Nhà lãnh đạo Belarus tự hỏi tại sao không dạy người dân cách lắp ráp và tháo rời vũ khí vì tình hình hình thế giới đã trở nên nguy hiểm.
Vũ khí Nga giúp Belarus thêm tự tin để đối đầu NATO? Vũ khí Nga giúp Belarus thêm tự tin để đối đầu NATO?
Belarus khẳng định mối 'thâm tình' với Nga, hứa sẽ Belarus khẳng định mối 'thâm tình' với Nga, hứa sẽ "chú ý thái độ" khi quan hệ với các đối tác

Sputnik dẫn thông tin trên kênh Telegram của ông Alexander Lukashenko cho hay, Tổng thống Belarus muốn đào tạo người dân nước này các kỹ năng xử lý vũ khí nhỏ. Ông đề nghị bắt đầu với các sinh viên.

“Ai đảm bảo rằng chúng ta sẽ không chiến đấu? Thế giới nói chung đã trở nên nguy hiểm. Chiến tranh có thể nổ ra bất cứ lúc nào”, ông Lukashenko nói trong chuyến thăm các doanh nghiệp của khu liên hợp công nghiệp - quân sự Belarus.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Belarus tự hỏi tại sao không dạy học sinh và những người khác cách lắp ráp và tháo rời vũ khí.

Lãnh đạo Belarus muốn đào tạo người dân kỹ năng xử dụng vũ khí
Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko. Ảnh: EPA

“Để có thể sử dụng vũ khí và bạn không phải huấn luyện trên chiến trường trong những thời điểm khó khăn”, ông Lukashenko nói thêm.

Được biết, trước đó, Tổng thống Belarus chỉ thị phát triển sản xuất vũ khí cỡ nhỏ trong nước, để đề phòng trong trường hợp xảy ra xung đột vũ trang.

Ông Lukashenko kêu gọi không nên trông chờ vào sự giúp đỡ của các đồng minh nước ngoài và nhấn mạnh rằng người Belarus sẽ không gây nguy hiểm cho một ai.

Về tình hình nhà nước, mới đây, hôm 8/5, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã ký một sắc lệnh cho phép chuyển giao quyền lực của tổng thống cho Hội đồng An ninh quốc gia trong trường hợp ông bị sát hại hoặc không thể thực hiện nhiệm vụ.

Trước đây, nếu vị trí tổng thống Belarus bị bỏ trống hoặc tổng thống không thể hoàn thành nhiệm vụ của mình, quyền lực sẽ được chuyển giao cho thủ tướng cho đến khi một tổng thống mới tuyên thệ nhậm chức.

Sắc lệnh trên được đưa ra sau khi một số thông tin tiết lộ một nhóm đối tượng có âm mưu đảo chính và ám sát Tổng thống Lukashenko.

Đồng thời, nhà lãnh đạo Belarus cũng đã chỉ thị cho Thủ tướng chính phủ, Bộ Ngoại giao, và các cơ quan tình báo nước này truyền đạt lại lời cảnh báo về những hậu quả có thể xảy ra trong trường hợp các nước phương Tây sử dụng tới “vũ khí trừng phạt”.

Xe tên lửa đạn đạo Belarus mất lái, đâm đổ nhà dân Xe tên lửa đạn đạo Belarus mất lái, đâm đổ nhà dân
Ông Trump muốn quay lại Phòng Bầu dục làm việc nhưng các trợ lý buộc lòng phải từ chối Ông Trump muốn quay lại Phòng Bầu dục làm việc nhưng các trợ lý buộc lòng phải từ chối
In bài viết

Truyền hình