Quyết định thành lập đội đặc nhiệm sẽ được công bố trong vài ngày tới và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng David Norquist là người trực tiếp giám sát hoạt động này.
Video: Lầu Năm Góc chính thức tung clip UFO xuất hiện ở Mỹ Video: Lầu Năm Góc chính thức tung clip UFO xuất hiện ở Mỹ
Video: Choáng cảnh vật thể lạ cố tìm cách tiếp cận Trái Đất Video: Choáng cảnh vật thể lạ cố tìm cách tiếp cận Trái Đất

Theo tin từ CNN, hai quan chức quốc phòng cho biết Lầu Năm Góc đang thành lập một lực lượng đặc nhiệm mới để điều tra các vật thể bay không xác định (UFO).

Quyết định thành lập đội đặc nhiệm sẽ được công bố trong vài ngày tới. Thứ trưởng Bộ Quốc phòng David Norquist là người trực tiếp giám sát hoạt động này.

Được biết, trước đó, máy bay của Hải quân Mỹ từng nhiều lần chạm trán các vật thể bay không xác định. Lực lượng này đã công bố nhiều đoạn video về UFO, đồng thời ban hành hướng dẫn chính thức giúp các phi công xử lý tình huống khi nhìn thấy hiện tượng này.

Nguồn: CNN

Các thành viên Quốc hội và giới chức tại Lầu Năm Góc luôn lo ngại khi phát hiện các UFO hiện diện gần căn cứ quân sự của Mỹ, gây rủi ro cho máy bay phản lực. Dù chưa xác định được các vật thể này, nhiều chuyên gia tin rằng chúng là máy bay không người lái được dùng để thu thập thông tin tình báo.

Hồi tháng 6, Ủy ban Tình báo Thượng viện đã bỏ phiếu yêu cầu Lầu Năm Góc và cộng đồng tình báo cung cấp tài liệu liên quan đến các vụ chạm trán UFO. Trước đó, Lầu Năm Góc đã công bố ba đoạn video quay cảnh máy bay của Mỹ nhìn thấy UFO.

“Chúng ta có nhiều vật thể bay không xác định trên các căn cứ quân sự và những địa điểm tập trận. Chúng ta không biết những vật thể này là gì và không sở hữu chúng. Vì vậy, đây là một câu hỏi chính đáng”, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện Marco Rubio chia sẻ trên truyền hình hồi tháng 7.

Vòng tròn bí ẩn nghi của người ngoài hành tinh lại xuất hiện ở Đức sau đêm mưa Vòng tròn bí ẩn nghi của người ngoài hành tinh lại xuất hiện ở Đức sau đêm mưa
Video: Vật thể bay lạ nghi vấn "người ngoài hành tinh" xuất hiện gần kim tự tháp Ai Cập? Video: Vật thể bay lạ nghi vấn "người ngoài hành tinh" xuất hiện gần kim tự tháp Ai Cập?
In bài viết

Truyền hình