Lịch thi tốt nghiệp THPT 2020: Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đề xuất kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vẫn diễn ra theo kế hoạch, riêng thí sinh ở địa phương có cách ly xã hội hay thuộc diện F1, F2... Bộ sẽ có phương án tổ chức thi sau, bảo đảm quyền lợi cho học sinh và chỉ đạo các trường đại học có phương án tuyển sinh phù hợp.
Giảm 30% thuế bảo vệ môi trường với nguyên liệu bay, các hãng Hàng không bớt gánh lo Giảm 30% thuế bảo vệ môi trường với nguyên liệu bay, các hãng Hàng không bớt gánh lo
HDBank duy trì tăng trưởng, kiểm soát nợ xấu dưới 1,1% HDBank duy trì tăng trưởng, kiểm soát nợ xấu dưới 1,1%
lich thi tot nghiep thpt 2020 bo gddt quyet dinh giu nguyen lich thi khu vuc co covid 19 thi dot 2
Phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 7/2020 diễn ra sáng 3/8/2020. (Ảnh VGP)

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2020 diễn ra sáng nay 3/8/2020 do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo thực hiện đúng Luật Giáo dục và kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT quyết định và chịu trách nhiệm về nội dung, đồng thời giao cho Chủ tịch UBND các tỉnh, TP chịu trách nhiệm tổ chức tốt.

Ngoài Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế, các bộ liên quan cũng phải bảo đảm an toàn về sức khỏe cho học sinh, phụ huynh và giáo viên.

Thời gian thi và các vấn đề có liên quan khác, có phương án cụ thể, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trong từng địa phương trên tinh thần bảo đảm an toàn cho học sinh và phụ huynh, cho giáo viên là vấn đề đặt ra gắt gao.

Tại phiên họp, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã báo cáo phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định địa phương không trong diện cách ly xã hội và cam kết bảo đảm an toàn thì tổ chức kỳ thi theo kế hoạch, tức ngày 9-10/8.

Cụ thể, với tình hình như hiện nay, các thí sinh ở những địa phương có cách ly xã hội hay thuộc diện F1, F2 thì Bộ sẽ có phương án tổ chức thi sau, bảo đảm quyền lợi cho học sinh và chỉ đạo các trường đại học có phương án tuyển sinh phù hợp.

Các địa phương không trong diện cách ly xã hội và cam kết bảo đảm điều kiện an toàn thì tổ chức kỳ thi theo kế hoạch.

Theo kế hoạch, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ diễn ra vào ngày 9 và 10/8. Ngày 8/8, thí sinh sẽ tập trung để làm thủ tục dự thi và kỳ thi diễn ra trong 2 ngày với 5 bài thi.

Mỗi thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp THPT bắt buộc phải thi 4 bài gồm toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 1 trong 2 bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên/ khoa học xã hội.

Trước những đề xuất tạm dừng kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng, nếu lùi kỳ thi sẽ chưa biết lùi đến thời điểm nào.

Trong khi đó nhiều địa phương đã thể hiện quyết tâm cao tổ chức kỳ thi. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã tiến hành khảo sát, phần lớn học sinh đều bày tỏ nguyện vọng thi đúng thời điểm vì đã chuẩn bị tâm lý cho kỳ thi, trừ trường hộp bất khả kháng do dịch thì mới thi sau.

"Nếu không tổ chức đúng kế hoạch thì ảnh hưởng lớn đến việc xét tuyển cao đẳng, đại học của các trường", ông Nhạ nhấn mạnh.

DUFO tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2019 – 2025 DUFO tăng cường hợp tác và vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2019 – 2025

Chiều 7/7, tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đã diễn ra lễ ký kết phối hợp giữa Liên hiệp các tổ chức hữu ...

10 trường hợp chính thức miễn giấy phép xây dựng 10 trường hợp chính thức miễn giấy phép xây dựng

Quốc hội đã chính thức thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng. Theo đó, Luật quy định cụ ...

Sử dụng điều hòa thế nào phù hợp và an toàn cho trẻ em Sử dụng điều hòa thế nào phù hợp và an toàn cho trẻ em

Với thời tiết nóng bức, điều hòa không khí sẽ là giải pháp tạo giấc ngủ ngon cho trẻ. Tuy nhiên, điều quan trọng là ...

In bài viết

Truyền hình