Trong tập 5 bộ phim “Sinh tử” lên sóng tối nay (8/11), chủ tịch tỉnh Việt Thanh – Trần Nghĩa đã hé lộ bản chất thật của mình, nhận quà và tiền hối lộ của Lê Hoàng – chủ mỏ đá bị sập để giúp hắn chạy tội.    
lich phat song sinh tu tap 5 chu tich tinh nhan tien hoi lo ho so sap mo da mat tich Lịch phát sóng phim Sinh tử tập 4 tối 7/11: "Ủ mưu" hòng thoát tội vụ sập mỏ

Lịch phát sóng phim Sinh tử tập 4 trên VTV1 lúc 21 tối thứ Năm (7/11): Trong tập 4 phim “Sinh tử”, Hoàng được đàn ...

lich phat song sinh tu tap 5 chu tich tinh nhan tien hoi lo ho so sap mo da mat tich Sinh tử tập 3: Lê Hoàng đe dọa Tỵ ngồi tù thay, hứa chạy án

Tập 3 bộ phim “Sinh tử” sẽ lên sóng truyền hình vào 21h tối nay trên kênh VTV1 với những diễn biến gay cấn liên ...

lich phat song sinh tu tap 5 chu tich tinh nhan tien hoi lo ho so sap mo da mat tich Sinh tử tập 2: “Con tốt” thí mạng cho Hoàng và Vũ trong vụ sập mỏ Thanh Lâm là ai?

Tập 2 bộ phim “Sinh tử” của đạo diễn Nguyễn Khải Hưng sẽ lên sóng truyền hình vào 21h tối nay (5/11) trên VTV1. ...

Trailer “Sinh tử” tập 5:

Diễn biến tiếp theo của bộ phim chính luận về đề tài chống tham nhũng của đạo diễn Nguyễn Khải Hưng - “Sinh tử” sẽ ở mức cao trào hơn, tính cách của nhiều nhân vật được hé lộ dần, khác với những tập trước đó.

Liên quan đến công tác điều tra nguyên nhân vụ sập mỏ đá Thanh Lâm, Thủ trưởng cơ quan điều tra – cảnh sát Huy cho biết hiện đang khẩn trương hoàn tất kết luận điều tra vụ việc để chuyển sang viện kiểm sát làm cáo trạng.

lich phat song sinh tu tap 5 chu tich tinh nhan tien hoi lo ho so sap mo da mat tich
Chủ tịch tỉnh Việt Thanh - Trần Nghĩa đề xuất điều tra mở rộng với chủ mỏ đá Lê Hoàng.

“Đưa ra xử sớm sẽ dẹp yên dư luận, giúp Việt Thanh sẽ ổn định lâu dài. Xử xong đối tượng Tỵ, có định mở rộng xử lý đối với các đối tượng khác không? Ví dụ như chủ mỏ nếu có” – Trần Nghĩa đặt câu hỏi với cảnh sát Huy khiến Huy bối rối.

Qua sự móc nối của Mai Hồng Vũ, Lê Hoàng đã có cuộc gặp riêng với Trần Bạt – con trai của chủ tịch tỉnh Việt Thanh Trần Nghĩa tại nhà hàng của Quỳnh Trinh – người tình của Trần Bạt.

Tại đây, Hoàng mỏ đề cập thẳng đến vấn đề nhờ giúp đỡ. Trần Bạt gắt giọng: "Sự việc mới có thế mà nội bộ các anh đã lục đục như cái nồi lẩu thập cẩm, cuống cả kê hết cả lên".

lich phat song sinh tu tap 5 chu tich tinh nhan tien hoi lo ho so sap mo da mat tich
lich phat song sinh tu tap 5 chu tich tinh nhan tien hoi lo ho so sap mo da mat tich
Lê Hoàng hối lộ tiền và quà hai bố con chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa.

Để “trơn tru” hơn, Hoàng đã chuẩn bị quà để biếu Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa với lý do “kính sức khỏe các cụ”. Hắn nhấn mạnh bên trong là “một chút quà quê” nhưng thực chất, Khi Trần Bạt mở ra thì bên trong là một hộp xì gà cao cấp và nhiều cọc tiền đô.

Ở một diễn biến khác, trong cuộc họp giữa các lãnh đạo tỉnh Việt Thanh, chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa báo cáo hồ sơ địa giới mỏ đá Thanh Lâm bất ngờ biến mất. Trong khi đó, nhiều cơ quan chức năng đang nghi vấn vụ sập mỏ đá nằm ngoài địa giới được cấp phép.

Theo ông Nghĩa, do thời gian cấp phép bộ hồ sơ quá lâu rồi, việc tách tỉnh, nhập tỉnh nên hồ sơ bị thất lạc. “Tôi đã nói với cơ quan điều tra là xem xét lại việc này” – ông báo cáo với bí thư Nhân.

Ngay lập tức bà Hiền – Phó Bí thư huyện nhấn mạnh: “Không phải là xem xét, mà phải điều tra làm rõ vì sao lại mất, mất ở thời điểm nào”. Như vậy bà Hiền đã thể hiện rõ lập trường đối đầu với ông Nghĩa, quyết truy ra nguyên nhân mất hồ sơ của mỏ đá.

Đáp lại lời bà Hiền, ông Nghĩa khẳng định: “Với cương vị chủ tịch tỉnh, trưởng ban chỉ đạo tôi sẽ không bỏ qua việc này”.

Trong khi đó, cảnh sát Huy báo cáo với viện kiểm sát nhân dân tỉnh, bị can Hà Văn Trực đột ngột chết khi đang bị tạm giam khiến quá trình điều tra càng thêm khó khăn.

Liệu việc hồ sơ địa giới mỏ đá Thanh Lâm bị biến mất có liên quan gì đến “quà quê” của Lê Hoàng gửi tặng chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa không? Vì sao bị can Trực chết khi đang tạm giam? Ai là người lấy cắp hồ sơ địa giới mỏ đá Thanh Lâm?

Tập 5 phim “Sinh tử” sẽ lên sóng truyền hình vào tối nay (8/11) trên VTV1 vào 21h30.

In bài viết

Truyền hình