Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK) và Viện Goethe Việt Nam vừa có buổi ký kết thỏa thuận hợp tác. Theo đó, AHK và Viện Goethe đồng ý hợp tác chung để chuẩn bị cho những người lao động có tay nghề cao của Việt Nam trong cuộc sống hàng ngày và trong công việc tại Đức.
Việt Nam chung tay giải quyết thách thức của tương lai việc làm Việt Nam chung tay giải quyết thách thức của tương lai việc làm
Hỗ trợ doanh nghiệp Nghệ An đẩy mạnh xuất khẩu sang Hàn Quốc Hỗ trợ doanh nghiệp Nghệ An đẩy mạnh xuất khẩu sang Hàn Quốc

Theo thỏa thuận được ký kết ngày 8/6, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức và Viện Goethe tăng cường hợp tác về các dịch vụ tư vấn và cung cấp thông tin nhằm tạo ra một tập hợp các nguồn lực đa dạng giúp những người lao động có tay nghề cao của Việt Nam tiếp cận với sự hỗ trợ đáng tin cậy trên hành trình đến Đức.

Đại diện hai đơn vị đánh giá, sự hợp tác này tạo ra sức mạnh tổng hợp để giảm bớt trở ngại cho người lao động trong quá trình nhập cư và làm việc tại Đức.

Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (AHK) và Viện Goethe Việt Nam vừa có buổi kí kết thỏa thuận hợp tác.
Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam và Viện Goethe Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác. Ảnh: Viện Goethe

Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức là đại diện của Hiệp hội các Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức (DIHK), là tổ chức tích cực thúc đẩy quan hệ kinh tế giữa Đức và Việt Nam. Kể từ năm 2013, Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức đã và đang thực hiện các dự án về đào tạo nghề kép, tư vấn về việc công nhận bằng cấp chuyên môn của nước ngoài và hỗ trợ tuyển dụng lao động có tay nghề cao của Việt Nam.

Trong khi đó, Viện Goethe là viện văn hóa của Cộng hòa Liên bang Đức hoạt động trên toàn thế giới và quảng bá kiến ​​thức về tiếng Đức ở nước ngoài. Với dự án “Tiền hội nhập của khu vực Đông Nam Á”, Viện Goethe chuẩn bị cho người lao động nhập cư cuộc sống tương lai tại Đức về ngôn ngữ và văn hóa.

Hỗ trợ hơn 1.000 cơ hội việc làm cho người khuyết tật Hỗ trợ hơn 1.000 cơ hội việc làm cho người khuyết tật
160 cơ hội học tập và làm việc tại Đức cho điều dưỡng viên Việt Nam 160 cơ hội học tập và làm việc tại Đức cho điều dưỡng viên Việt Nam

In bài viết

Truyền hình