bậc thầy của Hasselblad Tina Signesdottir Hult; nghệ sĩ nhiếp ảnh nổi tiếng và chuyên gia bậc thầy của Hasselblad Wang Jianjun; nhiếp ảnh gia thời trang nổi tiếng và Đại sứ của Hasselblad Yin Chao; người chiến thắng Giải thưởng OPPO Imagine IF Photography Awards 2023 Ahei Huân, cũng như nhiều nhiếp ảnh gia khác, đã và đang tham dự lễ hội để chứng kiến ​​buổi giới thiệu tác phẩm đầu tiên được chụp bằng điện thoại OPPO tại Paris Photo.

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này

Thông tin về OPPO

OPPO là thương hiệu thiết bị thông minh hàng đầu thế giới. Kể từ khi ra mắt điện thoại di động đầu tiên – “Smiley Face” – vào năm 2008 đến nay, OPPO đã không ngừng theo đuổi sức mạnh tổng hợp hoàn hảo giữa sự hài lòng về mặt thẩm mỹ và công nghệ đổi mới. Hiện nay, OPPO cung cấp nhiều loại thiết bị thông minh dẫn đầu là dòng Find và Reno. Ngoài các thiết bị, OPPO còn cung cấp cho người dùng hệ điều hành ColorOS và các dịch vụ Internet như OPPO Cloud và OPPO+. OPPO hiện có mặt tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, với hơn 30.000 nhân viên luôn tận tâm tạo ra cuộc sống tốt đẹp hơn cho khách hàng trên toàn thế giới.

PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Smartphone OPPO Find X7 Ultra đạt được Nhãn pin vàng, đứng đầu bảng xếp hạng của DXOMARK

Smartphone OPPO Find X7 Ultra đạt được Nhãn pin vàng, đứng đầu bảng xếp hạng của DXOMARK

OPPO Find X7 Ultra, điện thoại thông minh (smartphone) có camera đỉnh cao, đã đạt được Nhãn pin vàng của DXOMARK, đứng đầu trong bảng xếp hạng pin điện thoại thông minh. Kết hợp sạc nhanh có dây và không dây với hiệu suất vượt trội, Find X7 Ultra thể hiện hiệu suất pin lâu dài trong nhiều tình huống.
OPPO sẽ cung cấp các tính năng AI tạo sinh đến khoảng 50 triệu người dùng vào cuối năm 2024

OPPO sẽ cung cấp các tính năng AI tạo sinh đến khoảng 50 triệu người dùng vào cuối năm 2024

OPPO vừa công bố cam kết giúp mọi người có thể tiếp cận điện thoại trí tuệ nhân tạo (AI), đồng thời chỉ ra cuộc cách mạng công nghệ toàn diện và tái cấu trúc hệ sinh thái của điện thoại AI trong tương lai. Ngoài ra, OPPO cũng chia sẻ cái nhìn thoáng qua về cuộc sống thông minh hơn và thuận tiện hơn khi sắp ra mắt thông qua điện thoại AI với các đối tác trong ngành từ Google, MediaTek và IDC.
Oppo và đại sứ thương hiệu Kaká đem lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ tại chung kết UEFA Champions League

Oppo và đại sứ thương hiệu Kaká đem lại nhiều khoảnh khắc đáng nhớ tại chung kết UEFA Champions League

LONDON, VƯƠNG QUỐC ANH – Media OutReach Newswire – Ngày 1 tháng 6 năm 2024 – Trận chung kết UEFA Champions League 2024 đã diễn ra vào tối ngày 1/6 giờ GMT (tức rạng sáng 2/6 theo giờ Việt Nam) tại Sân vận động Wembley huyền thoại của London. Đội Real Madrid (Tây Ban Nha) đã giành cúp vô địch sau khi đahs bại đội Borussia Dortmund (Đức) với tỷ số 2:0. Với tư cách là Đối tác toàn cầu chính thức của giải bóng đá đỉnh cao, OPPO đã mang đến chiếc điện thoại thông minh (smartphone) hàng đầu của mình, OPPO Find X7

Các tin bài khác

Generali Hồng Kông được nhận 2 giải thưởng uy tín tại lễ trao Giải thưởng Bảo hiểm châu Á 2024

Generali Hồng Kông được nhận 2 giải thưởng uy tín tại lễ trao Giải thưởng Bảo hiểm châu Á 2024

Generali Hồng Kông đã được nhận 2 giải thưởng danh giá tại lễ trao Giải thưởng Bảo hiểm châu Á 2024. Động thái này nhấn mạnh đến sự xuất sắc của công ty bảo hiểm này trong việc tương tác trên mạng xã hội và đổi mới sản phẩm. Hai giải thưởng mà Generali Hồng Kông được nhận gồm: – Sáng kiến ​​truyền thông xã hội của năm – Sản phẩm bảo hiểm mới của năm Giải thưởng ghi nhận hiệu suất
Công ty AVIS Singapore có những cải tiến lớn đối với dịch vụ cho thuê ô tô

Công ty AVIS Singapore có những cải tiến lớn đối với dịch vụ cho thuê ô tô

SINGAPORE – Media OutReach Newswire – AVIS Singapore, một đơn vị thành viên của Avis Budget Group – công ty cung cấp giải pháp di chuyển toàn cầu vừa công bố những cải tiến lớn đối với dịch vụ cho thuê ô tô của mình, nhằm cải thiện trải nghiệm của khách hàng và thiết lập các tiêu chuẩn mới trong ngành. Cụ thể, AVIS Singapore đang nâng cấp các dịch vụ để tăng sự thuận tiện và độ tin cậy cho cả khách hàng ngắn hạn và dài hạn.
Bộ công cụ kỹ thuật số của DHL Express giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ quản lý tốt hơn dịch vụ logistics

Bộ công cụ kỹ thuật số của DHL Express giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ quản lý tốt hơn dịch vụ logistics

DHL Express đang trao quyền cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ một bộ công cụ kỹ thuật số để mở rộng phạm vi hoạt động của họ cũng như tăng cường các hoạt động vận chuyển và thương mại quốc tế. Những công cụ kỹ thuật số này cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ bị hạn chế về nguồn lực có thể quản lý tốt hơn dịch vụ logistics vận chuyển xuyên biên giới, khi họ nhập khẩu và xuất khẩu hàng hóa và sản phẩm từ nhiều nguồn và địa điểm khác nhau.
Bigo Live Việt Nam tổ chức Chuỗi cuộc thi trực tuyến Bigo mùa Hè 2024 (Bigo Summer 2024)

Bigo Live Việt Nam tổ chức Chuỗi cuộc thi trực tuyến Bigo mùa Hè 2024 (Bigo Summer 2024)

Bigo Live, nền tảng phát trực tiếp (livestreaming) hàng đầu thế giới sẽ tổ chức một cuộc thi tài năng trực tuyến gay cấn bắt đầu từ ngày 11 tháng 7. Hai cuộc đua, một giữa các cá nhân streamer (từ ngày 11 đến 19 tháng 7) và một giữa các gia đình streamer (từ ngày 23 đến 31 tháng 7), sẽ là vòng loại các trò chơi đoán và biểu diễn.

Đọc nhiều

Cựu binh Mỹ nâng bước trẻ em Quảng Trị tới trường

Cựu binh Mỹ nâng bước trẻ em Quảng Trị tới trường

Từng tham chiến tại Việt Nam, các cựu chiến binh Mỹ trở lại chiến trường xưa thực hiện những nghĩa cử đậm tình người để chuộc lỗi bằng tất cả sự chân thành. Với chương trình "Xe đạp vì học tập", nhiều năm qua Tổ chức Cựu chiến binh Vì hòa bình Phân hiệu 160 (VFP 160) đã giúp đỡ hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Quảng Trị vơi bớt nỗi âu lo trên con đường đến trường.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tri ân thương binh, gia đình liệt sỹ tại Quảng Bình và Nghệ An

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tri ân thương binh, gia đình liệt sỹ tại Quảng Bình và Nghệ An

Ngày 13/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng quà cho các thương binh, bệnh binh và gia đình liệt sỹ tỉnh Quảng Bình và tỉnh Nghệ An nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ.
Con số may mắn hôm nay 16/7/2024 12 con giáp: Mùi thần Tài gõ cửa

Con số may mắn hôm nay 16/7/2024 12 con giáp: Mùi thần Tài gõ cửa

Con số may mắn hôm nay 16/7/2024 12 con giáp sẽ bao gồm những số nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.
Hợp tác địa phương là điểm sáng trong quan hệ Việt - Pháp

Hợp tác địa phương là điểm sáng trong quan hệ Việt - Pháp

Tỉnh Bình Định và Thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 235 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Pháp. Thông tin tại các sự kiện trên cho thấy, hợp tác giữa Bình Định, Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương của Pháp ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực.
Vùng 5 Hải quân: thi đua, rèn luyện hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Vùng 5 Hải quân: thi đua, rèn luyện hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Đoàn kết, khắc phục khó khăn, tích cực phấn đấu, rèn luyện, học tập, công tác, góp phần xây dựng Bộ Tư lệnh Vùng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Đó là tinh thần, quyết tâm được cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân bày tỏ khi đến dâng hoa, dâng hương báo công tại Tượng đài Bác Hồ và Đền thờ Liệt sĩ Phú Quốc.
Quảng Ninh phát động cuộc thi trắc nghiệm “Tự hào biển, đảo, biên giới quê hương”

Quảng Ninh phát động cuộc thi trắc nghiệm “Tự hào biển, đảo, biên giới quê hương”

Cuộc thi “Tự hào biển, đảo, biên giới quê hương” sẽ diễn ra dưới hình thức trắc nghiệm, được triển khai từ tháng 7/2024, chia làm 05 kỳ, mỗi kỳ 01 tuần. Mỗi kỳ sẽ có 09 câu hỏi và dự đoán số lượt người trả lời.
Bộ đội Biên phòng trao 300 phần quà cho người dân biên giới tỉnh Đắk Nông

Bộ đội Biên phòng trao 300 phần quà cho người dân biên giới tỉnh Đắk Nông

Ngày 11/7, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Nông phối hợp với Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh và chính quyền địa phương tổ chức Chương trình “Về lại chiến khu - Ấm tình biên giới” tại xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Phiên bản di động