Trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về vụ việc “bắt cóc trẻ em” khiến dư luận hoang mang. Cơ quan công an sau quá trình điều tra đã bác bỏ thông tin này.
Bình yên ở làng cổ nơi miền sơn cước Quảng Nam Bình yên ở làng cổ nơi miền sơn cước Quảng Nam
Có một miền quê ở lưng chừng vùng sơn cước, nơi những ngõ đá, những ngôi nhà cổ bằng đá, hàng rào và cả giếng đá đã tạo nên một nếp làng yên bình mà độc đáo.
Danh sách 57 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2021-2026 Danh sách 57 người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2021-2026
Uỷ ban Bầu cử tỉnh Quảng Nam vừa công bố kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội và kết quả 57 người trúng cử HĐND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2021-2026.
Bác thông tin có vụ “bắt cóc trẻ em” ở Quảng Nam
Thông tin không chính xác được đăng tải trên mạng xã hội khiến khiến người dân hoang mang.

Vào chiều 5/6, thông tin về một vụ bắt cóc trẻ em ở TX Điện Bàn (Quảng Nam) được đăng tải trên mạng xã hội khiến khiến người dân hoang mang lo lắng.

Thời điểm xảy ra vụ việc vào khoảng 17h chiều ngày 5/6, Công an xã Điện Thọ (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) nhận được tin báo của người dân về vụ việc “bắt cóc trẻ em” xảy ra trên địa bàn nên đã cử lực lượng tới hiện trường xảy ra vụ việc.

Tại hiện trường, người dân đang giữ lại một thanh niên có hơi men trong người. Cơ quan chức năng xác định người thanh niên này là anh T.Q.T. (SN 1988, quê tỉnh Quảng Trị). Ngoài làm công nhân xây dựng cho một công trình ở quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng), anh T. còn làm bảo vệ vật liệu xây dựng cho một chủ thầu ở huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam). Trong ngày ngày 5/6, nhà chủ thầu có đám giỗ nên mời anh T. vào dự. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, anh T. chạy xe máy về lại Đà Nẵng. Khi chạy trên đường ĐT609 đoạn qua xã Điện Thọ, anh T. thấy một bé gái 4 tuổi đứng khóc bên lề đường nên quay trở lại giúp bé gái đi tìm người thân. Tuy nhiên, người dân nghi ngờ anh “bắt cóc trẻ em” nên đã hô hoán và bắt giữ anh T. đồng thời báo cho cơ quan chức năng.

Bác thông tin có vụ “bắt cóc trẻ em” ở Quảng Nam
Nhiều tài khoản Facebook đăng tải hình ảnh kèm theo thông tin vụ "bắt cóc trẻ em" ở xã Điện Thọ khiến người dân hoang mang dư luận.

Sau khi điều tra tìm hiểu, đồng thời xác minh thân nhân cũng như công việc, chủ thầu của anh T. cũng đến Công an xã Điện Thọ xác nhận anh T. chính là người làm thuê cho mình. Tuy nhiên ngay sau đó, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về vụ việc “bắt cóc trẻ em” khiến dư luận hoang mang.

Ngày 6/6/2021, Công an xã Điện Thọ đã khẳng định thông tin vụ "bắt cóc trẻ em" xảy ra trên địa bàn xã lan truyền trên Facebook là không chính xác.

Khi làng văn hóa chuyển mình làm du lịch Khi làng văn hóa chuyển mình làm du lịch
Mô hình du lịch cộng đồng, du lịch xanh tại Toom Sara vừa kết hợp tham quan, cùng với đó là hình thức nghỉ dưỡng homestay, trải nghiệm các loại hình truyền thống như dệt thổ cẩm; xem múa cồng chiêng, múa tung tung-da dá; thưởng thức đặc sản Cơ tu như rượu cần Phú Túc, thịt nướng, cơm lam, bánh sừng trâu...
Đà Nẵng hỗ trợ các tỉnh Nam Trung Lào phòng, chống dịch COVID-19 Đà Nẵng hỗ trợ các tỉnh Nam Trung Lào phòng, chống dịch COVID-19
Món quà lần này là tấm lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng gửi đến các tỉnh bạn Lào với tinh thần chia sẻ khó khăn trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Tàu hỏa bốc cháy khi đã đến gần ga Đà Nẵng Tàu hỏa bốc cháy khi đã đến gần ga Đà Nẵng
Ngọn lửa bùng phát dữ dội ở toa tàu số hiệu HL71509 nằm sát đầu máy. Lái tàu lập tức cho tàu dừng, tiến hành tách toa để xử lý, báo về trung tâm chỉ huy và đồng thời gọi cứu hỏa.
In bài viết

Truyền hình