Ngày 4/4/2021, tại Sân khấu C, Học viện múa Việt Nam, Đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy (TP Hà Nội), Hội Người mù TP Hà Nội, Hội Người mù quận Đống Đa, CLB Khiêu vũ người khiếm thị Hà Nội (SOLAR) sẽ tổ chức cuộc thi “Bước nhảy người khiếm thị - Passion Asembly of Step and Sway”.
Lần đầu tiên Globalguytalk - tiếng nói từ nam giới được tổ chức tại Việt Nam Lần đầu tiên Globalguytalk - tiếng nói từ nam giới được tổ chức tại Việt Nam
Tối ngày 08/03, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Đại sứ quán Thụy Điển tại Hà Nội tổ chức ra mắt sự kiện #globalguytalk tại Việt Nam nhân ngày Quốc tế phụ nữ 2021 với sự hợp tác của Viện Thụy Điển và tổ chức phi lợi nhuận Make Equal. Mục đích là để bắt đầu các cuộc trò chuyện giữa những người đàn ông có thể ảnh hưởng đến thái độ và gia tăng bình đẳng giới.
Lần đầu tiên tổ chức giải thi đấu bóng chuyền cho chị em lao động Việt Nam tại Macau Lần đầu tiên tổ chức giải thi đấu bóng chuyền cho chị em lao động Việt Nam tại Macau
Để hưởng ứng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Hiệp hội Đồng bào Hải ngoại Việt Nam tại Macau tổ chức giải thi đấu bóng chuyền cho chị em lao động Việt Nam tại Macau.

Theo báo Dân sinh, đây là lần đầu tiên một cuộc thi khiêu vũ dành cho người khiếm thị được tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện là hoạt động thiết thực kỉ niệm 65 năm lời dạy "tàn nhưng không phế" của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho những người khiếm thị, hướng tới ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam (17/4/1969 - 17/4/2021) và ngày bảo vệ, chăm sóc người khuyết tật Việt Nam (18/4).

Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi
Người khiếm thị học khiêu vũ. Ảnh: HNMTP Hà Nội

Phát huy tinh thần "tàn nhưng không phế", những người khiếm thị không ngừng vượt qua khó khăn, trở ngại, định kiến của xã hội để thể hiện khát khao, ý chí và khả năng của bản thân, vươn lên trong cuộc sống. Không dừng lại ở đó, họ còn có đời sống tinh thần vô cùng phong phú. Trong đó, bộ môn khiêu vũ thể thao (dance sport) đã được đón nhận tích cực trong cộng đồng. Rất nhiều vận động viên khiếm thị đã nỗ lực mang về nhiều giải thưởng trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Nhằm mang đến sân chơi bổ ích, từ đó tạo ra cầu nối giao lưu, gắn kết giữa các vận động viên khiếm thị và không khiếm thị, CLB Khiêu vũ người khiếm thị Hà Nội (SoLaR) đã tổ chức cuộc thi Bước nhảy người khiếm thị với sự giúp đỡ, khuyến khích của Thành hội Người mù Hà Nội, Tổ chức REACH và huấn luyện viên quốc gia Tô Văn Hòa, Vô địch Quốc gia 2015 và giành nhiều HCV hạng A các cuộc thi quốc tế...

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi với sự tham gia của gần 40 người khiếm thị với 20 tiết mục, họ đều là các vận động viên có niềm yêu thích bộ môn thể thao này. Đến với cuộc thi họ đã tháo bỏ sự mặc cảm, tự ti để tự tin đứng trên sân khấu thể hiện đam mê, khả năng của bản thân.

Ngay sau khi phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được hàng trăm đơn đăng ký tham gia từ các quận hội trên địa bàn TP Hà Nội. Những vận động viên khiếm thị đã tập luyện chăm chỉ, quyết tâm với mong muốn mang đến màn trình diễn đặc sắc qua những điệu nhảy điêu luyện, đầy nghệ thuật.

22 học viên khiếm thị được đào tạo kinh nghiệm kinh doanh trên mạng 22 học viên khiếm thị được đào tạo kinh nghiệm kinh doanh trên mạng
Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Hội người mù Hà Nội đã tổ chức Chương trình đào tạo kinh nghiệm kinh doanh trực tuyến trên nền tảng công nghệ số. Chương trình diễn ra trong vòng 4 tháng cho 22 học viên là người khiếm thị.
Hải Dương nâng mức hỗ trợ cho người khiếm thị Hải Dương nâng mức hỗ trợ cho người khiếm thị
Kỳ họp thứ 15 HĐNĐ tỉnh Hải Dương khóa XVI xem xét Tờ trình của UBND tỉnh quy định chế độ trợ cấp, trợ giúp xã hội đối với các đối tượng đang được nuôi dưỡng, học tập tại Trung tâm Phục hồi chức năng, giáo dục dạy nghề và tạo việc làm cho người mù thuộc Hội Người mù tỉnh Hải Dương (TT).

In bài viết

Truyền hình