Những ngày này, cả thành phố Đà Nẵng đã rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội toàn dân đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Đà Nẵng nỗ lực phòng dịch chờ “Ngày hội lớn” Đà Nẵng nỗ lực phòng dịch chờ “Ngày hội lớn”
Chính quyền các cấp, các hội, đoàn thể đang tập trung toàn lực cho công tác chuẩn bị bầu cử cùng với nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, bảo đảm an toàn cho ngày bầu cử được thành công.
Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng cho đại diện 80.000 hộ gia đình Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng cho đại diện 80.000 hộ gia đình
Có khoảng 80.000 người đại diện cho các hộ gia đình trên toàn thành phố (trong đó có trên 12200 thành viên các tổ bầu cử) sẽ được lấy mẫu xét nghiệm trong 3 ngày.
Đà Nẵng: Sẵn sàng cho “Ngày hội non sông”
Đà Nẵng đã chuẩn bị chu đáo, bảo đảm an toàn phòng, chống COVID-19 tại 526 khu vực bỏ phiếu trên địa thành phố.

Xác định công tác bầu cử là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, Thành ủy, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các quận, huyện của Đà Nẵng đã bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, triển khai kịp thời các nội dung để phục vụ công tác bầu cử. Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các quận đã chuẩn bị kịp thời cơ sở vật chất, trang thiết bị triển khai các hội nghị trực tuyến về tập huấn công tác bầu cử, cũng như tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử, tạo điều kiện để ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình nếu trúng cử và cử tri được gởi gắm mong muốn đại biểu họ tin tưởng lựa chọn.

Kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại Đà Nẵng lần này có hàng loạt sự đổi mới, linh động trong tình hình mới. Cụ thể, thành phố lên phương án chia thời gian cho cử tri đi bỏ phiếu, tránh tập trung đông người. Riêng tại các điểm bầu cử là nơi điều trị bệnh nhân COVID-19, khu phong tỏa... các tổ bầu cử đã xây dựng phương án để cử tri đi bầu cử an toàn.

Đà Nẵng: Sẵn sàng cho “Ngày hội non sông”
Kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại Đà Nẵng lần này có hàng loạt sự đổi mới, linh động trong tình hình mới.

Công an TP Đà Nẵng đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, ngăn chặn và làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, đảm bảo an toàn cho ngày hội non sông. Đà Nẵng có 526 điểm bỏ phiếu cố định. Tại mỗi điểm bỏ phiếu, kế hoạch bảo đảm y tế, phòng, chống COVID-19, đảm bảo an ninh trật tự được lực lượng công an địa phương triển khai một cách cụ thể, tích cực. Trong đó, chú trọng duy trì các tổ tuần tra, kiểm soát địa bàn nhất là tại các địa điểm dự kiến sẽ diễn ra bầu cử để kịp thời phát hiện thủ đoạn của các đối tượng phạm tội.

Đà Nẵng: Sẵn sàng cho “Ngày hội non sông”
Công an TP Đà Nẵng đã triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm đảm bảo cho kỳ bầu cử được diễn ra yên bình, thành công.

CATP đã chủ động hoàn thiện các phương án về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống khủng bố và phòng cháy chữa cháy, phối hợp với các lực lượng vũ trang trên địa bàn tổ chức tốt công tác đảm bảo an ninh an toàn cho ngày hội bầu cử sắp đến. Chủ động cập nhật, nắm tình hình dịch bệnh để rà soát các điểm bầu cử hiện đang trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế; phối hợp chặt chẽ với UBND phường, xã trong xác định, lựa chọn các điểm bầu cử thay thế hoặc sử dụng thùng phiếu lưu động.

Anh Nguyễn Duy Thành - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Đoàn cho biết, trên toàn địa bàn thành phố đã thành lập 526 đội thanh niên tình nguyên hỗ trợ bầu cử. Ngoài đội hình bám chốt hỗ trợ các điểm bỏ phiếu, một số đơn vị đã chủ động thành lập Đội phản ứng nhanh bên ngoài để xử lý các tình huống khẩn cấp.

Đà Nẵng: Sẵn sàng cho “Ngày hội non sông”
Đội Thanh niên tình nguyện hỗ trợ bầu cử đã hỗ trợ lực lượng chức năng tuyên truyền về bầu cử.

Thành lập vào ngày 25/4, đội Thanh niên tình nguyện hỗ trợ bầu cử tại nhiều địa phương của Đà Nẵng đã lập tức ra quân, hỗ trợ lực lượng chức năng hỗ trợ di chuyển bảng, pano đến các điểm bầu cử, trang trí các điểm niêm yết danh sách cử tri và ứng cử viên, treo cờ, cắm cờ,… Đội TNTN tổ chức tuyên truyền lưu động bằng mô hình 'Tiếng loa thanh niên', chạy xe tuyên truyền về bầu cử 2 ngày/lần từ 16 giờ đến 17 giờ 50.

Đến nay, các thông tin về bầu cử như điểm bỏ phiếu, danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội, danh sách người ứng cử đại biểu HĐND, cách thức bầu cử, thông điệp 5K khi đi bầu… đã được các địa phương, Mặt trận, đoàn thể từ quận đến phường tuyên truyền rộng rãi đến cử tri. Đồng thời, các đơn vị chuyên trách cũng thường xuyên cập nhật danh sách các cử tri tại các điểm phong toả cứng, phong toả mềm mới thiết lập để đảm bảo quyền lợi cử tri.

Đồng lòng, nhất trí, tăng cường công tác tuần tra quản lý địa bàn, không để cho các đối tượng xấu có cơ hội hoạt động, đó là quyết tâm của những lực lượng góp một phần công sức nhỏ của mình bảo vệ ngày hội non sông được diễn ra yên bình, thành công.

Huy động tối đa nguồn nhân lực để truy vết và xét nghiệm diện rộng trong thời gian ngắn Huy động tối đa nguồn nhân lực để truy vết và xét nghiệm diện rộng trong thời gian ngắn
Ngay trong một thời gian ngắn, các nhân viên y tế phải lấy mẫu xét nghiệm của hàng chục ngàn người, đó là một khối lượng công việc khổng lồ, một nhiệm vụ tưởng chừng là bất khả thi. Nhưng các lực lượng chống dịch đã làm được.
Đà Nẵng: Bắt tạm giam 2 đối tượng liên quan đường dây nhập cảnh trái phép vào Việt Nam Đà Nẵng: Bắt tạm giam 2 đối tượng liên quan đường dây nhập cảnh trái phép vào Việt Nam
Các đối tượng nhập cảnh không phải là chuyên gia lao động hoặc nhà đầu tư, không thuộc đối tượng ưu tiên được nhập cảnh trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
Đà Nẵng sẽ đem thùng phiếu phụ tới cửa nhà người đang cách ly Đà Nẵng sẽ đem thùng phiếu phụ tới cửa nhà người đang cách ly
Cán bộ phục vụ bầu cử ở thành phố Đà Nẵng sẽ đem thùng phiếu phụ tới trước cửa nhà người đang thực hiện cách ly phòng chống dịch Covid-19 để cử tri bỏ phiếu.
In bài viết

Truyền hình