Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
04:48 | 31/05/2020 GMT+7

Lãnh đạo thành phố Leipzig, Đức đánh giá cao sự hỗ trợ của doanh nghiệp Việt Nam trong cuộc chiến COVID-19

aa
Mới đây, Quận trưởng Bắc bang Sachsen Kai Emmanuel đã gửi lời cảm ơn trước những đóng góp, giúp đỡ quý báu từ Chính phủ, các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam dành cho người dân Leipzig, Đức trong cuộc chiến COVID-19.
lanh dao thanh pho leipzig duc danh gia cao su ho tro cua doanh nghiep viet nam trong cuoc chien covid 19 Báo Canada: Thành tích của Việt Nam trong cuộc chiến chống Covid-19 là độc nhất vô nhị
lanh dao thanh pho leipzig duc danh gia cao su ho tro cua doanh nghiep viet nam trong cuoc chien covid 19 Báo chí Nga ca ngợi thành công của của Việt Nam trong cuộc chiến chống COVID-19
lanh dao thanh pho leipzig duc danh gia cao su ho tro cua doanh nghiep viet nam trong cuoc chien covid 19

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức, ông Nguyễn Minh Vũ và

Quận trưởng Bắc bang Sachsen, ông Kai Emmanuel tại buổi lễ trao tặng trang thiết bị y tế (Ảnh: TTXVN)

Theo TTXVN, tại sân bay thành phố Leipzig, thuộc bang Sachsen, Cộng hòa Liên bang Đức, Tập đoàn Hoa Lâm Việt Nam và công ty GEDU International trao tặng Trung tâm Xúc tiến đầu tư vùng của thành phố Leipzig các trang thiết bị y tế gồm: khẩu trang y tế, găng tay và các bộ kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Phát biểu tại lễ trao tặng, thay mặt chính quyền thành phố Leipzig, Quận trưởng Bắc bang Sachsen Kai Emmanuel bày tỏ sự cảm kích trước những đóng góp, giúp đỡ quý báu từ Chính phủ, các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam cũng như của cộng đồng người Việt ở Leipzig dành cho chính quyền và người dân Leipzig nói riêng và bang Sachsen nói chung trong cuộc chiến phòng chống đại dịch COVID-19.

Ông cũng đồng thời cho biết địa phương mong muốn tiếp tục xây dựng mối quan hệ đối tác lâu dài với các doanh nghiệp, địa phương Việt Nam.

Tính tới ngày 30/5, nước Đức ghi nhận 183.019 ca mắc COVID-19 trong đó có 8.594 ca tử vong, 567 ca nhiễm mới. Theo Viện Kiểm soát Dịch bệnh Robert Koch (RKI) của Đức, sự gia tăng của các ca nhiễm mới đã giảm.

Trước đó, Thủ tướng Đức có cuộc họp với lãnh đạo của 16 bang để thảo luận việc nới lỏng các biện pháp ngăn chặn. Chính phủ và các bang đã thống nhất về việc cho phép hai gia đình gặp gỡ thay cho quy định không quá hai người. Còn quy định giữ khoảng cách tối thiểu 1,5m ở các nơi công cộng cũng như việc đeo khẩu trang sẽ có hiệu lực tới ngày 5/6.

Đức là nước triển khai sớm các biện pháp ứng phó dịch bệnh, tiến hành số lượng xét nghiệm cao nhất châu Âu ngay từ khi có dịch. Tổng số xét nghiệm virus corona ở Đức đã lên tới hơn 2 triệu 540 nghìn. Ông Lothar Wieler cho biết, hiện có 132 phòng thí nghiệm tham gia công tác xét nghiệm phát hiện người mắc COVID-19. Hệ thống y tế luôn có các phương án ứng phó trường hợp có nhiều người nhiễm và nhập viện.

lanh dao thanh pho leipzig duc danh gia cao su ho tro cua doanh nghiep viet nam trong cuoc chien covid 19 Italy đánh giá cao thành công của Việt Nam trong đối phó dịch COVID-19

Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Italy đánh giá cao thành công của Việt Nam trong công tác ứng phó với dịch bệnh ...

lanh dao thanh pho leipzig duc danh gia cao su ho tro cua doanh nghiep viet nam trong cuoc chien covid 19 Truyền thông Đức đánh giá cao công tác phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam

Báo Spiegel (Đức) dành bài viết khen ngợi công tác phòng chống đại dịch COVID-19 của Việt Nam đã tạo ra những hiệu quả lớn, ...

lanh dao thanh pho leipzig duc danh gia cao su ho tro cua doanh nghiep viet nam trong cuoc chien covid 19 Mathias Peer (Đức): Việt Nam là quốc gia hàng đầu trong cuộc chiến chống COVID-19

Trong bài viết trên tờ Handelsblatt (Đức) với tiêu đề “Làm thế nào để Việt Nam trở thành người chiến thắng trong cuộc chiến chống ...

Sơn Lâm
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Thúc đẩy quản lý rừng bền vững tại 4 tỉnh của Việt Nam

Dự án “Xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng, trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao” đã chính thức được khởi động tại tỉnh Lai Châu vào ngày 31/10.
Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Trang bị kiến thức và kỹ năng phòng, chống mua bán người cho thanh niên

Ngày 27/10, tại Hà Nội, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) phối hợp cùng Đại sứ quán Canada tại Việt Nam chính thức khởi động chương trình “ThinkB4UClick”, một sáng kiến nhằm trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng, chống mua bán người, nâng cao tư duy phản biện và tăng cường khả năng ứng phó trên không gian mạng dành cho thanh niên.
Đào tạo nghề ngắn hạn và kỹ năng mềm cho 2.000 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Đào tạo nghề ngắn hạn và kỹ năng mềm cho 2.000 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn

Dự án “Tự tin lập nghiệp” do Standard Chartered Foundation tài trợ thông qua Plan International Việt Nam đã chính thức được khởi động.
Thanh Hóa tiếp nhận đào tạo chuyên ngành cho 29 lưu học sinh tỉnh Houaphan

Thanh Hóa tiếp nhận đào tạo chuyên ngành cho 29 lưu học sinh tỉnh Houaphan

Ngày 20/10, UBND tỉnh Thanh Hóa có Quyết định số 3315/QĐ-UBND về việc giao tiếp nhận đào tạo chuyên ngành cho 29 lưu học sinh tỉnh Houaphan (CHDCND Lào) theo Thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Houaphan giai đoạn 2021-2025.

Đọc nhiều

Ông Nguyễn Đức Trung được giới thiệu để HĐND Hà Nội bầu giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố

Ông Nguyễn Đức Trung được giới thiệu để HĐND Hà Nội bầu giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố

Chiều ngày 10/11, tại Hội nghị cán bộ chủ chốt Thành phố, Thành ủy Hà Nội đã công bố Quyết định của Bộ Chính trị điều động, chỉ định ông Nguyễn Đức Trung - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An - giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2025-2030, đồng thời giới thiệu để HĐND Thành phố bầu giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố nhiệm kỳ 2021-2026.
Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Đà Nẵng và "công thức" 3 bước cho đối ngoại nhân dân bền vững

Sau gần ba thập kỷ hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Đà Nẵng (Liên hiệp Đà Nẵng) đã khẳng định vị thế là điểm sáng trong công tác đối ngoại nhân dân cả nước - một mô hình tổng thể vận hành hiệu quả, sáng tạo, bền vững, gắn kết sâu rộng với bạn bè quốc tế và đóng góp tích cực vào tiến trình hội nhập của thành phố bên sông Hàn.
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam

Hành trình hình thành, phát triển và cơ cấu tổ chức của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam - lực lượng nòng cốt của đối ngoại nhân dân, thúc đẩy tình đoàn kết và hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân thế giới.
Tình đoàn kết Việt Nam - Cuba là mệnh lệnh của trái tim

Tình đoàn kết Việt Nam - Cuba là mệnh lệnh của trái tim

Nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025), Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes chia sẻ với Tạp chí Thời đại về quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động