Theo Bloomberg, nhà chức trách Libya đang cố gắng tìm kiếm các công ty dầu mỏ của Hoa Kỳ sẵn sàng trở lại quốc gia giàu dầu mỏ này.
Hoa Kỳ lại thử thành công vũ khí siêu thanh Hoa Kỳ lại thử thành công vũ khí siêu thanh
Hạ viện Hoa Kỳ duyệt khoản tài trợ 1 tỷ USD cho Vòm Sắt của Israel Hạ viện Hoa Kỳ duyệt khoản tài trợ 1 tỷ USD cho Vòm Sắt của Israel
Libya ngỏ ý muốn công ty dầu mỏ Hoa Kỳ quay trở lại
Libya ngỏ ý muốn công ty dầu mỏ Hoa Kỳ quay trở lại. Nguồn minh họa

Bộ trưởng Dầu mỏ Libya Mohamed Aoun mới đây nói rằng, ông hy vọng các công ty Hoa Kỳ sẽ quay trở lại Libya, mặc dù cơ sở hạ tầng dầu mỏ của quốc gia Bắc Phi đang rất cần được sửa chữa và nâng cấp.

Trước đó, trữ lượng dầu của Libya đã được xác nhận là lớn nhất tại châu Phi. Hồi tháng 3 vừa qua, Libya đã công bố kế hoạch tăng sản lượng dầu lên 1,45 triệu thùng/ngày vào cuối năm nay; 1,6 triệu thùng/ngày trong vòng 2 năm tới và 2,1 triệu thùng/ngày trong vòng 4 năm tới.

Tuy nhiên, tính đến tháng 8, sản lượng của Libya hầu như không thay đổi, dừng lại mức 1,163 triệu thùng/ngày. Nguyên nhân dẫn đến thất bại trong việc thúc đẩy sản lượng, bao gồm các cuộc biểu tình và các vấn đề liên quan đến an ninh khác như đấu đá nội bộ phe phái, các đường ống lâu ngày bị ăn mòn gây ra rò rỉ. Ngoài ra, những hạn chế về ngân sách cũng gây ảnh hưởng tới sản lượng.

Trong khi đó, ở một diễn biến khác, khoảng trống ngân sách của Libya có thể được lấp đầy một phần trong trường hợp các công ty dầu mỏ Mỹ quay trở lại.

Đối với Libya, nguồn thu từ dầu mỏ là nguồn thu chủ lực đối với nền kinh thế nước này. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi họ đang tìm đến các công ty dầu mỏ Hoa Kỳ như một cách để tăng sản lượng của chính mình và khai thác tối đa lợi nhuận.

Taliban ngỏ ý muốn nối lại đường bay với Nga và Thổ Nhĩ Kỳ Taliban ngỏ ý muốn nối lại đường bay với Nga và Thổ Nhĩ Kỳ
Taliban đề nghị Thị trưởng Kabul quay trở lại làm việc Taliban đề nghị Thị trưởng Kabul quay trở lại làm việc
In bài viết

Truyền hình