Trang chủ Hữu nghị Bốn phương kết bạn
15:18 | 01/10/2023 GMT+7

Kyrgyzstan luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng trong khu vực

aa
Tại cuộc gặp Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, các Lãnh đạo Kyrgyzstan cho rằng hai nước cần khai thác tối đa những lợi ích của Hiệp định EAEU, tận dụng tiềm năng sẵn có để mở rộng hợp tác.
Nguyên Đại sứ Israel tại Việt Nam: Israel coi Việt Nam là một đối tác lớn
Ai Cập là đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam ở khu vực Bắc Phi

Kyrgyzstan luon coi Viet Nam la doi tac quan trong trong khu vuc hinh anh 1

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định (thứ 6 từ trái sang) và Phó Chủ tịch Hội đồng Tối cao Kyrgyzstan, Dzhamilia Isaeva (thứ 7 từ trái sang) cùng các đại biểu tham dự hội đàm.

Tiếp tục Chương trình hoạt động đối ngoại năm 2023, ông Nguyễn Khắc Định, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội dẫn đầu Đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam thăm Cộng hòa Kyrgyzstan từ ngày 29-30/9/2023.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định đã có các cuộc hội đàm với Phó Chủ tịch Hội đồng Tối cao Kyrgyzstan, Dzhamilia Isaeva và đại diện Lãnh đạo các Ủy ban của Hội đồng Tối cao; hội kiến Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Kyrgyzstan, Akylbek Japarov; gặp Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Kyrgyzstan-Việt Nam B. Elvira và gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Kyrgyzstan.

Tại các cuộc hội đàm và làm việc, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định bày tỏ vui mừng dẫn đầu Đoàn Đại biểu Cấp cao đầu tiên của Việt Nam đến thăm Kyrgyzstan, gặp gỡ với Lãnh đạo Cấp cao của Kyrgyzstan và trao đổi về phương hướng thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với các nước bạn bè truyền thống trong đó Kyrgyzstan; cảm ơn sự giúp đỡ và ủng hộ quý báu của Nhà nước và nhân dân Kyrgyzstan dành cho Việt Nam trong thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước ngày nay.

Đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau giữa hai nước tại các diễn đàn đa phương, nhất là tại Liên hợp quốc, Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh trong bối cảnh thế giới nhiều biến động, hơn bao giờ hết, các nước bạn bè truyền thống như Việt Nam và Kyrgyzstan cần tăng cường ủng hộ lẫn nhau, góp phần duy trì hòa bình và ổn định ở khu vực và trên thế giới; đồng thời, cần thúc đẩy hợp tác song phương, đặc biệt là hợp tác kinh tế, thương mại, đem lại lợi ích thiết thực cho người dân hai nước.

Phó Chủ tịch Quốc hội trân trọng chuyển lời thăm hỏi của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới Tổng thống, Chủ tịch Hội đồng Tối cao và Thủ tướng Kyrgyzstan.

Lãnh đạo Kyrgyzstan bày tỏ coi trọng, đánh giá cao chuyến thăm của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; nhấn mạnh chuyến thăm là dấu mốc quan trọng, bước khởi đầu mới trong quan hệ giữa hai nước và hai Cơ quan lập pháp của Kyrgyzstan và Việt Nam; khẳng định Kyrgyzstan luôn coi Việt Nam là đối tác quan trọng tại khu vực Đông Nam Á và mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong thời gian tới.

Các Lãnh đạo Kyrgyzstan cho rằng với lợi thế đều là thành viên của Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh Kinh tế Á-Âu-Việt Nam (EAEU), hai nước cần khai thác tối đa những lợi ích mà Hiệp định mang lại, đồng thời tận dụng tiềm năng sẵn có của mỗi nước để mở rộng hợp tác song phương.

Lãnh đạo cấp cao Kyrgyzstan nhấn mạnh, với vị trí quan trọng của Kyrgyzstan ở khu vực, việc thúc đẩy hợp tác song phương sẽ giúp kết nối giao thương giữa Việt Nam với khu vực Trung Á-châu Âu và giữa Kyrgyzstan với ASEAN; khẳng định Kyrgyzstan mong muốn tăng cường hợp tác, xuất nhập khẩu các sản phẩm hàng hóa của Kyrgyzstan và Việt Nam và với Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU).

Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Akylbek Japarov bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển nhanh chóng và năng động của Việt Nam; vui mừng trước sự tăng trưởng tích cực trong hợp tác kinh tế-thương mại giữa hai nước khi kim ngạch trao đổi thương mại hai chiều trong 9 tháng năm 2023 đã vượt xa giá trị đạt được của cả năm 2022.

Ông đồng thời khẳng định quyết tâm của Lãnh đạo Kyrgyzstan sẵn sàng hợp tác với phía Việt Nam xây dựng và triển khai các kế hoạch, dự án hợp tác cụ thể giữa hai nước; trước mắt, mong muốn các cơ quan của hai nước sớm thống nhất, hoàn thiện và ký kết các văn kiện hợp tác, tạo cơ sở pháp lý vững chắc cho thúc đẩy hợp tác song phương, đặc biệt trong các lĩnh vực như nông nghiệp, du lịch, y tế, giáo dục.

Hai bên nhất trí tăng cường trao đổi đoàn, đặc biệt là Lãnh đạo cấp cao nhằm tăng cường tin cậy chính trị giữa hai nước đồng thời với việc thúc đẩy hợp tác kinh tế-thương mại; thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực và mặt hàng hai bên có nhu cầu và thế mạnh như may mặc, du lịch, sản xuất và chế biến nông sản; tăng cường phối hợp để triển khai hiệu quả Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và EAEU; thúc đẩy thành lập các liên doanh giữa Việt Nam và Kyrgyzstan để làm cầu nối giúp doanh nghiệp hai nước thâm nhập thị trường của nhau, khai thác và mở rộng thị trường sang các nước ASEAN cũng như các nước khu vực Trung Á.

Hai Bên cũng nhất trí sẽ tiếp tục ủng hộ lẫn nhau tham gia các cơ chế hợp tác quan trọng của Liên hợp quốc như Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO), Hội đồng Kinh tế-Xã hội Liên hợp quốc (ECOSOC).

Về hợp tác nghị viện, hai bên nhất trí thúc đẩy hợp tác giữa các cơ quan lập pháp hai nước trong cả khuôn khổ song phương và đa phương; thúc đẩy trao đổi đoàn Lãnh đạo cấp cao, các ủy ban chuyên môn và các đại biểu quốc hội/nghị sỹ hai nước; tiếp tục phối hợp, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn nghị viện đa phương.

Bà Dzhamilia Isaeva vui mừng thông báo Hội đồng Nhân dân Tối cao Kyrgyzstan vừa thành lập Nhóm Nghị sỹ hữu nghị với Việt Nam.

Kyrgyzstan luon coi Viet Nam la doi tac quan trong trong khu vuc hinh anh 2

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định (thứ 4 từ trái sang) và Chủ tịch Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Kyrgyzstan-Việt Nam B. Elvira (thứ 6 từ trái sang) cùng các đại biểu tham dự cuộc gặp.

Phó Chủ tịch và Lãnh đạo các Ủy ban của Hội đồng Tối cao Kyrgyzstan bày tỏ mong muốn các đại biểu quốc hội và Nhóm Nghị sỹ hữu nghị sẽ đóng vai trò tích cực, hỗ trợ các hoạt động kết nối doanh nghiệp hai bên, thúc đẩy giao lưu nhân dân và gắn kết giữa người dân hai nước.

Cũng trong chuyến thăm, Phó Chủ tịch Quốc hội và Đoàn đã gặp gỡ đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Kyrgyzstan, lắng nghe những chia sẻ, tâm tư, nguyện vọng của bà con.

Phó Chủ tịch Quốc hội thông báo tình hình trong nước, mong muốn bà con làm ăn ổn định, phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chia sẻ và đùm bọc lẫn nhau; phát huy thế mạnh và duy trì bản sắc văn hóa của người Việt Nam trong mắt bạn bè Kyrgyzstan; luôn hướng về Tổ quốc và đóng góp tích cực cho việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước Việt Nam và Kyrgyzstan./.

https://www.vietnamplus.vn/kyrgyzstan-luon-coi-viet-nam-la-doi-tac-quan-trong-trong-khu-vuc/899629.vnp

Quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ: Việt Nam là đối tác quan trọng trong APEC Quan chức Bộ Ngoại giao Mỹ: Việt Nam là đối tác quan trọng trong APEC
Pháp là một đối tác quan trọng của Việt Nam Pháp là một đối tác quan trọng của Việt Nam
Theo Vietnamplus
Nguồn: Vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Báo chí thế giới viết về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Người góp phần quan trọng nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế

Báo chí thế giới viết về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Người góp phần quan trọng nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế

Sau khi được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhiều hãng tin quốc tế đồng loạt có bài viết nêu bật vai trò lãnh đạo của Tổng Bí thư trong hơn một thập kỷ qua. Các bài báo đánh giá cao những đóng góp quan trọng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với công cuộc xây dựng Đảng, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Tăng cường quan hệ ngoại giao nghị viện Việt Nam - Dominicana

Tăng cường quan hệ ngoại giao nghị viện Việt Nam - Dominicana

Đoàn Đại biểu Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam đã có chuyến thăm làm việc tại Cộng hoà Dominicana từ ngày 18-20/7/2024.
Hậu Giang tiếp nhận mới các chương trình, dự án viện trợ phi chính phủ trên 70 tỷ đồng

Hậu Giang tiếp nhận mới các chương trình, dự án viện trợ phi chính phủ trên 70 tỷ đồng

Theo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Hậu Giang, 6 tháng đầu năm 2024, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh tập trung thực hiện hiệu quả các mặt công tác, đặc biệt là công tác vận động phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) đạt được nhiều kết quả, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cộng đồng, góp phần vào công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Các tin bài khác

Nhiều đề xuất tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trên kênh nhân dân

Nhiều đề xuất tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trên kênh nhân dân

Ngày 22/7 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
Các tổ chức quốc tế, hội hữu nghị các nước gửi điện, thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Các tổ chức quốc tế, hội hữu nghị các nước gửi điện, thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, Hội đồng Hòa bình thế giới, Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc, tổ chức hữu nghị của nhiều nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã gửi điện, thư, thông điệp chia buồn đến Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên, nhân dân Việt Nam và gia quyến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Cùng sinh viên Campuchia, Lào hiểu thêm về lịch sử chiến tranh cách mạng Việt Nam

Cùng sinh viên Campuchia, Lào hiểu thêm về lịch sử chiến tranh cách mạng Việt Nam

Ngày 21/7, tại Bảo tàng Lực lượng Vũ trang miền Đông Nam bộ, Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia TP.HCM tổ chức buổi giao lưu cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia Việt Nam giúp bạn Campuchia với sinh viên Campuchia và sinh viên Lào đang học tập tại TP.HCM.
Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có công lao to lớn cho tình hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc

Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có công lao to lớn cho tình hữu nghị Việt Nam – Trung Quốc

Đó là tinh thần chính trong bài trả lời phỏng vấn báo chí của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam Hùng Ba trong thời khắc đau buồn khi Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần.

Đọc nhiều

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Những thông điệp chia buồn bạn bè năm châu gửi tới Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng từ trần, nhiều tổ chức nhân dân các nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài gửi điện, thư, thông điệp chia buồn tới Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên và nhân dân Việt Nam.
Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng "trượt" khỏi mốc quan trọng

Giá vàng thế giới vẫn tiếp tục giảm nhẹ, tuy nhiên đã rơi khỏi mốc kháng cự 2.400 USD/ounce.
Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Kiều bào tự hào về vị thế của đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đây là chia sẻ của ông Peter Hồng, Ủy viên Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài về vị thế đất nước dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Các tổ chức quốc tế, hội hữu nghị các nước gửi điện, thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Các tổ chức quốc tế, hội hữu nghị các nước gửi điện, thư chia buồn tới nhân dân Việt Nam

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, Hội đồng Hòa bình thế giới, Viện Cuba hữu nghị với các dân tộc, tổ chức hữu nghị của nhiều nước, tổ chức phi chính phủ nước ngoài đã gửi điện, thư, thông điệp chia buồn đến Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, các tổ chức thành viên, nhân dân Việt Nam và gia quyến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Lữ đoàn 172 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo

Đây là kết quả tích cực của Lữ đoàn 172 (Vùng 3 Hải quân) trong 6 tháng đầu năm 2024 được thông tin tại Hội nghị học tập nhiệm vụ các cấp 6 tháng cuối năm 2024 diễn ra ngày 22/7 tại thành phố Đà Nẵng.
Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Đảm bảo an toàn cho ngư dân và tàu cá trong vùng nguy hiểm

Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 702/ĐĐ-ƯPKP ngày 20/7/2024 gửi Sở NN&PTNT các tỉnh/TP Quảng Bình, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định về việc đảm bảo an toàn ngư dân và tàu cá hoạt động trong vùng nguy hiểm.
Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Tăng cường phối hợp tuyên truyền biển, đảo

Sáng 19/7/2024, tại TP Hải Phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị Sơ kết 5 năm Chương trình phối hợp tuyên truyền biển, đảo giai đoạn 2019 - 2024.
ghi nhan dong gop cua dai su thuy dien tai viet nam cho quan he huu nghi hai nuoc
bo doi hai quan vung 5 cuu tau ca ngu dan mac can
dong dien yoga huong den mot the gioi hoa binh va huu nghi
ra mat sach uy ban viet nam doan ket va hop tac a phi my latinh nhung chang duong nhung nguoi ban
video doc dao nhung ngoi lang viet tren dat trung hoa
de nhung ky niem xua tao sinh trong hien tai va tuong lai
ho chi minh la bieu tuong cua hoa binh doc lap va tien bo xa hoi
Xin chờ trong giây lát...
Liên hoan Giai điệu hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2024
Cận cảnh Kia Seltos 2024 tại đại lý
Khởi động Giải báo chí toàn quốc về văn hóa, thể thao và du lịch lần 2
Lộ diện kỳ thủ Việt Nam tranh chức vô địch Cờ Shogi Quốc tế 2024 tại Nhật Bản
UNICEF hỗ trợ người dân Sóc Trăng có nước sạch bằng năng lượng mặt trời
Ông Vi Tiêu Nghị, con trai Tướng Vi Quốc Thanh - trưởng Đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc: Để những kỷ niệm xưa tạo sinh trong hiện tại và tương lai
Vietnam Cultural Show London 2024
Lão nông nhiều năm sưu tập những bức ảnh quý giá về Bác Hồ
Bác Hồ và bộ phim Những ngày tháng bên nhau
Hồ Chí Minh là biểu tượng của hòa bình, độc lập và tiến bộ xã hội
Bộ đội hải quân giúp dân chống hạn
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - 'cà phê trứng'
Du học sinh Trung Quốc trải nghiệm đặc sản Hà Nội - cà phê trứng
Top 3 điểm đến thu hút du khách quốc tế tại Hà Nội
Sản phẩm Làng nghề Dệt Thổ cẩm Xí Thoại, xã Xuân Lãnh, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên.
Thời tiết ngày 22/7: Thông tin mới nhất về cơn bão số 2

Thời tiết ngày 22/7: Thông tin mới nhất về cơn bão số 2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 06 giờ ngày 22/7, vị trí tâm bão số 2 ở vào khoảng 19,5 độ Vĩ Bắc; 109,4 độ Kinh Đông, trên khu vực đảo Hải Nam (Trung Quốc).
Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành bão số 2

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (21/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2024.
Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người ra nước ngoài định cư và thôi quốc tịch Việt Nam sẽ bị thu hồi căn cước công dân

Người Việt Nam khi ra nước ngoài định cư, nếu thôi quốc tịch Việt Nam thì căn cước công dân sẽ bị thu hồi; nếu vẫn giữ quốc tịch Việt Nam thì sẽ không bị thu hồi căn cước công dân.
Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Từ 1/7 kiểm soát giấy tờ xe và người điều khiển qua VNeID có giá trị như kiểm tra trực tiếp

Thông tư Bộ Công an vừa ban hành quy định các thông tin giấy phép lái xe; giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định… đã được tích hợp, cập nhật trong căn cước điện tử, Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID) sẽ có giá trị như kiểm tra giấy tờ trực tiếp.
Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người gốc Việt chưa xác định quốc tịch từ ngày 1/7

Cấp căn cước cho người dưới 14 tuổi, công dân chưa đăng ký thường trú, tạm trú và cấp giấy chứng nhận căn cước cho người gốc Việt Nam chưa xác định được quốc tịch là những điểm mới đáng chú ý của Luật Căn cước năm 2023 có hiệu lực từ ngày 1/7.
Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Từ ngày 1/7, BHXH thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên VNeID

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã và đang tập trung các nguồn lực, phát huy lợi thế sẵn có của ngành để sẵn sàng cho việc triển khai sử dụng thống nhất tài khoản VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 1/7/2024.
Xuân Giáp Thìn - 2024

Xuân Giáp Thìn - 2024

Việt Nam  - Nhật Bản

Việt Nam - Nhật Bản

Việt Nam - Thái Lan

Việt Nam - Thái Lan

báo tết 2023

báo tết 2023

Việt Lào online

Việt Lào online

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

50 năm quan hệ Việt Nam - Ấn Độ

Tình hữu nghị vĩ đại

Tình hữu nghị vĩ đại

Tân mão 2011

Tân mão 2011

Sức sống mới cho ĐNND

Sức sống mới cho ĐNND

xuân 2013

xuân 2013

Phiên bản di động