Lập lại trật tự tại các điểm trông xe quanh hồ Gươm
| Từ nay đến cuối năm, cùng với việc kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn và người sử dụng ma túy, lực lượng CSGT toàn quốc cũng tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống đua xe trái phép, các hành vi vi phạm về quá tải trọng, và chống người thi hành công vụ… |
| Quân đội Nga có sự đảm bảo về khả năng đối đầu chống lại hầu như mọi hành động khiêu khích trong khu vực này. |
Ngày 20-4, lực lượng liên ngành gồm Thanh tra giao thông, Phòng quản lý đô thị (UBND quận Hoàn Kiếm), UBND các phường Tràng Tiền, Hàng Bông, Cửa Nam, Hàng Bài, Trần Hưng Đạo… do Công an quận Hoàn Kiếm chủ trì đã tổ chức ra quân kiểm tra xử lý, giải tỏa các điểm trông xe, điểm xe ô tô đỗ trên vỉa hè trên địa bàn.
Trước đó, qua công tác quản lý và phản ánh người dân và cơ quan báo chí, Phòng Quản lý đô thị kiểm tra cho thấy, trên hè tuyến phố Hai Bà Trưng, Quán Sứ hiện có 13 điểm ô tô thường xuyên đỗ cản trở giao thông, không có lối cho người đi bộ, cản trở việc thi công và ảnh hưởng đến chất lượng của dự án cải tạo chỉnh trang các tuyến phố.
![]() |
| Cơ quan chức năng xử lý các xe vi phạm. |
Để bảo đảm trật tự an toàn đô thị, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, UBND quận giao cho Công an quận chủ trì cùng Đội Thanh tra giao thông Hoàn Kiếm, phòng Quản lý đô thị kiểm tra xử lý triệt để ô tô dừng, đỗ trên hè dọc tuyến phố Hai Bà Trưng, không đúng quy định tại các điểm thuộc phường Tràng Tiền, trước cửa số 8; 7-9; 15; 17; 19-2; thuộc phường Trần Hưng Đạo có 3 điểm số nhà 52A; 39 và số 43; phường Hàng Bông có 1 điểm trước cửa số 43 phố Quán Sứ, cửa Bệnh viện K); phường Cửa Nam có 1 điểm trước cửa số 66… đều trên phố Hai Bà Trưng.
Trong ngày 20-4, quá trình triển khai kế hoạch ra quân xử lý, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra các điểm trên cho thấy, dọc tuyến phố Hai Bà Trưng có 3 điểm trông giữ xe được cơ quan chức năng cấp phép còn thời hạn và hoạt động đúng quy định nằm trong danh sách 13 điểm được phản ánh.
Đối với những điểm còn lại do người dân dừng đỗ phương tiện tự phát, không có người trông giữ, không phải điểm hay bãi trông giữ xe. Như trước cửa trường THPT Trần Phú (số 8 Hai Bà Trưng), lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử lý một trường hợp đỗ xe trên vỉa hè sai vị trí, đồng thời tuyên truyền người dân nâng cao ý thức chấp hành trật tự an toàn đô thị, vệ sinh môi trường.
![]() |
| Lực lượng chức năng lập biên bản đối với các phương tiện vi phạm. |
Về 13 điểm có hiện tượng trông giữ xe như phản ánh, qua kiểm tra thực tế có những điểm như trước cổng Toà án nhân dân tối cao, khu vực không gian sinh hoạt văn hoá thuộc Đại Sứ quán Mỹ… trên phố Hai Bà Trưng, trước đây là công trình xây dựng quây tôn nên có hiện tượng xe ô tô tranh thủ dừng đỗ trên hè. Nhưng nay các công trình trên đã hoàn thiện, vỉa hè lát đá trồng cây cảnh bắt mắt nên không có chuyện trở thành điểm trông giữ phương tiện.
Trao đổi với Thời Đại, Trung tá Dương Bảo Thạch, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông và trật tự, Công an quận Hoàng Kiếm cho biết: "Sau khi tiến hành kiểm tra xử lý địa bàn sạch, gọn, tổ công tác đã làm biên bản bàn giao cho UBND phường và Công an các phường quản lý, duy trì không để tái lẫn chiểm trở lại".
| Từ ngày 1-4 đến 31-12-2021, lực lượng CSGT sẽ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm chở hàng quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện. |
| Theo thông tin từ UBND phường Trà Cổ (TP Móng Cái, Quảng Ninh), địa phương này vừa phát hiện một trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà nhưng tự ý rời khỏi địa bàn. Lực lượng chức năng đã đưa người này vào khu cách ly tập trung của TP Móng Cái, đồng thời hoàn thiện hồ sơ xử lý vi phạm. |
| Ngày 18/1, Phòng Cảnh sát giao thông cho biết đã bắt giữ 3 tàu lợi dụng đêm tối khai thác cát trái phép trên sông Hồng thuộc địa bàn phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng và phường Ngọc Thụy, quận Long Biên (Hà Nội). |
Tin bài liên quan
Chia sẻ kinh nghiệm về công tác chính quyền với đoàn cán bộ Lào
Hà Nội: Diễn tập chữa cháy và cứu nạn cho 200 chủ hộ, người dân tại Chợ Đồng Xuân
Quận Hoàn Kiếm đề xuất mở cửa phố đi bộ Hồ Gươm từ tháng 3
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng
Thời tiết hôm nay (17/3): Hà Nội lạnh về sáng sớm và đêm
Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Thời tiết hôm nay (11/3): Miền Bắc rét về đêm và sáng, ngày nắng
Đọc nhiều
Bài 1: Không thể biện minh cho bạo lực nhằm vào dân thường
Bài 2: Mạng lưới phía sau vụ tấn công tại Đắk Lắk
Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình khảo sát tại Hùng An
"Chuyến thăm Nga của Thủ tướng củng cố sự tự chủ trong phát triển kinh tế"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Vùng 5 Hải quân tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”
Tàu 016 - Quang Trung sẵn sàng tham gia diễn tập hải quân đa phương Kakadu 2026 tại Úc
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình






