KQ Nga đang "xử lý" phiến quân Syria ở Yarmouk
Al-Masdar News dẫn tin chiến trường từ tỉnh Daraa, sáng nay (giờ địa phương), Không quân Nga đã xuất kích ít nhất 15 lần chiếc máy bay ném bom, tiến hành tấn công vào khu vực lòng chảo Yarmouk, phá hủy hàng loạt công sự phòng ngự và vị trí trú đóng của lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (ISIS hay còn gọi tắt là IS).
Bên cạnh đó, Không quân Nga cũng tấn công các vị trí của IS gần chiến tuyến của quân đội Syria để dọn đường cho quân chính phủ thọc sâu vào khu vực nông thôn ở phần tây Nam của tỉnh Daraa.
Kể từ 6h sáng (giờ địa phương), Quân đội Syria đã bất thần mở đợt đánh lớn với mục tiêu là chọc thủng chiến tuyến của IS ở hành lang phía bắc của Yarmouk.
Tuy nhiên, tới thời điểm này, Quân đội Syria vẫn chưa giành được thắng lợi đáng kể nào khi vấp phải sự chống cự mãnh liệt của các lực lượng Jaysh Khaled bin Walid chi nhánh của IS ở gần thị trấn Tafas.
Trong vài ngày trước, Quân đội Syria và lực lượng Jaysh Khaled bin Walid đã đọ sức với nhau qua nhiều trận đánh ác liệt ở lòng chảo Yarmouk và cả hai phía đều hứng chịu thương vong lớn.
Không như các nhóm phiến quân trước đó từng kiểm soát phần lớn tỉnh Daraa nay đã chấp nhận giao nộp vũ khí và được phép di dời, lực lượng khủng bố IS không nhận được bất cứ yêu cầu buông súng nào mà phải tự chiến đấu bảo vệ mình khi Quân đội Syria quyết tận diện, không thỏa hiệp.
Giải pháp quân sự đang được Quân đội tiến hành khẩn trương nhằm tiêu diệt toàn bộ các tay súng IS ở tây nam tỉnh Daraa trong mục tiêu chiếm lại lòng chảo Yarmouk.
Su-34 KQ Nga ném bom ở Syria
N. Tuấn Sơn
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng
Đọc nhiều
Tin quốc tế ngày 14/4: Nhiều nước lớn phản hồi lệnh phong tỏa eo biển Hormuz của Mỹ, Tổng thống Philippines bật nhảy, chạy bộ trước truyền thông
5 trọng tâm công tác của Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031
Hùng An sau 9 năm: Từ vùng đất mới đến thành phố tương lai xanh - thông minh
Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU
Điện Biên phát động trồng mới cây cà phê, mắc ca tại 42 xã, phường
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình




