Làm sạch biển và tặng 370 lá cờ Tổ quốc cho các hộ ngư dân tại Quảng Trị
| Sáng 12/4, tại Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng, Báo Người Lao Động đã phối hợp với UBND TP Đà Nẵng trao 10.000 lá cờ trong Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” cho ngư dân TP Đà Nẵng. |
| Sáng 10/4, cán bộ, chiến sĩ đảo Sinh Tồn, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức thăm, tặng quà cho các tàu cá đang neo đậu tại âu tàu của đảo. |
Ngay sau Lễ phát động, hơn 500 đoàn viên, thanh niên, cán bộ, chiến sĩ và người dân trên địa bàn đã ra quân vệ sinh môi trường dọc bờ biển Mỹ Thủy; thu gom, phân loại, xử lý hơn 1 tấn rác thải nhựa, rác thải sinh hoạt... và làm vệ sinh các khuôn viên, trường học, đơn vị trên địa bàn.
![]() |
| Thanh niên nhặt rác bên bờ biển. Ảnh Báo Quảng Trị |
Trong khuôn khổ chương trình, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị phối hợp với các cơ quan, đơn vị trao tặng 370 lá cờ Tổ quốc cho các hộ ngư dân; 10 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hải An.
Ngoài ra các đơn vị cũng đã trao tặng 9 thùng phân loại rác cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hải An, 10 ghế đá cho huyện đoàn Hải Lăng.
![]() |
| Tặng cờ cho ngư dân. Ảnh: Báo Biên phòng |
Tỉnh Quảng Trị có đường bờ biển dài 75 km, có nhiều bãi tắm đẹp và cảng biển thuận lợi cho phát triển du lịch, giao thương hàng hóa. Bên cạnh đó, biển đã mang lại nhiều nguồn lợi cho con người, đặc biệt là ngư dân ở vùng ven biển.
Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” và Ngày Chủ nhật xanh năm 2022 nhằm phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ và toàn dân trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; đồng thời góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về công tác bảo vệ môi trường biển, làm thay đổi hành vi, thói quen sử dụng các sản phẩm từ những nguyên liệu khó phân hủy để giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Đây là một trong những hoạt động bảo vệ môi trường được tuổi trẻ tỉnh Quảng Trị tổ chức thường xuyên nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường của người dân.
Cũng trong sáng 24/4, các địa phương Diễn Châu, Nghệ An có điểm du lịch biển đồng loạt ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường. Hàng nghìn người tham gia hưởng ứng chiến dịch.
| Sáng 31/3, Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ Việt Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang dẫn đầu đã về thăm và tặng quà cho ngư dân huyện Lý Sơn. |
| Kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022), huyện Đoàn Hải Hậu, tỉnh Nam Định đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm giáo dục tinh thần đoàn kết, nhân ái trong tuổi trẻ. |
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Nhà giàn DK1/9 hỗ trợ, cấp cứu ngư dân trong cơn nguy kịch
Vui Tết Trung thu “Bố ở Nhà giàn – Con ở nhà có bạn”
Tư lệnh Hải quân Việt Nam tiếp Tùy viên quốc phòng Liên bang Nga
Việt Nam “Tuyên chiến với tình trạng khai thác IUU”: Vì uy tín của quốc gia
Đọc nhiều
Âm nhạc nối liền nửa vòng trái đất Việt Nam - Cuba
Đắk Lắk quyết tâm tháo gỡ các điểm nghẽn, đảm bảo mục tiêu tăng trưởng
Báo chí quốc tế đồng loạt đưa tin đậm nét về lễ mở ký Công ước Hà Nội
Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres đến Việt Nam dự lễ mở ký Công ước Hà Nội
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Quảng Trị và Xa Vẳn Na Khẹt diễn tập liên hợp ngăn chặn di cư tự do qua biên giới
Tập huấn công tác quản lý, bảo vệ biên giới cho 40 cán bộ biên phòng Lào
Trao Nhà đồng đội cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn
Multimedia
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Dấu hiệu nhận biết lũ quét
Số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động tăng 26,5%
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai







