Ngày 23/6/2022, tại Hà Nội, lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã làm việc với Đoàn công tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam.
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thăm và chúc mừng Tạp chí Thời Đại Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam thăm và chúc mừng Tạp chí Thời Đại
Hiến kế nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Hiến kế nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Tham dự buổi làm việc có: Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch VUFO; ông Nguyễn Văn Doanh, Phó Chủ tịch VUFO cùng đại diện lãnh đạo Ban Công tác địa phương, PACCOM, Ban Châu Âu, Á Phi, Thông tin đối ngoại, Văn phòng Liên hiệp.

Về phía tỉnh Quảng Nam có: ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, kiêm Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh; ông Trần Văn Mai, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam cùng đại diện các Sở, ban, ngành của tỉnh.

Lãnh đạo VUFO làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam
Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam đã báo cáo Đại sứ Nguyễn Phương Nga về tình hình tổ chức, nhân sự, những công việc đang thực hiện và kết quả đã đạt được của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam trong thời gian qua. Đồng thời, ông Tuấn cũng bày tỏ mong muốn VUFO sẽ hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác chặt chẽ với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam trong việc vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) nói riêng và các hoạt động đối ngoại nhân dân nói chung.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã biểu dương những thành tựu của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam đã đạt được. Đồng thời nhấn mạnh, các đơn vị thuộc hệ thống của VUFO sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với đơn vị này trong thời gian tới.

Lãnh đạo VUFO làm việc với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam
Các đại biểu tham dự buổi làm việc chụp ảnh lưu niệm.

Theo báo cáo của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Nam, trong hai năm (2021 - 2022), dù chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng công tác vận động viện trợ PCPNN của tỉnh này vẫn đạt kết quả khá. Tỉnh đã tiếp nhận viện trợ với tổng giá trị khoảng 20 triệu USD (tương đương với 462 tỷ đồng) thông qua 261 chương trình/dự án và phi dự án.

Tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2022, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã vận động và triển khai 16 chương trình/dự án do 10 tổ chức PCPNN tài trợ với tổng giá trị vận động là hơn 12,2 tỷ VNĐ, giá trị giải ngân trong 6 tháng đầu năm là hơn 6,4 tỷ đồng (bao gồm cả giá trị giải ngân các dự án trong các năm trước).

Nguồn kinh phí viện trợ này đã thật sự mạng lại hiệu quả thiết thực, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội, cũng như nâng cao đời sống nói chung của nhân dân tình Quảng Nam.

Các nước đánh giá cao Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị Hiệp hội các Trung tâm GGHB châu Á-Thái Bình Dương

Các nước đánh giá cao Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị Hiệp hội các Trung tâm GGHB châu Á-Thái Bình Dương

Chiều 9/6, tại Hà Nội, Hội nghị toàn thể thường niên và Hội thảo Hiệp hội các trung tâm Gìn giữ Hoà bình (GGHB) châu Á-Thái Bình Dương (AAPTC) năm 2022 đã bế mạc.
Ông Phạm Văn Rê tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Trà Vinh Ông Phạm Văn Rê tái đắc cử Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Trà Vinh
Ngày 9/6, đã diễn ra Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Trà Vinh lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027.
In bài viết

Truyền hình