Sáng 17/5, Đại sứ Đoàn Thị Hương và toàn thể cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ (ĐSQ) đã đến dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trước tượng Bác tại Trường thực nghiệm số 14 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thủ đô Ulan Bataar.
Tỉnh Quảng Ninh và các địa phương Mông Cổ tăng cường hợp tác, phát huy thế mạnh Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Quan hệ truyền thống hữu nghị Việt Nam – Mông Cổ không ngừng phát triển Mông Cổ luôn mở cửa, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam
ky niem 129 nam sinh nhat bac ho tai mong co
Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ dâng hoa kỷ niệm ngày sinh nhật Bác. Nguồn: ĐSQ

Hoạt động nhằm kỷ niệm 129 năm sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 -19/05/2019) và 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ.

Cùng tham dự buổi lễ có Hội hữu nghị Mông Cổ - Việt Nam, Ban Chấp hành Hội người Việt Nam tại Mông Cổ, sinh viên Việt Nam và bà con cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ.

Tại lễ dâng hoa, Hiệu trưởng Trường số 14, Ban Giám hiệu nhà trường và đông đảo học sinh Trường số 14 thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh và đồng thanh hát bài Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng.

Các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh và bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước sự hy sinh to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân Việt Nam.

ky niem 129 nam sinh nhat bac ho tai mong co
Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ dâng hoa kỷ niệm ngày sinh nhật Bác. Nguồn: ĐSQ

Phát biểu trong lễ dân hoa, Đại sứ Đoàn Thị Hương đã điểm lại thân thế, sự nghiệp và công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.

Hiệu trưởng Trường số 14 thay mặt giáo viên và học sinh trong trường bày tỏ lòng tự hào khi ngôi trường được mang tên vị lãnh tụ kính yêu của nhân dân Việt Nam, người đã đặt nền móng đầu tiên cho quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Mông Cổ và Việt Nam.

Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm của Đảng và Nhà nước Việt Nam và ĐSQ đối với Nhà trường trong những năm qua.

Trong khuôn khổ các hoạt động kỉ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ, ĐSQ đã phối hợp với Trường số 14 tổ chức triển lãm tranh giới thiệu về thân thế sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Cuộc thi sáng tác tranh về Chủ tịch Hồ Chí Minh và đất nước Việt Nam. Cuộc thi đã thu hút đông đảo sự tham gia của học sinh Trường số 14.

ky niem 129 nam sinh nhat bac ho tai mong co
Tại triển lãm tranh chào mừng sinh nhật Bác. Nguồn: ĐSQ

Trường Phổ thông số 14 là một trong những trường phổ thông đầu tiên của thành phố Ulan Bator. Nhân kỷ niệm 90 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 14/5/1980, Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhân dân cách mạng Mông Cổ đã ra quyết định cho phép Trường Phổ thông số 14 mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhiều lãnh đạo cấp cao của đất nước Mông Cổ đã trưởng thành từ ngôi trường này.

Mông Cổ là một trong những nước sớm thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam và Việt Nam là nước đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á mà Mông Cổ thiết lập quan hệ ngoại giao. Hai nước ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn quốc tế. Các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao hai nước được duy trì thường xuyên.

Vừa qua, Hội thảo khoa học với chủ đề “Quan hệ Mông Cổ - Việt Nam: Lịch sử và hiện tại” nhân kỉ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước đã được tổ chức tại trụ sở Bộ Ngoại giao Mông Cổ.

Hội thảo do Viện Quan hệ quốc tế thuộc Viện Hàn lâm khoa học Mông Cổ, Văn phòng Tổng thống, Bộ Ngoại giao, Liên đoàn giới chủ Mông Cổ và Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ phối hợp tổ chức./.

ky niem 129 nam sinh nhat bac ho tai mong co Mông Cổ luôn mở cửa, tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam

Chiều 22/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ngài Miyegombo Enkhbold, Chủ tịch Quốc hội Mông Cổ đang thăm chính thức Việt Nam.

ky niem 129 nam sinh nhat bac ho tai mong co Lãnh đạo VUFO tiếp đoàn giáo viên Trường trung học số 14 - Hồ Chí Minh (Mông Cổ)

TĐO - Ngày 1/12, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) ông Đôn Tuấn Phong, Phó Chủ tịch phụ ...

ky niem 129 nam sinh nhat bac ho tai mong co Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp gỡ kiều bào và những người Mông Cổ ủng hộ Việt Nam

TĐO - Ngày 9/5, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã có nhiều hoạt động gặp gỡ hữu nghị tại Mông Cổ. Phó ...

In bài viết

Truyền hình