Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại Chuyên đề
08:32 | 23/04/2025 GMT+7

Thông điệp nhân văn từ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025 tại Việt Nam

aa
Từ ngày 6 đến 8/5, Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025 sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) với chủ đề “Đoàn kết và bao dung vì nhân phẩm con người: Tuệ giác Phật giáo vì hòa bình thế giới và phát triển bền vững”. Đây là sự kiện đối ngoại văn hóa quốc tế ý nghĩa diễn ra nhân dịp Việt Nam kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) và kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).
Đại lễ Vesak 2019 xác lập 10 kỷ lục ấn tượng
Phát huy giá trị cốt lõi của Phật giáo qua việc tăng cường tình hữu nghị và hợp tác giữa các dân tộc

Thông tin trên được Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Ủy ban tổ chức quốc gia về Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025 cho biết tại buổi họp báo ngày 22/4 tại Hà Nội.

Lan tỏa thông điệp về đoàn kết dân tộc và tinh thần bao dung

Theo Thượng tọa Thích Đức Thiện, chủ đề của Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025 phản ánh thông điệp nhân văn sâu sắc mà Giáo hội Phật giáo Việt Nam mong muốn lan tỏa đến cộng đồng quốc tế trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với nhiều thách thức như chiến tranh, xung đột, biến đổi khí hậu và khủng hoảng môi trường. Thông điệp cũng phù hợp với các mục tiêu cốt lõi trong Chương trình nghị sự phát triển bền vững của Liên hợp quốc.

Thượng tọa Thích Đức Thiện phát biểu tại họp báo. (Ảnh: Thành Luân)
Thượng tọa Thích Đức Thiện phát biểu tại họp báo. (Ảnh: Thành Luân)

Được Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 54 công nhận từ ngày 15/12/1999, Vesak là lễ hội văn hóa tôn giáo vì hòa bình nhằm tưởng niệm ba sự kiện trọng đại trong cuộc đời Đức Phật: đản sinh, thành đạo và nhập niết bàn. Kể từ đó, Đại lễ Vesak trở thành diễn đàn toàn cầu quan trọng nhằm thúc đẩy hòa bình, sự hiểu biết và hợp tác giữa các quốc gia và tôn giáo.

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025 là dịp để tôn vinh những giá trị cao đẹp của Phật giáo, đồng thời là cơ hội để Việt Nam chia sẻ với bạn bè quốc tế thông điệp về đoàn kết dân tộc và tinh thần bao dung - những phẩm chất đã làm nên bản sắc Việt Nam.

Bên cạnh chủ đề chính, Đại lễ năm nay còn có 5 chủ đề phụ: Nuôi dưỡng bình an nội tâm vì hòa bình thế giới; Tha thứ và chữa lành bằng chánh niệm: Con đường hòa giải; Từ bi Phật giáo qua hành động: Trách nhiệm chung vì sự phát triển con người; Chánh niệm trong giáo dục vì tương lai nhân ái và bền vững; Thúc đẩy đoàn kết: Nỗ lực hợp tác vì hòa hợp toàn cầu.

Theo Thượng tọa Thích Đức Thiện, Ban Tổ chức đã nhận được 620 bài tham luận bằng tiếng Anh và 330 bài tham luận bằng tiếng Việt, tập trung vào các chủ đề về hòa bình, phát triển bền vững và ứng dụng giáo lý Phật giáo trong xã hội hiện đại.

1.250 đại biểu quốc tế đến Việt Nam tham dự

Hòa thượng Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự, Trưởng ban Thông tin Truyền thông Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban thông tin truyền thông Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025 cho biết: Đại lễ dự kiến thu hút hơn 2.700 đại biểu trong và ngoài nước. Trong đó, khoảng 1.250 đại biểu quốc tế là đại diện Liên hợp quốc, các tổ chức quốc tế, nguyên thủ quốc gia, nhà lãnh đạo tôn giáo, học giả nổi tiếng trên thế giới, cùng các tổ chức Phật giáo từ 85 quốc gia và vùng lãnh thổ.

"Sự kiện là dịp để bạn bè quốc tế khắp nơi trên thế giới đến với TP.HCM; cơ hội giới thiệu về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam yêu chuộng hòa bình, thân thiện, đoàn kết và hòa hợp. Để bạn bè quốc tế chứng kiến TP.HCM năng động, sáng tạo, phồn vinh, thịnh vượng sau 50 năm thống nhất đất nước. Đất nước Việt Nam hội nhập, phát triển, vươn mình cùng thế giới trong kỷ nguyên mới", Hòa thượng Thích Gia Quang nói.

Đại lễ cũng là dịp khẳng định chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong việc tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; đồng thời giới thiệu đời sống tôn giáo phong phú và tự do của các cộng đồng tôn giáo tại Việt Nam.

Thông qua các hoạt động hội thảo, giao lưu văn hóa - xã hội bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, bạn bè quốc tế sẽ hiểu sâu sắc hơn về vai trò đồng hành cùng dân tộc của Phật giáo Việt Nam trong hơn 2.000 năm lịch sử. Một điểm nhấn đặc biệt là việc tôn trí và chiêm bái xá lợi trái tim Bồ tát Thích Quảng Đức - biểu tượng của tinh thần nhập thế, từ bi và hy sinh của Phật giáo Việt Nam trong thời kỳ lịch sử đấu tranh bảo vệ dân tộc.

Theo Hòa thượng Thích Gia Quang, việc đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak cũng thể hiện vai trò chủ động, tích cực của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong công tác đối ngoại nhân dân, góp phần tăng cường sự hiểu biết, giao lưu, hợp tác giữa Việt Nam và các quốc gia, qua đó khẳng định vị thế, trách nhiệm của Việt Nam đối với Liên hợp quốc và cộng đồng quốc tế. Tuyên bố Vesak TP.HCM được kỳ vọng sẽ là đóng góp thiết thực của Việt Nam vào sứ mệnh vì hòa bình và phát triển bền vững toàn cầu.

Chiêm bái xá lợi Phật Thích Ca Mâu Ni và xá lợi trái tim Bồ tát Thích Quảng Đức

Một điểm nhấn tâm linh đặc biệt trong khuôn khổ Đại lễ Vesak 2025 là sự kiện chiêm bái xá lợi Phật Thích Ca Mâu Ni – bảo vật quốc gia của Ấn Độ – và xá lợi trái tim Bồ tát Thích Quảng Đức.

Theo Thượng tọa Thích Đức Thiện, nghi lễ khai mở chiêm bái xá lợi sẽ diễn ra lúc 6h sáng ngày 3/5 tại chùa Thanh Tâm (Học viện Phật giáo Việt Nam - cơ sở Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM). Cùng thời điểm, xá lợi trái tim Bồ tát Thích Quảng Đức sẽ được tôn trí tại Việt Nam Quốc Tự (đường 3/2, TP.HCM) để phục vụ nhu cầu chiêm bái của nhân dân và Phật tử.

Dự kiến, xá lợi Phật sẽ được chuyên cơ quân sự Ấn Độ đưa đến sân bay Tân Sơn Nhất ngày 2/5 và cung rước về chùa Thanh Tâm. Chiều 8/5, xá lợi tiếp tục được cung rước về Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen (Tây Ninh) và tôn trí đến hết ngày 12/5. Sau đó, xá lợi sẽ được tôn trí tại chùa Quán Sứ (Hà Nội) từ ngày 13 đến 16/5 và tại chùa Tam Chúc (Hà Nam) từ ngày 17 đến 21/5, trước khi được đưa trở lại Ấn Độ.

Các tổ chức Phật giáo góp phần duy trì hòa bình, hòa hợp và hiểu biết lẫn nhau Các tổ chức Phật giáo góp phần duy trì hòa bình, hòa hợp và hiểu biết lẫn nhau
Giáo hội Phật giáo Việt Nam: cầu nối hòa bình trong ngoại giao nhân dân Giáo hội Phật giáo Việt Nam: cầu nối hòa bình trong ngoại giao nhân dân
Thành Luân
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vesak 2025 - Một mùa đại lễ thành công

Vesak 2025 - Một mùa đại lễ thành công

Mới đây, Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc đã được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Đây là lần thứ tư Việt Nam đăng cai Vesak, với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, đánh dấu vị thế ngày càng quan trọng của Phật giáo Việt Nam trong cộng đồng quốc tế.
Bế mạc Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025: Thông điệp mạnh mẽ về đoàn kết, bao dung và phát triển bền vững

Bế mạc Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025: Thông điệp mạnh mẽ về đoàn kết, bao dung và phát triển bền vững

Ngày 8/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã bế mạc Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp về hòa bình, đoàn kết và vai trò của Phật giáo trong phát triển bền vững toàn cầu.
Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025: Phật giáo góp phần thúc đẩy đoàn kết, hòa hợp toàn cầu

Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025: Phật giáo góp phần thúc đẩy đoàn kết, hòa hợp toàn cầu

Ngày 7/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), trong khuôn khổ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025 đã diễn ra Hội thảo khoa học quốc tế tập trung làm rõ chủ đề chính của Đại lễ: "Đoàn kết và bao dung vì nhân phẩm con người: Tuệ giác Phật giáo vì Hòa bình thế giới và Phát triển bền vững".

Các tin bài khác

Đại hội XIV của Đảng: Thông điệp về ổn định, cân bằng trong 1 thế giới biến động

Đại hội XIV của Đảng: Thông điệp về ổn định, cân bằng trong 1 thế giới biến động

Nguyên Đại sứ Pháp tại Việt Nam Claude Blanchemaison cho rằng Đại hội XIV gửi đi những thông điệp quan trọng về ổn định chính trị, phát triển kinh tế và đường lối đối ngoại cân bằng của Việt Nam.
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Chăm sóc sức khỏe nhân dân toàn diện, từ sớm, từ xa và ngay từ cơ sở

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19-25/1/2026. Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã có cuộc trao đổi với báo chí về việc triển khai Nghị quyết 72-NQ/TW ngày 09/09/2025 của Bộ Chính trị, cùng các giải pháp trọng tâm nhằm tháo gỡ những điểm nghẽn kéo dài của ngành y tế, chuyển mạnh từ tư duy “chữa bệnh” sang chăm sóc sức khỏe toàn diện theo vòng đời, lấy người dân làm trung tâm.
Công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực phải tiếp tục đổi mới tư duy, nhận thức, cách nghĩ, cách làm

Công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực phải tiếp tục đổi mới tư duy, nhận thức, cách nghĩ, cách làm

Thời gian tới, công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực phải thực hiện được những mục tiêu, yêu cầu mà Đại hội XIV đặt ra.
Việt Nam là hình mẫu cải cách giáo dục trong khu vực

Việt Nam là hình mẫu cải cách giáo dục trong khu vực

Theo bà Karolina Rutkowska, Giám đốc Chương trình quốc gia của tổ chức VVOB (Vương quốc Bỉ) tại Việt Nam, bên cạnh những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, Việt Nam đang từng bước khẳng định vai trò là một điểm tham chiếu quan trọng về cải cách giáo dục và phát triển năng lực con người trong khu vực Đông Nam Á.

Đọc nhiều

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Ông Nguyễn Thanh Nghị: Những đóng góp của Ban Chính sách, chiến lược Trung ương sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIV

Kỷ nguyên vươn mình đã đặt đất nước đứng trước những đòi hỏi mới, yêu cầu mới với độ khó cao, viễn kiến phải thực sự khác biệt so với trước. Trong bối cảnh đó, việc Bộ Chính trị quyết định thành lập Ban Chính sách, chiến lược Trung ương được xem như một giải pháp, một kỳ vọng trong công tác hoạch định chiến lược phát triển dài hạn cho Việt Nam. Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Thanh Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về những trọng trách và những dự định trong thời gian tới của cơ quan có tầm quan trọng đặc biệt này.
Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Ông Nguyễn Đức Tâm: Niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp là “vốn xã hội” đặc biệt quan trọng

Việt Nam bước vào Kỷ nguyên phát triển mới, giờ đây kinh tế tư nhân chưa bao giờ được kỳ vọng nhiều như lúc này, và những gì Nhà nước có thể làm được thì cũng đã làm trên mức kỳ vọng. Nhân dịp đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, Thời Đại có cuộc trò chuyện với Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Tâm về chủ đề phát triển kinh tế tư nhân, một chủ đề đang được cộng đồng đặc biệt quan tâm.
CMG hoàn thành toàn bộ 5 buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân 2026

CMG hoàn thành toàn bộ 5 buổi tổng duyệt Gala mừng Xuân 2026

Ngày 14/2, Chương trình Gala mừng Xuân 2026 của Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) đã hoàn thành buổi tổng duyệt lần thứ năm, khép lại toàn bộ 5 đợt tổng duyệt trước thềm đêm diễn chính thức.
Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026: chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân

Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026: chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân

Trong thời khắc thiêng liêng tiễn đưa năm cũ, đón chào năm mới, tối 16/2 (tức đêm Giao thừa 29/12 Âm lịch), tại nhiều địa phương đã diễn ra các Chương trình nghệ thuật chào Xuân Bính Ngọ năm 2026. Đây là hoạt động văn hóa ý nghĩa, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của Nhân dân, tạo điểm nhấn trong chuỗi hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân trong kỷ nguyên phát triển mới của toàn dân tộc.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Thiêng liêng Lễ chào cờ đầu năm mới tại các Đồn Biên phòng ở Nghệ An

Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 17/2 (tức mùng 1 Tết), các đơn vị thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan, đơn vị đứng chân tại địa bàn tổ chức chào cờ tại đơn vị và tại các cột mốc chủ quyền biên giới thiêng liêng của Tổ quốc.
Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Giữ lửa truyền thống, đón Xuân Bính Ngọ 2026 tại Học viện Hải quân

Trong không khí rộn ràng những ngày giáp Tết Bính Ngọ 2026, Học viện Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, đậm chất truyền thống và nhân văn: đến thăm, tặng quà Trung tá Hồ Đắc Thạnh – Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thuyền trưởng Tàu Không số tại phường Tuy Hoà, tỉnh Đắk Lắk; đồng thời sôi nổi tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng xanh” trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng, mừng Xuân”. Những hoạt động ấy không chỉ thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV và đón Xuân mới.
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.
Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Thời tiết hôm nay (30/01): Bắc Bộ đón đợt không khí lạnh mới

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hôm nay 30/01, thời tiết cả nước ít có sự thay đổi, tuy nhiên từ đêm nay đến rạng sáng mai, đợt không khí lạnh mới sẽ tràn về và bắt đầu ảnh hưởng nước ta.
Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đặc biệt cần ưu đãi

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 161/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Nghị định quy định về việc miễn thị thực có thời hạn cho người nước ngoài thuộc diện đối tượng đặc biệt cần ưu đãi phục vụ phát triển kinh tế - xã hội (Kế hoạch).
Phiên bản di động