Lịch phát sóng Sinh tử tập 6 sẽ ra mắt khán giả truyền hình vào tối thứ Hai (11/11) với những diễn biến xung quanh việc truy tìm kẻ lấy cắp hồ sơ địa giới mỏ đá Thanh Lâm và sự suy thoái, biến chất của Trần Bạt – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh – con trai Chủ tịch UBND Trần Nghĩa.    
lich phat song sinh tu tap 6 chu tich tinh tran nghia do loi con hu tai me Lịch phát sóng Sinh tử tập 5: Chủ tịch tỉnh nhận tiền hối lộ, hồ sơ sập mỏ đá “mất tích”

Trong tập 5 bộ phim “Sinh tử” lên sóng tối nay (8/11), chủ tịch tỉnh Việt Thanh – Trần Nghĩa đã hé lộ bản chất ...

lich phat song sinh tu tap 6 chu tich tinh tran nghia do loi con hu tai me Lịch phát sóng phim Sinh tử tập 4 tối 7/11: "Ủ mưu" hòng thoát tội vụ sập mỏ

Lịch phát sóng phim Sinh tử tập 4 trên VTV1 lúc 21 tối thứ Năm (7/11): Trong tập 4 phim “Sinh tử”, Hoàng được đàn ...

lich phat song sinh tu tap 6 chu tich tinh tran nghia do loi con hu tai me Sinh tử tập 3: Lê Hoàng đe dọa Tỵ ngồi tù thay, hứa chạy án

Tập 3 bộ phim “Sinh tử” sẽ lên sóng truyền hình vào 21h tối nay trên kênh VTV1 với những diễn biến gay cấn liên ...

Preview tập 6 “Sinh tử”:

Mở đâu tập phim là cảnh vợ chồng Chủ tịch UBND tỉnh Việt Thanh – Trần Nghĩa (Hoàng Dũng) đổ lỗi cho nhau khi thấy rằng con trai duy nhất – Trần Bạt hư hỏng.

Từ “ông bố quốc dân” trong “Về nhà đi con”, ở “Sinh tử” Hoàng Dũng đã khiến khán giả bất ngờ khi đổ mọi nguyên nhân “con hư tại mẹ” cho vợ mình.

Hình tượng “ông bố cứng nhất năm” trong “Người phán xử” hay “bố chồng quốc dân” trong “Về nhà đi con” của Hoàng Dũng sụp đổ hoàn toàn. Trong “Sinh tử” ông lại là người bố vô trách nhiệm, đổ lỗi con hư hỏng là do vợ không biết cách dạy. Quan niệm “con hư tại mẹ” đã xuất hiện từ lâu và vẫn còn tồn tại, len lỏi trong cuộc sống hiện tại của người Việt.

Trần Nghĩa chê trách vợ suốt ngày tâm linh mà không quan tâm đến con cái khiến con hư hỏng. Khi người vợ phân bua việc cầu trời khấn phật là để tạo phước cho chồng con thì ông gạt phắt đi và nói: “Phước đâu chả thấy, chỉ thấy thằng con trai bà nó đang hư, nó sắp hỏng rồi đấy”.

lich phat song sinh tu tap 6 chu tich tinh tran nghia do loi con hu tai me
Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa đổ lỗi "con hư tại mẹ".
lich phat song sinh tu tap 6 chu tich tinh tran nghia do loi con hu tai me
Vợ ông lại cho rằng nguyên nhân chính vì chồng giao cho con chức vụ cao khi còn quá trẻ.

Vợ Chủ tịch tỉnh chỉ ra chính ông mới là người khiến con hư hỏng: “Ông chiều nó quá. Ông giao cho nó chức quyền sớm quá. Ông giao cho nó chức phó giám đốc sở đầu tư kế hoạch. Nếu không phải là con ông, ông có đặt vào vị trí đấy không?”

Trần Nghĩa chất vấn lại vợ: “Thế hỏi bà ai là người ngày đêm tụng kinh gõ mõ, mong cho con thăng quan tiến chức. Bây giờ nó được như thế thì lỗi tại tôi à?”

lich phat song sinh tu tap 6 chu tich tinh tran nghia do loi con hu tai me
Hai vợ chồng chủ tịch tỉnh chỉ trích nhau khi con trai hư hỏng.

Liên quan đến hồ sơ địa giới và hồ sơ cấp phép của mỏ đá Thanh Lâm bị “mất tích”, trong cuộc gặp với cựu phó giám đốc Sở kế hoạch đầu tư, Trần Bạt bị truy hỏi trách nhiệm.

lich phat song sinh tu tap 6 chu tich tinh tran nghia do loi con hu tai me

Tuy nhiên, Bạt chỉ cười khẩy và đáp lại bằng lời thách thức: “Chú tưởng trách nhiệm thuộc về cháu à?”

Khi ông này khẳng định Bạt là người quản lý các hồ sơ này nên khi mất, trách nhiệm đầu tiên thuộc về Bạt thì bị Bạt túm được “thóp”.

“Hồ sơ mất từ khi mỏ đá được cấp phép, mà hồ sơ đâu chỉ lưu giữ riêng ở đây đâu ạ? Chú nhớ lại xem, thời điểm mỏ đá Thanh Lâm được cấp phép, cháu vẫn đang là nhân viên dự án rồi chuyển lên làm phó phòng. Lúc ấy người kí là ai nếu không phải là chú? Nên thôi, chạy trời cũng không khỏi nắng đâu chú ạ” – Trần Bạt nói.

lich phat song sinh tu tap 6 chu tich tinh tran nghia do loi con hu tai me
Trần Bạt (Chí Nhân) rất tự tin rằng bản thân sẽ "trắng" trách nhiệm về việc hồ sơ địa giấy, giấy cấp phép mỏ đá Thanh Lâm đột nhiên "mất tích".

Ở một diễn biến khác, chủ tịch tỉnh Việt Thanh – Trần Nghĩa cảnh báo Mai Hồng Vũ và Lê Hoàng trong việc “dọn dẹp” tàn tích sau vụ sập mỏ đá.

“Tôi không biết cậu và tay Lê Hoàng quan hệ có sâu không. Nhưng nếu có bảo ban nhau dọn dẹp cho sạch sẽ đi. Bên Viện Kiểm sát cũng sẽ truy xét đến cùng kẻ đã làm mất hồ sơ. Và nếu phát hiện sẽ xử lý rất nghiêm, cho dù kẻ đó là bất cứ ai” – ông nói.

Biết con trai mình đang làm sai nhưng Chủ tịch tỉnh vẫn làm ngơ, liệu điều này có vô tình tạo điều kiện cho Bạt tiếp tục làm những việc xấu?

Phó Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư Trần Bạt – người quản lý hồ sơ địa giới mỏ đá Thanh Lâm có vai trò gì trong vụ mất cắp này?

Cơ quan chức năng có xử lý đến cùng giống như lời ông Nghĩa nói hay không?

Diễn biến tập 6 phim “Sinh tử” sẽ lên sóng truyền hình vào 21h30 tối thứ Hai (11/11).

Truyền hình