18 nhà lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC đã khẳng định sẽ tham dự Hội nghị cấp cao của diễn đàn này tại Bangkok (Thái Lan), trong khi lãnh đạo 3 nước sẽ là "khách mời đặc biệt".
18 nước tham dự Hội nghị SGATAR thường niên lần thứ 51 tại Malaysia 18 nước tham dự Hội nghị SGATAR thường niên lần thứ 51 tại Malaysia
Hội nghị SGATAR dành cho cấp lãnh đạo cao nhất của các cơ quan thuế thuộc thành viên khối SGATAR, góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác, đoàn kết, hữu nghị, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác quản lý thuế.
Sẽ xây dựng danh mục các khuyến nghị tại hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 40 và 41 Sẽ xây dựng danh mục các khuyến nghị tại hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 40 và 41
Sáng 27/10, các Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã họp phiên đặc biệt tại thủ đô Jakarta, Indonesia.
Lãnh đạo nhiều nước xác nhận tham dự Hội nghị cấp cao APEC 2022
Hội nghị cấp cao APEC diễn ra trong 2 ngày 18-19/11 (Nguồn: Bangkokpost).

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ngày 31/10 cho biết, 18 nhà lãnh đạo các nền kinh tế thành viên Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) đã khẳng định sẽ tham dự hội nghị cấp cao các nhà lãnh đạo APEC, diễn ra trong 2 ngày 18-19/11 tới, tại thủ đô Bangkok.

Thủ tướng Prayut cũng cho biết, có 4 nước sẽ cử đại diện tham dự Hội nghị và một nước chưa xác nhận tham dự.

Bên cạnh đó, lãnh đạo 3 nước đã nhận lời mời tới dự Hội nghị với tư cách “khách mời đặc biệt” của Chính phủ Thái Lan.

Trước đó cùng ngày, Thủ tướng Prayut đã chủ trì một cuộc họp về công tác chuẩn bị cho Hội nghị cấo cao APEC 2022, với các nội dung chính được thảo luận bao gồm công tác tiếp đón, nghi thức lễ tân, các vấn đề ăn uống, nghỉ ngơi của đại biểu và an ninh tại Hội nghị.

Ông Prayut nêu rõ, công tác chuẩn bị từ lúc này phải có thêm phần diễn tập các kịch bản khác nhau và một số tuyến đường có thể bị phong tỏa để tạo thuận lợi cho các đại biểu di chuyển tới địa điểm tổ chức hội nghị.

Tuần lễ cấp cao APEC, bao gồm Hội nghị các nhà lãnh đạo APEC, sẽ diễn ra từ ngày 14-19/11 tới, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Queen Sirikit ở thủ đô Bangkok, với chủ đề "Mở-kết nối-cân bằng".

Hơn 700 đại biểu, lãnh đạo cao cấp tham dự Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 Hơn 700 đại biểu, lãnh đạo cao cấp tham dự Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022
Dự kiến có khoảng 500 đại biểu và gần 200 lãnh đạo cao cấp của các doanh nghiệp Ấn Độ, Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới tham dự Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 tổ chức tại Bình Dương từ ngày 25/9-27/9.
Thái Lan cho phép người dân nghỉ lễ nhân dịp Hội nghị cấp cao APEC Thái Lan cho phép người dân nghỉ lễ nhân dịp Hội nghị cấp cao APEC
Từ ngày 16-18/11, nhân viên chính phủ ở Bangkok và các khu vực ngoại ô sẽ được nghỉ lễ, kết hợp với 2 ngày nghỉ cuối tuần nhằm giảm tắc nghẽn giao thông trong thời điểm diễn ra Hội nghị APEC.
In bài viết

Truyền hình