La Liga sợ mất bộ đôi Messi và Ronaldo
|
Messi và Ronaldo giúp La Liga thu được nhiều nguồn lợi tài chính
Hai siêu sao của Barcelona và Real Madrid đã thay nhau giành 7 Quả bóng Vàng gần nhất, thậm chí là 8 quả nếu tính cả danh hiệu trao vào ngày 11/1 tới (gần như chắc chắn thuộc về Messi). Cuộc đua giữa 2 cầu thủ này không chỉ nâng cao chất lượng, mà còn khiến La Liga trở nên đắt giá trong các cuộc mua bán bản quyền truyền hình bên ngoài Tây Ban Nha.
Theo Tebas, khi 1 trong 2 ngôi sao, hoặc cả 2 rời đi, La Liga có thể rơi vào tính trạng mất hấp dẫn. Doanh thu bản quyền truyền hình do đó sẽ bị giảm đáng kể: “Điều đang giúp La Liga trong việc bán bản quyền truyền hình ra nước ngoài là sự có mặt của các siêu sao như Messi và Ronaldo... Họ là những nhân tố vô cùng quan trọng. Nếu để mất họ, chúng tôi sẽ gặp vấn đề với bản quyền truyền hình ngay”, Tebas chia sẻ
|
Javier Tebas lo lắng nếu La Liga mất Messi và Ronaldo
Sự lo lắng của Chủ tịch Javier Tebas là hoàn toàn có cơ sở, nhất là trong bối cảnh 2 ngôi sao Messi và Ronaldo vẫn chưa chắc tương lai. Messi được cho là đang ở rất gần Man City, đội bóng sẵn sàng trả cho anh mức lương 600 nghìn bảng/tuần. Trong khi đó, Ronaldo cũng đang thấp thỏm tương lai trước sự chèo kéo của 2 ông lớn PSG và MU.
Chính vì vậy, bên cạnh việc kêu gọi Barca và Real cố giữ 2 ngôi sao sáng nhất, Tebas còn đề nghị các CLB cùng xây dựng thương hiệu La Liga để tạo nên một tương lai phồn thịnh và bền vững, giống như cách làm bóng đá của Premier League.
"Nếu các ngôi sao lớn rời Ngoại hạng Anh, tiền bản quyền truyền hình ở đó không hề bị ảnh hưởng. Đó là lý do tại sao chúng ta phải nâng cao thương hiệu La Liga", Tebas giải thích.
Đó có lẽ là lý do mà ở Tây Ban Nha, các đội bóng được chia tiền bản quyền theo tỉ lệ khá chênh lệch. Trong đó, đương nhiên Barcelona và Real Madrid là 2 đội được hưởng "miếng bánh" lớn nhất, không chỉ so với 18 đội La Liga còn lại mà còn so với thế giới.
Phát biểu của Tebas có thể là một gợi ý về việc giữ Barca ở lại Liga trong trường hợp xứ Catalonia giành được độc lập. Vài tháng trước, khi phe đòi độc lập giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tại xứ này, chính Tebas từng dọa đẩy Barca khỏi giải.
Thanh Ngân
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Vingroup ra mắt "Đất Nước Thiên Hùng Ca" - "kỳ quan sân khấu" tôn vinh 4.000 năm lịch sử Việt Nam
Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV mở rộng kết nối điện ảnh Việt Nam với thế giới
Khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại TP Hồ Chí Minh
Phim Việt Nam gây ấn tượng tại Tuần lễ phim Pháp ngữ ở Pakistan
Đọc nhiều
Vun đắp tình hữu nghị qua Chương trình Giao lưu sĩ quan trẻ biên giới Việt Nam - Lào
Chiến dịch 500 ngày đêm tại Nghệ An: Đã thu nhận 17.831 mẫu sinh phẩm
Hàng nghìn người tham dự Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại thành phố Wroclaw, Ba Lan
Đại sứ Philippines tại Việt Nam: Đối tác Chiến lược Tăng cường mở ra chương hợp tác mới giữa Việt Nam và Philippines
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Lữ đoàn 169 tham gia lấy mẫu hài cốt liệt sĩ phục vụ giám định ADN tại Đặc khu Vân Đồn
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng
Multimedia
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương




