Từ ngày 16-18/11, nhân viên chính phủ ở Bangkok và các khu vực ngoại ô sẽ được nghỉ lễ, kết hợp với 2 ngày nghỉ cuối tuần nhằm giảm tắc nghẽn giao thông trong thời điểm diễn ra Hội nghị APEC.
Thái Lan tin tưởng sẽ tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao APEC Thái Lan tin tưởng sẽ tổ chức thành công Hội nghị Cấp cao APEC
Thủ tướng Prayut Chan-o-cha cho biết, Thái Lan sẽ nêu các vấn đề như phục hồi kinh tế hậu COVID-19, thuận lợi hóa thương mại và đầu tư, sự ấm lên của Trái Đất... tại Hội nghị Cấp cao APEC.
Thúc đẩy kết nối doanh nghiệp, hợp tác địa phương Việt Nam và Thái Lan Thúc đẩy kết nối doanh nghiệp, hợp tác địa phương Việt Nam và Thái Lan
Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy giao lưu nhân dân, hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa hai nước... ông Sanan Angubolkul - Chủ tịch Hội, Chủ tịch Phòng Thương mại Thái Lan và Hội đồng Thương mại Thái Lan cho biết như vậy khi trao đổi với PV tạp chí Thời Đại nhân dịp đoàn công tác Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam sang thăm và làm việc tại Việt Nam (19 - 20/9/2022).
Thái Lan cho phép người dân nghỉ lễ nhân dịp Hội nghị cấp cao APEC | ASEAN | Vietnam+ (VietnamPlus)
Người dân đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan (Ảnh: AFP/TTXVN).

Chính phủ Thái Lan ngày 5/10 đã tuyên bố cho phép người lao động ở Bangkok và các tỉnh lân cận có thêm 3 ngày nghỉ lễ vào giữa tháng 11 tới để giảm tắc nghẽn giao thông trong thời điểm diễn ra Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2022.

Theo thông báo, từ ngày 16-18/11, nhân viên các cơ quan chính phủ ở Bangkok và các khu vực ngoại ô sẽ được nghỉ lễ, kết hợp với 2 ngày nghỉ cuối tuần sẽ tạo ra một kỳ nghỉ kéo dài 5 ngày (từ ngày 16-20/11).

Với quyết định này, chính phủ Thái Lan kỳ vọng nhiều người dân Bangkok sẽ rời khỏi thủ đô trong thời gian diễn ra Hội nghị cấp cao APEC.

Người phát ngôn của Chính phủ Thái Lan cho biết nước này muốn giảm ùn tắc giao thông ở Bangkok trong thời gian diễn ra Hội nghị để đảm bảo việc di chuyển tới địa điểm diễn ra các họp được thuận lợi, đồng thời góp phần bảo vệ tốt nhất cho lãnh đạo các nước đến tham dự.

Tuy nhiên, nội các nước này đã ra lệnh cho các cơ quan chính phủ phải tính toán đảm bảo duy trì các dịch vụ công thiết yếu như bệnh viện, tòa án và ngân hàng.

Dự kiến, cuộc họp nhà lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC sẽ diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 18-19/11) tại thủ đô Bangkok./.

Hội nghị các tổ chức nhân dân Việt Nam chuẩn bị cho APF 2022 Hội nghị các tổ chức nhân dân Việt Nam chuẩn bị cho APF 2022
Sáng ngày 22/7/2022 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị các tổ chức nhân dân Việt Nam chuẩn bị cho việc tham gia Diễn đàn nhân dân ASEAN (APF) 2022 dự kiến được tổ chức tại Campuchia.
Hội nghị cấp cao Đông Á bàn giải pháp thúc đẩy hợp tác Hội nghị cấp cao Đông Á bàn giải pháp thúc đẩy hợp tác
Ngày 5/8, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã dẫn đầu đoàn Việt Nam dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao các nước tham gia Cấp cao Đông Á (EAS). Bộ trưởng đã cùng ASEAN và đối tác EAS kiểm điểm và định hướng hợp tác EAS, trao đổi tình hình khu vực và quốc tế.
www.vietnamplus.vn
In bài viết

Truyền hình