Ngày 23/4, tại bãi biển Mỹ Thủy (xã Hải An, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị), Tỉnh đoàn Quảng Trị phối hợp với Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị tổ chức ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển” và Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 2 năm 2022.
Trao 10.000 lá cờ cho ngư dân Đà Nẵng bám biển Trao 10.000 lá cờ cho ngư dân Đà Nẵng bám biển
Sáng 12/4, tại Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, Báo Người Lao Động đã phối hợp với UBND TP Đà Nẵng trao 10.000 lá cờ trong Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” cho ngư dân TP Đà Nẵng.
Tặng quà cho ngư dân tàu cá Quảng Nam, Quảng Trị vương khơi bám biển Tặng quà cho ngư dân tàu cá Quảng Nam, Quảng Trị vương khơi bám biển
Sáng 10/4, cán bộ, chiến sĩ đảo Sinh Tồn, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức thăm, tặng quà cho các tàu cá đang neo đậu tại âu tàu của đảo.

Ngay sau Lễ phát động, hơn 500 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ và người dân trên địa bàn đã ra quân vệ sinh môi trường dọc bờ biển Mỹ Thủy; thu gom, phân loại, xử lý hơn 1 tấn rác thải nhựa, rác thải sinh hoạt... và làm vệ sinh các khuôn viên, trường học, đơn vị trên địa bàn.

Làm sạch biển và tặng 370 lá cờ Tổ quốc cho các hộ ngư dân tại Quảng Trị
Thanh niên nhặt rác bên bờ biển. Ảnh Báo Quảng Trị

Trong khuôn khổ chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị phối hợp với các cơ quan, đơn vị trao tặng 370 lá cờ Tổ quốc cho các hộ ngư dân; 10 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hải An.

Ngoài ra các đơn vị cũng đã trao tặng 9 thùng phân loại rác cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hải An, 10 ghế đá cho huyện đoàn Hải Lăng.

Làm sạch biển và tặng 370 lá cờ Tổ quốc cho các hộ ngư dân tại Quảng Trị
Tặng cờ cho ngư dân. Ảnh: Báo Biên phòng

Tỉnh Quảng Trị có đường bờ biển dài 75 km, có nhiều bãi tắm đẹp và cảng biển thuận lợi cho phát triển du lịch, giao thương hàng hóa. Bên cạnh đó, biển đã mang lại nhiều nguồn lợi cho con người, đặc biệt là ngư dân ở vùng ven biển.

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” và Ngày Chủ nhật xanh năm 2022 nhằm phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ và toàn dân trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; đồng thời góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về công tác bảo vệ môi trường biển, làm thay đổi hành vi, thói quen sử dụng các sản phẩm từ những nguyên liệu khó phân hủy để giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Đây là một trong những hoạt động bảo vệ môi trường được tuổi trẻ tỉnh Quảng Trị tổ chức thường xuyên nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường của người dân.

Cũng trong sáng 24/4, các địa phương Diễn Châu, Nghệ An có điểm du lịch biển đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường. Hàng nghìn người tham gia hưởng ứng chiến dịch.

Tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Quảng Bình, Quảng Ngãi vươn khơi, bám biển Tặng 15.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân Quảng Bình, Quảng Ngãi vươn khơi, bám biển
Sáng 31/3, Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang dẫn đầu đã về thăm và tặng quà cho ngư dân huyện Lý Sơn.
Trao tặng ngôi nhà 'Khăn quàng đỏ' và cờ tổ quốc cho ngư dân Trao tặng ngôi nhà 'Khăn quàng đỏ' và cờ tổ quốc cho ngư dân
Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), huyện Đoàn Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục tinh thần đoàn kết, nhân ái trong tuổi trẻ.
In bài viết

Truyền hình