Lấy cắp mắt kính Gucci và LV, hai người Việt bị cảnh sát Thụy Sĩ bắt giữ
|
Hình ảnh được ông S., chụp lại khi làm việc với cơ quan chức năng tại đồn cảnh sát Zurich
Ngay sau khi vừa ra khỏi trung tâm thương mại, cảnh sát đã ập đến tạm giữ hai người với toàn bộ những thứ vừa lấy được.
Nội dung này được ông N.H.S (TP.HCM) - trưởng nhóm 29 du khách người Việt là đại lý của một nhãn hiệu nước giải khát được thưởng doanh số kinh doanh đi du lịch sang Pháp -Thụy Sĩ kể lại.
Chuyến đi bắt đầu từ ngày 9/7 đến 17/7, vụ việc xảy ra trong chiều ngày cuối cùng ở Zurich.
Theo ông S., chiều 15/7, cả đoàn quyết định sẽ cho mọi người tự do mua sắm, tham quan đến 18g30 cùng ngày hẹn gặp ở địa điểm đã được thống nhất, ai đến trễ sẽ tự đi về khách sạn.
Đến giờ hẹn, cả ba người (gồm vợ chồng một người tên D. và em gái D.) không đến, cả đoàn chờ thêm đến 18g45 cũng không thấy. Lúc hơn 20g, khi cả đoàn làm thủ tục nhận phòng tại khách sạn cũng chưa thấy ba người này về.
Đến gần 21g chị Th., vợ của D., hớt hải chạy về khách sạn cho biết đã bị lạc hai người kia sau khi hẹn ở bên ngoài một trung tâm mua sắm. Chị Th. chờ mãi không thấy ai ra, điện thoại thì hết pin nên chị phải nhờ người nước sở tại hướng dẫn đi về khách sạn.
Về đến khách sạn, chị Th., sạc điện thoại thì nhận được tin nhắn bằng tiếng Đức nên đã tìm đến anh N.H.S để nhờ hỗ trợ.
Thông qua một người địa phương anh S. mới biết đây là tin nhắn của đồn cảnh sát TP Zurich cho biết đang giữ hai người Việt tên N.T.H.P và N.T.D. Gần 22g đêm, anh S cùng đại diện hãng nước giải khát, chị Th vợ của anh D., đến đồn cảnh sát tìm hiểu sự việc.
Đến nơi anh S., kiểm tra lại nhân thân của hai người đang bị cảnh sát Zurich tạm giữ thì được biết chính là hai thành viên trong đoàn. Một nhân viên cảnh sát phụ trách vụ việc ở đây đã cho ông S. biết hai người này bị bắt vì tội ăn cắp 3 cặp mắt kiếng đắt tiền hiệu Gucci, LV... trị giá khoảng hơn 300 euro/cặp.
Theo băng hình ghi nhận được tại trung tâm mua sắm, hai người này sau khi xem kính thì tháo bỏ mẩu thông tin về kính, giá tiền ra và đeo lên như là kính của mình. Cả hai sau đó bước ra khỏi trung tâm thương mại nhưng không ngờ họ đã bị theo dõi bằng camera.
Khi họ rời khỏi khu vực bán hàng đã bị bảo vệ giữ lại với ba cặp kính mát và gần như ngay lập tức cảnh sát (đồn cảnh sát ở rất gần trung tâm thương mại này) ập đến lập biên bản và đưa về đồn.
Ông S. đề nghị cảnh sát hỗ trợ, giải quyết ngay trong tối 15/7, đồng thời đưa tất cả giấy tờ chứng minh các thành viên trong đoàn sẽ có chuyến bay sớm ngày mai về Paris để sau đó về Hà Nội.
Cảnh sát yêu cầu lập biên bản và nộp phạt mỗi người 2.000 Franc Thụy Sĩ thì sẽ được thả. Ông S., và đại diện công ty nước giải khát phải quay về khách sạn gom tiền của mọi người để đóng bảo lãnh, sau đó đưa hai anh em ông D. về khách sạn.
|
Giấy tờ được ông S. chụp lại
Qua tìm hiểu của Tuổi Trẻ, đoàn khách này là đại lý của công ty sản xuất bia H có trụ sở ở phía Bắc, thuê công ty du lịch H.D., có trụ sở tại P.2, Q.Tân Bình tổ chức tour.
Khi xảy ra sự cố hướng dẫn viên đã báo cáo qua điện thoại về cho lãnh đạo công ty. Sau khi đoàn về nước công ty cũng không yêu cầu hướng dẫn viên làm báo cáo lại vụ việc.
Theo Tuổi Trẻ Online
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Du khách nước ngoài thích thú trải nghiệm Tết Việt
Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài
Truyền thông quốc tế lan tỏa những thông điệp lớn của Đại hội XIV của Đảng
Đọc nhiều
Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.
Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài
Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha
Việt Nam – Brazil: Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội




