Trang chủ Chuyện ngoại giao Đời sống đối ngoại
17:05 | 08/08/2025 GMT+7

Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Angola

aa
Tối 7/8, tại Thủ đô Luanda, Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Angola (12-11-1975 / 12-11-2025).
Truyền thông Angola: Chuyến thăm của Chủ tịch nước Lương Cường thúc đẩy hợp tác song phương giữa hai nước
Chủ tịch nước Lương Cường gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Angola

Nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Angola, Chủ tịch nước Lương Cường và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tham dự lễ kỷ niệm.

Cùng dự có Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Angola Tete Antonio; lãnh đạo Đảng Phong trào nhân dân giải phóng Angola (MPLA); đại sứ, đại biện các nước trong đoàn ngoại giao cùng đại diện cộng đồng người Việt Nam ở Angola.

Theo báo Quân đội nhân dân, phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm, Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, đây là sự kiện có ý nghĩa trọng đại đối với hai đất nước anh em, đặc biệt là tổ chức long trọng trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Angola của Chủ tịch nước Lương Cường, chuyến thăm đầu tiên đến Angola của lãnh đạo chủ chốt Việt Nam sau gần 20 năm và vào thời điểm hai nước đang tổ chức kỷ niệm các sự kiện quan trọng.

Tình hữu nghị và đoàn kết gắn bó giữa Việt Nam và Angola khởi nguồn từ trong giai đoạn đấu tranh, giải phóng dân tộc của hai nước, được đặt nền móng qua các chuyến thăm lịch sử của các thế hệ lãnh đạo và giúp đỡ nhau của hai dân tộc.

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại lễ kỷ niệm.
Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Báo Quân đội nhân dân).

Năm 1975 là một mốc son lịch sử đối với cả hai nước khi Việt Nam hoàn thành công cuộc giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Angola chính thức trở thành quốc gia độc lập.

Một dấu mốc đặc biệt đáng nhớ và minh chứng cho sự chân thành, tin cậy trong quan hệ hai nước là ngày 12-11-1975, chỉ 1 ngày sau khi Angola tuyên bố độc lập, hai nước đã chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Sau 50 năm, nhân dân hai nước vui mừng được chứng kiến sự vươn lên của mỗi nước, trở thành những quốc gia có vị thế, tiếng nói ngày càng quan trọng tại mỗi khu vực và trên thế giới, cũng như sự phát triển mạnh mẽ của quan hệ song phương trên nhiều lĩnh vực từ chính trị - ngoại giao đến kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế và giao lưu nhân dân.

Thông tin trên TTXVN, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Lương Cường đến Angola lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nhằm thống nhất những định hướng phát triển của quan hệ song phương trong thời gian tới; đồng thời cũng khẳng định sự coi trọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với việc không ngừng vun đắp quan hệ hợp tác với Angola nói riêng, và với châu Phi nói chung và là minh chứng cho chính sách đối ngoại sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy và thành viên trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế của Việt Nam.

Trong bối cảnh tình hình an ninh, chính trị - kinh tế thế giới đã, đang và sẽ còn diễn biến phức tạp, khó lường, đồng chí Bùi Thanh Sơn cho rằng hơn bao giờ hết, mối quan hệ anh em, bạn bè giữa Việt Nam và Angola là tài sản quý báu mà hai nước cần trân trọng, gìn giữ, phát huy để thúc đẩy hợp tác, khơi thông nguồn lực, bổ sung cho nhau cùng phát triển.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nhấn mạnh, Việt Nam và Angola, với nền tảng hữu nghị vững chắc trong suốt 50 năm qua, hoàn toàn có cơ sở để đưa quan hệ song phương lên những tầm cao mới - thực chất, hiệu quả và bền chặt hơn - xây dựng mối quan hệ “Đối tác hợp tác cùng phát triển” trở thành hình mẫu cho hợp tác Nam – Nam.

Đồng chí Bùi Thanh Sơn tin tưởng rằng, với sự ủng hộ của lãnh đạo cấp cao hai nước, quyết tâm chính trị cao và tinh thần hợp tác chân thành, cùng có lợi, sự ủng hộ, phối hợp tích cực, hiệu quả của bạn bè, đối tác quốc tế, quan hệ Việt Nam - Angola sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của nhân dân hai nước và góp phần tích cực vào hòa bình, hợp tác và phát triển ở cả hai khu vực cũng như trên toàn thế giới.

Về phần mình, bày tỏ vinh dự và xúc động được phát biểu tại buổi lễ trang trọng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Angola và Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Angola Tete Antonio cho biết, trải quả nửa thế kỷ hai nước Angola và Việt Nam đã xây dựng nên mối quan hệ tin cậy và gắn bó, dựa trên tinh thần đoàn kết, tôn trọng lẫn nhau và hợp tác hữu nghị.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Angola Téte António phát biểu chúc mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Angola. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN
Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Angola Téte António phát biểu chúc mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Angola. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN).

Bộ trưởng Tete Antonio khẳng định những tình cảm gắn bó ấy được tôi luyện trong ngọn lửa đấu tranh vì độc lập và tự do; nhấn mạnh trong những thời khắc cam go nhất của lịch sử, dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Agostinho Neto và Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dân hai nước Angola và Việt Nam đã chung lý tưởng, kiên cường chống lại ách đô hộ thực dân. Sự dũng cảm và bền bỉ của nhân dân Việt Nam đã truyền cảm hứng sâu sắc cho nhân dân Angola, và chiến thắng của Việt Nam đã khẳng định ý chí không khuất phục của một dân tộc khát khao độc lập.

Chỉ rõ sau khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên công nhận Cộng hòa Angola, hợp tác song phương đã không ngừng phát triển trên nhiều lĩnh vực, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Angola bày tỏ trân trọng ghi nhận và biết ơn sự hỗ trợ quý báu của phía Việt Nam trong các lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục và y tế, cũng như những đóng góp to lớn của các chuyên gia Angola được đào tạo tại Việt Nam.

Bộ trưởng Tete Antonio nhấn mạnh Angola đặc biệt coi trọng chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Lương Cường lần này, như một minh chứng sinh động cho tình hữu nghị và cam kết cùng chung tay tiếp tục vun đắp mối quan hệ Việt Nam – Angola.

Các đại biểu và đại diện cộng đồng người Việt tại Angola dự lễ kỷ niệm.
Các đại biểu và đại diện cộng đồng người Việt tại Angola dự lễ kỷ niệm. (Ảnh: Báo Quân đội nhân dân).

Ông Tete Antonio khẳng định Angola và Việt Nam sẽ cùng hướng đến một thế giới hòa bình, thịnh vượng; cùng tin tưởng vào chủ nghĩa đa phương và giải quyết xung đột bằng con đường hòa bình. Trên diễn đàn quốc tế, hai nước sẽ luôn là những người bạn đồng hành tin cậy, bảo vệ lợi ích của các quốc gia đang phát triển và thúc đẩy ổn định toàn cầu.

Ra mắt Ban Chấp hành Hội Doanh nhân Việt Nam tại Angola Ra mắt Ban Chấp hành Hội Doanh nhân Việt Nam tại Angola
Hội Doanh nhân Việt Nam tại Angola (Hội) vừa tiến hành Đại hội, thông qua Điều lệ và chính thức ra mắt Ban Chấp hành gồm 9 thành viên.
Nhiều đề xuất hợp tác thực chất thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Angola Nhiều đề xuất hợp tác thực chất thúc đẩy quan hệ nhân dân Việt Nam - Angola
Ngày 20/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Angola tại Việt Nam Fernando Miguel. Tại buổi tiếp, hai bên đã trao đổi về các đề xuất hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, giáo dục và kết nối địa phương.

Trọng Tuấn (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Angola: Nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng

Angola: Nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng

Cộng đồng người Việt Nam tại Angola đã có nhiều hoạt động tăng cường gắn kết cộng đồng, sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau giữa các thành viên khi sinh sống và làm việc ở xa tổ quốc.
Chủ tịch nước Lương Cường gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Angola

Chủ tịch nước Lương Cường gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Angola

Chủ tịch nước Lương Cường, phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã cuộc gặp mặt với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Angola
Truyền thông Angola: Chuyến thăm của Chủ tịch nước Lương Cường thúc đẩy hợp tác song phương giữa hai nước

Truyền thông Angola: Chuyến thăm của Chủ tịch nước Lương Cường thúc đẩy hợp tác song phương giữa hai nước

Chiều 6/8, truyền thông Angola đồng loạt đưa tin về chuyến thăm cấp nhà nước của Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân đến Angola theo lời mời của Tổng thống Angola João Lourenço và Phu nhân.

Các tin bài khác

Đại sứ Nhóm G4 tại Việt Nam gửi thông điệp chúc Tết Nguyên đán Bính Ngọ

Đại sứ Nhóm G4 tại Việt Nam gửi thông điệp chúc Tết Nguyên đán Bính Ngọ

Trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ, các Đại sứ Nhóm G4 tại Việt Nam (New Zealand, Canada, Na Uy và Thụy Sĩ) đã cùng nhau thực hiện một video clip để gửi đến người dân Việt Nam những lời chúc Năm Mới.
Tỉnh Hủa Phăn (Lào), tỉnh Mondulkiri (Campuchia) thăm, chúc Tết nhân dân, chính quyền tỉnh Thanh Hóa, Lâm Đồng

Tỉnh Hủa Phăn (Lào), tỉnh Mondulkiri (Campuchia) thăm, chúc Tết nhân dân, chính quyền tỉnh Thanh Hóa, Lâm Đồng

Ngày 9/2, đoàn đại biểu chính quyền tỉnh Hủa Phăn (Lào) và tỉnh Mondulkiri (Campuchia) đã sang thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các tỉnh Thanh Hóa và Lâm Đồng, thể hiện tình đoàn kết hữu nghị, gắn bó truyền thống giữa các địa phương và nhân dân ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia.
Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh bắt đầu chuyến thăm chính thức tại Quảng Tây, Trung Quốc

Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh bắt đầu chuyến thăm chính thức tại Quảng Tây, Trung Quốc

Sáng 10/2, Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Quản Minh Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, làm Trưởng đoàn thăm và làm việc tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc. Đón đoàn công tác tại vạch phân quản, cầu Bắc Luân 1, Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái có đồng chí Hoàng Giang, Bí thư Thành ủy Phòng Thành Cảng, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển xã hội công bằng và bao trùm tại Liên hợp quốc

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển xã hội công bằng và bao trùm tại Liên hợp quốc

Đại diện Việt Nam khẳng định phát triển xã hội-công bằng xã hội là trụ cột trong chiến lược phát triển quốc gia của Việt Nam, với định hướng lấy cải thiện đời sống người dân làm thước đo tăng trưởng.

Đọc nhiều

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Đà Nẵng dành hơn 326 tỷ đồng hỗ trợ Tết cho nhiều đối tượng

Nhằm bảo đảm việc hỗ trợ Tết cho các đối tượng không bị gián đoạn, kịp thời, không bỏ sót đối tượng. Ngày 11/2, HĐND thành phố Đà Nẵng ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐND, về chế độ hỗ trợ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, với tổng kinh phí thực hiện dự kiến khoảng hơn 326 tỷ đồng.
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”

Tăng cường giao lưu văn hóa Việt – Trung qua chương trình “Vui đón Tết Xuân 2026”

Ngày 11/2, tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội tổ chức Chương trình trải nghiệm văn hóa Trung Hoa với chủ đề “Vui đón Tết Xuân 2026”, thu hút đông đảo học sinh tham gia, mang đến không gian giao lưu sinh động và đậm sắc xuân.
Ông Quản Minh Cường: Quảng Ninh sẽ là hình mẫu về sự phát triển hài hòa

Ông Quản Minh Cường: Quảng Ninh sẽ là hình mẫu về sự phát triển hài hòa

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Quản Minh Cường đã có cuộc trao đổi với Thời đại về những điểm nổi bật trong chiến lược phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh sau Đại hội XIV của Đảng.
Hải Phòng: Tết sẻ chia đến với các gia đình khó khăn ở xã Trần Phú

Hải Phòng: Tết sẻ chia đến với các gia đình khó khăn ở xã Trần Phú

Sáng 13/2, Tiến sĩ Vũ Văn Tiến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Đảng ủy Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Tuyên giáo Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Phó Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về khoa học, công nghệ và chuyển đổi số của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã về thăm và trao tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Trần Phú, thành phố Hải Phòng.
Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Tiếp tục phối hợp hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia

Ngày 10/2, Đoàn đại biểu Lực lượng vũ trang tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) do Thiếu tướng Hem Bô Na Rel, Chỉ huy trưởng Hiến binh tỉnh Mondulkiri làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Bính Ngọ 2026. Tại đây, hai bên thể hiện quyết tâm trong việc tiếp tục phối hợp hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ biên giới Việt Nam - Campuchia, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Đảo Trường Sa trao quà Tết cho ngư dân tàu cá Gia Lai

Sáng ngày 10/2/2026, tại đặc khu Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa, đảo Trường Sa đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho tàu cá BĐ 98847 TS của tỉnh Gia Lai vào đảo bổ sung nhu yếu phẩm trong quá trình khai thác hải sản dài ngày trên biển.
Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Lâm Đồng xử lý 100% tàu vi phạm mất kết nối trong chống IUU

Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xử lý dứt điểm toàn bộ các trường hợp tàu cá vi phạm mất kết nối thiết bị giám sát hành trình, đạt tỷ lệ 100%. Kết quả này được Đoàn kiểm tra của Bộ Tư pháp ghi nhận là chuyển biến rõ nét trong công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại địa phương.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Phiên bản di động