Tờ DailyMail ấn tượng trước vẻ đẹp cổ tích của làng bích họa Hà Nội (làng Chử Xá thuộc huyện Gia Lâm) và đăng tải đoạn video giới thiệu về ngôi làng này.
Ký ức Hội An - chương trình có giá trị văn hóa, lịch sử hay nhất Việt Nam Việt Nam năm 1989 đẹp bình dị qua ống kính nhiếp ảnh gia người Mỹ Bốn hình ảnh của Việt Nam lọt vào Những khoảnh khắc đẹp nhất thế giới 2019

Trong đoạn video dài hơn 3 phút giới thiệu về "làng bích họa" đầu tiên của Hà Nội, tờ DailyMail ví ngôi làng như một miền cổ tích với những bức tranh sinh động. 

Cách đây 6 tháng, thôn Chử Xá, xã Văn Đức (huyện Gia Lâm) được một nhóm hoạ sĩ trẻ gồm 7 sinh viên đến tình nguyện trang trí thành làng bích họa. Với hơn 20 bức tranh được vẽ lên những bức tường quanh thôn, ngôi làng cổ mang diện mạo mới và cũng trở thành "làng bích họa" đầu tiên của Hà Nội.

lang bich hoa ha noi len bao anh duoc ca ngoi dep nhu co tich
Làng bích họa đầu tiên ở Hà Nội. (Ảnh: VNE)

Chử Xá còn có tên gọi là làng Sứa, nằm ven sông Hồng, cách trung tâm Hà Nội khoảng 20 km. Đây là một trong những ngôi làng cổ giàu truyền thống văn hóa và lịch sử. Làng có bến đò Chử Xá, từng là bến quan trọng trên tuyến đường thủy từ phía Đông lên kinh đô Thăng Long xưa kia.

Ngay sau khi được "khoác" tấm áo mới, làng Chử Xá thu hút sự chú ý của khách du lịch. Nhiều bạn trẻ đam mê chụp ảnh cũng đổ dồn đến đây để chụp ảnh lưu giữ kỷ niệm. Về phía người dân địa phương, họ rất ủng hộ việc vẽ tranh lên tường bởi làng đẹp hơn và hy vọng ngôi làng sẽ là điểm đến thu hút nhiều khách tham quan.

Xem thêm video: Cô gái từ chối hẹn hò vì không muốn sống chung với mẹ chồng

Truyền hình