Không mời khách đến nhà và không đến nhà người khác trong mùa dịch COVID-19
![]() |
| Khai báo y tế đầy đủ là một trong những cách để phòng chống dịch Covid-19. |
Người dân cả nước đang trong khoảng “thời gian vàng” phòng chống dịch Covid-19, cần thực hiện nghiêm theo các quy định Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, thực hiện giãn cách xã hội.
Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch do virus corona xác định dịch ở nước ta đang trong giai đoạn 3 là đã xuất hiện lây lan trong cộng đồng. Tính đến sáng 5/4, Việt Nam ghi nhận số ca mắc lên 240, trong đó 90 người đã khỏi. 150 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 21 cơ sở y tế, phần lớn sức khỏe ổn định. Hiện, 21 người xét nghiệm âm tính lần một, 18 người âm tính lần 2.
Ngoài ra, có khoảng 74.000 người đang được cách ly, trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện là hơn 1.400; cách ly tập trung tại cơ sở khác là gần 36.000. Còn lại lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Bộ Y tế khuyến cáo phòng chống đại dịch Covid-19 như sau:
1. Không đi ra ngoài khi không thật sự cần thiết. Không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng.
2. Luôn đeo khẩu trang khi đi ra ngoài kể cả khi làm việc; luôn đứng cách xa người khác 2 mét.
3. Luôn rửa tay bằng xà phòng dưới vòi nước chảy hoặc bằng dung dịch sát khuẩn nhất là sau khi sờ tay vào bất cứ vật dụng nào và sau khi gặp, nói chuyện với người khác và khi về nhà.
4. Không bắt tay khi gặp người khác, không đưa tay lên mắt, mũi miệng.
5. Thường xuyên súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng; giữ ấm vùng ngực cổ, uống nước ấm. Thay quần áo khi về nhà và quần áo thay ra cần được ngâm với xà phòng.
6. Ăn uống đủ chất, ăn chín, uống chín, tập luyện thể thao phù hợp, sinh hoạt lành mạnh. Thường xuyên vệ sinh, giữ thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc.
7. Nếu phải cách ly thì phải ở nhà, hạn chế gặp người trong nhà, thực hiện theo các hướng dẫn cách ly của cơ quan y tế.
8. Không nên đến cơ sở y tế nếu không phải cấp cứu. Hãy hỏi cán bộ y tế bằng điện thoại hoặc qua mạng trước khi muốn đi khám bệnh.
9. Khai báo y tế qua ứng dụng ncovi.vn cho mình và cho người thân trong nhà; theo dõi sức khỏe hàng ngày và báo ngay cho cơ quan y tế hoặc trên ứng dụng NCOVI.
10. Không mời khách đến nhà và cũng không nên đến nhà người khác. Cuộc sống sẽ còn nhiều dịp để gặp nhau.
Toàn bộ các y bác sĩ, nhân viên y tế tiếp xúc với bệnh nhân 237 mắc COVID-19 tại 4 bệnh viện đều có kết ... |
UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành công văn tăng cường công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19. Đáng chú ý, UBND đã yêu cầu ... |
Tất cả 62 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 được thiết lập tại các các cửa ngõ ra, vào thành phố, bến tàu, bến xe, ... |
Tin cùng chủ đề: Cập nhật tin tức Covid-19 mới nhất hôm nay tại Việt Nam
Tin bài liên quan
WHO ghi nhận nỗ lực của Việt Nam trong phòng, chống tác hại thuốc lá
Cần Thơ tiên phong chuyển đổi số trong quản lý chất lượng bệnh viện
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các tin bài khác
Vinmec Đà Nẵng cứu sống du khách quốc tế bị tắc mạch phổi nguy kịch trên tàu du lịch
Vì sao thực phẩm ăn dặm HiPP bị thu hồi khẩn cấp tại Áo?
Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ ghép thận thành công ca đầu tiên từ người hiến sống
Ngôi sao Pickleball Việt kiều Alix Trương ký hợp đồng cùng Kamito
Đọc nhiều
Việt Nam – Bulgaria vun đắp tình hữu nghị qua văn hóa và giáo dục
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Việt Nam mong muốn phát triển sâu sắc tình hữu nghị với châu Phi
Kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025





