Chính quyền các cấp, các hội, đoàn thể đang tập trung toàn lực cho công tác chuẩn bị bầu cử cùng với nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, bảo đảm an toàn cho ngày bầu cử được thành công.
Đà Nẵng tạm dừng hoạt động taxi, Grab, shipper... từ 6h ngày 17/5 Đà Nẵng tạm dừng hoạt động taxi, Grab, shipper... từ 6h ngày 17/5
Đây là chỉ đạo mới nhất của UBND TP. Đà Nẵng về việc tạm dừng một số hoạt động vận chuyển, nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.
Thủ tướng khen CDC và Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có thành tích phòng, chống dịch COVID-19 Thủ tướng khen CDC và Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có thành tích phòng, chống dịch COVID-19
Tại Quyết định số 715/QĐ-TTg ngày 16/5/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính quyết định tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã có thành tích trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Đà Nẵng nỗ lực phòng dịch chờ “Ngày hội lớn”
Tổ chức diễn tập bầu cử tại chung cư F.Home (đường Lý Thường Kiệt, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu), đây là nơi đang bị phong toả.

Chỉ còn vài ngày nữa, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra. Đến nay, Đảng bộ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể các địa phương Đà Nẵng đang tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị, bảo đảm ngày hội lớn của toàn dân diễn ra an toàn, dân chủ, đúng luật. Đặc biệt, công tác tuyên truyền, vận động ngư dân tham gia bầu cử đầy đủ, đúng quy định được quận Sơn Trà, Thanh Khê triển khai chu đáo, chặt chẽ, sâu rộng.

Chính quyền và người dân Đà Nẵng coi cuộc bầu cử là sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa rất lớn đối với toàn Đảng, toàn dân hiện nay. Do đó, chính quyền các cấp, các hội, đoàn thể đang tập trung toàn lực cho công tác chuẩn bị bầu cử cùng với nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, bảo đảm an toàn cho ngày bầu cử được thành công.

Đà Nẵng nỗ lực phòng dịch chờ “Ngày hội lớn”
Chính quyền các cấp, các hội, đoàn thể đang tập trung toàn lực cho công tác chuẩn bị bầu cử.

Ủy ban bầu cử thành phố đề nghị các Ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại thành phố Đà Nẵng và các Ban bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, hướng dẫn UBND các phường, xã hoàn thành việc thay đổi các địa điểm bỏ phiếu để đảm bảo điều kiện phòng chống dịch trong bầu cử. Xây dựng phương án huy động, phân công nhiệm vụ để các lực lượng tại địa phương như công an, quân sự, y tế, Đoàn thanh niên… tham gia phối hợp hỗ trợ các Tổ bầu cử trong công tác hướng dẫn, bảo đảm an ninh, trật tự, giao thông và y tế tại các phòng bỏ phiếu trong ngày bầu cử; phương án dự phòng nhân sự Tổ bầu cử trong trường hợp phải kiện toàn do bị cách ly y tế.

Để chuẩn bị an toàn cho kỳ bầu cử sắp diễn ra, chiều 16/5 vừa qua, phường Thạch Thang (quận Hải Châu) đã tổ chức diễn tập bầu cử tại chung cư F.Home (đường Lý Thường Kiệt, phường Thạch Thang), đây là nơi đang bị phong toả vì liên quan đến lịch trình di chuyển của 2 trường hợp dương tính tại Thẩm mỹ viện AMIDA. Theo kế hoạch diễn tập, nhân viên tổ COVID cộng đồng trong khu vực phong toả sẽ được trang bị đồ phòng hộ cá nhân; đồng thời hướng dẫn cử tri trong khu vực phong toả cách thức bầu cử và các biện pháp phòng, chống dịch trong bầu cử như đeo khẩu trang, khử khuẩn tay lần 1 trước khi nhận phiếu bầu cử, khử khuẩn tay lần 2 trước khi viết phiếu bầu cử và khử khuẩn tay lần 3 sau khi bỏ phiếu. Khác biệt với những nơi bầu cử trên địa bàn, tổ bầu cử gồm 2 nhóm: cán bộ ngoài hàng rào và cán bộ trong hàng rào phong tỏa. Những cán bộ trong hàng rào phong tỏa được thành lập từ tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng.

Đà Nẵng nỗ lực phòng dịch chờ “Ngày hội lớn”
Chính quyền và người dân Đà Nẵng coi cuộc bầu cử là sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa rất lớn đối với toàn Đảng, toàn dân hiện nay.

Trước đó vào sáng ngày 9/5, tại tổ bầu cử số 3 phường Khuê Trung (quận Cẩm Lệ), Ủy ban bầu cử thành phố phối hợp Sở Y tế thành phố cùng các đơn vị liên quan tổ chức Diễn tập đảm bảo y tế, phòng chống dịch bệnh Covid-19 phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Huy động tối đa nguồn nhân lực để truy vết và xét nghiệm diện rộng trong thời gian ngắn Huy động tối đa nguồn nhân lực để truy vết và xét nghiệm diện rộng trong thời gian ngắn
Ngay trong một thời gian ngắn, các nhân viên y tế phải lấy mẫu xét nghiệm của hàng chục ngàn người, đó là một khối lượng công việc khổng lồ, một nhiệm vụ tưởng chừng là bất khả thi. Nhưng các lực lượng chống dịch đã làm được.
Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 90.000 người trước khi diễn ra bầu cử Đà Nẵng sẽ xét nghiệm 90.000 người trước khi diễn ra bầu cử
Lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, trong hai ngày 19 và 20/5 tới đây sẽ xét nghiệm cho khoảng 90.000 người là đại diện các hộ gia đình trước bầu cử.
Hà Nội: Người từ Đà Nẵng về chỉ ra ngoài khi thật cần thiết Hà Nội: Người từ Đà Nẵng về chỉ ra ngoài khi thật cần thiết
Đây là yêu cầu nằm trong công điện hỏa tốc của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đến các đơn vị, nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trước thềm cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.
In bài viết

Truyền hình