Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, đại diện của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc đã vinh dự được nhận Giải thưởng Hòa bình Phật giáo Thế giới vào ngày 1/7.
Việt Nam - Nepal: Những nét tương đồng trong văn hóa, phật giáo, lịch sử Đại lễ Vesak 2019: Cơ hội tăng cường tình hữu nghị, hợp tác Sắc màu huyền bí trong những bức ảnh mừng Đại lễ Vesak ở các quốc gia Phật giáo
lan dau tien mot dai dien cua viet nam danh giai thuong hoa binh phat giao the gioi
Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, Sư cô Thích nữ Giới Tánh (giữa) nhận Giải thưởng Hòa bình Phật giáo thế giới ngày 1/7. (Nguồn: Vietnam+)

Đây là lễ trao giải lần đầu tiên được Phật giáo Hàn Quốc tổ chức dưới sự bảo trợ của Chính phủ và Quốc hội Hàn Quốc, nhằm vinh danh những Chư Tôn Đức Phật giáo nước ngoài đã có nhiều đóng góp vào việc vun đắp tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác và phát triển giữa các nước, các dân tộc với Hàn Quốc nói chung và với Phật giáo Hàn Quốc nói riêng, cũng như đóng góp vào việc xây dựng nền hoà bình bền vững, lâu dài giữa các dân tộc và các nước trong khu vực và trên thế giới.

Lễ trao giải thưởng diễn ra ngày 1/7, có sự tham dự của các đại biểu, khách mời đến từ Quốc hội Hàn Quốc gồm nguyên Chủ tịch Quốc hội Chung Sye-kyun, các nghị sĩ, lãnh đạo đảng Dân chủ, các vị chức sắc hàng đầu Phật giáo Hàn Quốc, đại diện Tông phái Tào Khê (Tông phái lớn nhất, uy tín nhất Hàn Quốc); đại diện một số cơ quan Chính phủ Hàn Quốc ở thủ đô Seoul và đông đảo các tăng ni, phật tử của nhiều quốc gia.

Một đại diện của Việt Nam, Sư cô Thích Nữ Giới Tánh đã vinh dự nhận được giải thưởng này. Sư cô hiện là Uỷ viên Hội đồng trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc.

Sư cô Thích Nữ Giới Tánh đã có nhiều đóng góp cho sinh hoạt tín ngưỡng Phật giáo của kiều bào cũng như tích cực chăm lo, động viên đời sống tinh thần cho những người gặp hoàn cảnh khó khăn, trong đó có các cô dâu, sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc.

Từ nước ngoài, Sư cô cũng có nhiều đóng góp cho Tổ quốc, đặc biệt là các hoạt động hướng về biển đảo quê hương.

Sư cô Thích Nữ Giới Tánh từng chia sẻ: Tôi đem giáo lý Phật giáo ra nước ngoài không chỉ hướng dẫn mọi người biết tu học Phật pháp mà còn phải biết hướng về Tổ quốc, dân tộc.

Nhận được Giải thưởng Hòa bình Phật giáo thế giới, sư cô Thích Nữ Giới Tánh đã bày tỏ niềm xúc động, tự hào và khẳng định đây niềm vinh dự không chỉ dành riêng cho cá nhân mình, mà cho cả cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hàn Quốc, bởi họ cũng chính là những người đã và đang góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị Việt - Hàn, cũng như hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên và sự phồn vinh của đất nước Hàn Quốc.

Sư cô cũng cho rằng, Giải thưởng này sẽ là một dấu ấn, tạo đà cho những nỗ lực phấn đấu không ngừng vì hoà bình, hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam với Hàn Quốc và các nước trên thế giới.

lan dau tien mot dai dien cua viet nam danh giai thuong hoa binh phat giao the gioi Đại lễ Vesak 2019: Cơ hội tăng cường tình hữu nghị, hợp tác

Đại lễ Vesak 2019 là sự kiện đối ngoại có ý nghĩa quan trọng, chứng minh vai trò của Phật giáo trong vun đắp quan ...

lan dau tien mot dai dien cua viet nam danh giai thuong hoa binh phat giao the gioi Đại lễ Vesak LHQ 2019 thu hút 1.500 đại biểu quốc tế tham dự

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 sẽ có khoảng 1.500 đại biểu quốc tế từ 106 quốc gia, vùng lãnh thổ và 1 tổ ...

lan dau tien mot dai dien cua viet nam danh giai thuong hoa binh phat giao the gioi Việt Nam trao 20 tấn lương thực cứu trợ nạn nhân siêu bão Idai tại Mozambique

Thượng tọa Thích Đồng Huệ, thay mặt Trung ương Giáo hội Phật giáo và các nhà hảo tâm đã trao tặng lô hàng cứu trợ ...

Truyền hình