Trang chủ Hữu nghị Chân dung bè bạn
21:19 | 16/08/2016 GMT+7

Kinh nghiệm du lịch Bangkok

aa
TĐO - Bangkok là thành phố rất thu hút du khách Việt Nam trong những năm gần đây. Bạn có thể khám phá thành phố này rất dễ dàng, thuận tiện.

Cùng thuộc khối ASEAN, chính vì thế công dân Việt Nam có thể du lịch Thái Lan rất dễ dàng mà không phải xin visa, chỉ cần hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và thời gian đi không quá 30 ngày là bạn có thể xách vali lên và khám phá thành phố xinh đẹp này.

kinh nghiem du lich bangkok

1. Máy Bay

Có rất nhiều hãng máy bay trong nước và quốc tế khai thác đường bay từ Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh sang Bangkok như Vietnamairline, VietJetAir, ThaiAirway, QatarAirway, AirAsia, NokAir. Giá vé các hãng này khá cạnh tranh, nếu đặt xa xa ngày đi một chút sẽ có giá rất rẻ.

Ở BangKok có 2 sân bay quốc tế là Suvarnabhumi và Don Muang. Nếu bạn đi máy bay của AirAsia hay NokAir thì sẽ hạ cánh sân bay cũ là Don Muang, các hãng còn lại sẽ đáp tại sân bay mới Suvarnabhumi.

Khi xuống sân bay, bạn nhớ điền tờ khai nhập cảnh đã được tiếp viên phát trên máy bay. Chú ý giữ lại phần cuống xuất cảnh đến khi về, có nó bạn mới có thể rời khỏi Thái Lan.

kinh nghiem du lich bangkok

Tờ khai khi nhập cảnh Thái Lan

Sau khi qua cửa hải quan, bạn nên mua sim 4G 7DAY ngay ở cửa ra lấy hành lý, giá khoảng 300 Baht (200.000VND) dùng được trong 7 ngày.

2. Phương tiện đi vào thành phố

Có rất nhiều cách để đi vào trung tâm, bạn hạ cánh ở sân bay nào thì hãy đọc kỹ phần đấy nhé.

Hạ cánh tại sân bay Suvarnabhumi

Nếu di chuyển về Bangkok bằng taxi bạn nên đi xuống tầng 2, sẽ có sảnh chờ taxi riêng. Đi vào trung tâm mất từ 45-60 phút, giá khoảng 300 Baht.

Còn nếu đi tàu điện trên cao Sky Train bạn nhìn chỉ dẫn đi xuống tầng hầm B, tàu chạy từ 6h sáng đến 12h đêm. Có 2 loại tàu là Express line (chạy thẳng về trạm Makkasan) giá từ 90-150 Baht. Tàu còn lại là City line (dừng 6 trạm trong thành phố) giá 15-45 Baht. Khách sạn của mình ở gần ga nào thì xuống ga đó.

Hạ cánh tại sân bay Don Muong

Nếu đi bằng taxi, bạn xuống cửa số 8 ở tầng 1, giá taxi về thành phố từ 300-350 Baht và mất khoảng 45 phút di chuyển (tùy thuộc và tình trạng giao thông)

Hoặc bạn có thể chọn xe bus A1 màu cam ở sảnh T1, cửa số 7. Xe chạy từ 7h30 sáng đến 11h30 tối, giá vé 30 Baht.

Tàu điện cách sảnh đến 600m, bạn đi theo bảng chỉ dẫn ở tầng 2. Tàu chạy từ 3h13 sáng đến 10h30 tối hàng ngày nhưng có rất ít chuyến, giá khoảng 55 Baht.

3. Khách sạn

Bạn có thể đặt khách sạn qua trang booking.com hoặc by DNSUnlocker"> agoda

kinh nghiem du lich bangkok
.com. Hai trang này đều không cần có tài khoản mà chỉ cần đảm bảo bằng thẻ Visa. Khi đặt qua by DNSUnlocker"> agoda
kinh nghiem du lich bangkok
bạn phải thanh toán ngay sau khi đặt phòng còn booking có thể trả tiền sau khi ở.

Nếu đi đông người, bạn nên thuê căn hộ hoặc chung cư cho khách du lịch qua trang Airbnb. Bạn có thể ở từ 6 đến 10 người tùy by DNSUnlocker"> loại phòng

kinh nghiem du lich bangkok
, rất thuận tiện và giá rẻ hơn ở khách sạn.

kinh nghiem du lich bangkok

Căn hộ với đầy đủ tiện nghi rất thích hợp cho các đoàn đi đông người

Dù ở theo hình thức nào bạn cũng tìm ở khu vực trung tâm là Pratunam, có thể đi bộ tới các khu mua sắm, giải trí. Nếu không sẽ tốn rất nhiều tiền cho việc đi lại vì giao thông ở Thái rất hay tắc đường.

4. Đi lại

Taxi

Ở Bangkok bắt taxi khá khó, thông thường taxi không tính tiền theo đồng hồ, mà tự ra giá theo số lượng người đi và khoảng cách (bạn có thể mặc cả). Bạn nên chọn taxi màu vàng xanh chạy theo đồng hồ công-tơ mét.

Ở Thái cũng có dịch vụ taxi Uber. Bạn có thể đăng kí bằng sim Thái bạn đã mua ở sân bay. Giá đi Uber rất rẻ, chỉ khoảng 10baht/km

Tàu điện trên cao (Sky Train)

Đi tàu điện cũng vô cùng thuận tiện và nhanh chóng, tránh được tình trạng tắc đường vào giờ cao điểm. Bạn chỉ việc đi ra khu tàu điện, mua vé chặng bạn cần đến rồi lên tàu, xuống đúng chặng là được.

Tuk Tuk

Hơi giống xe lam ở Việt Nam, có thể chở được 3-4 người. Các chú lái Tuk tuk hay luồn lách nên đi nhanh hơn taxi. Muốn thử cảm giác mạnh và ngắm cảnh thành phố nhiều hơn thì bạn nên chọn loại xe này.

kinh nghiem du lich bangkok

Xe Tuk tuk rất thuận tiện để di chuyển trong thành phố, đặc biệt là vào những giờ cao điểm

5. Các điểm tham quan, du lịch

Với 95% dân sô theo đạo phật nên Thái Lan nổi tiếng với rất nhiều ngôi chùa đẹp. Một số ngôi chùa nổi tiếng ở Bangkok như Chùa Vàng, chùa Núi Vàng Bangkok, đây là ngôi chùa trên núi vô cùng đẹp với thiết kế đẹp kể từ đường đi lối lại tới những chi tiết tượng Phật.

kinh nghiem du lich bangkok

Các ngôi chùa và cung điện hoàng gia Thái Lan

Hoặc bạn cũng có thể thăm quan các cung điện thuộc hoàng gia Thái Lan. Tại đây có bán vé cho khách du lịch. Khi vào chùa hay cung điện, bạn phải mặc quần/váy dài và áo có tay.

Ngoài ra còn có hai quần thể là Asiatique và Chocolate Village. Asiatique ở gần trung tâm, đi mất khoảng 20 phút taxi. Đây là quần thể shopping, ăn uống vui chơi dọc bờ sông khá thuận lợi. Chocolate Village có những mô hình dựng cảnh rất đẹp, ăn uống cũng ngon và rẻ. Khu này ở ngoại ô, đi taxi mất khoảng 30 phút nếu không tắc đường.

kinh nghiem du lich bangkok

hai quần thể giải trí Asiantique (ảnh trên) và Chocolate View (ảnh dưới)

6. Các khu ăn uống

Đến Bangkok, bạn sẽ thấy có vô số các sạp xe hàng bán trái cây và nước quả. Đặc biệt là nước quít, nước lựu cực kì tươi ngon.

Chợ đêm trước cửa Central world với các món nướng, chiên rán. Hay khu ẩm thực bên cạnh MBK Center có rất nhiều loại bún, phở, miến, các loại đồ trộn.

Phố China Town: Ở đây có hàng hải sản rất ngon và nổi tiếng. Từ đầu phố, bạn đi đến ngã tư đầu tiên sẽ thấy có 2 hàng hải sản bên tay phải với nhân viên mặc áo xanh và đỏ thì chọn hàng nhân viên mặc áo xanh. Quán có nhiều loại hải sản đa dạng với nhiều kiểu chế biến hấp dẫn, giá cũng rất rẻ và hợp lý. Ngoài ra, từ hàng hải sản bạn đi tiếp lên một đoạn, nhìn đối diện sang bên đường là hàng vịt quay Bắc Kinh rất ngon.

kinh nghiem du lich bangkok

Khu phố China town luôn đông đúc khách du lịch

Khu Foodcourt dưới tầng hầm Toà Siam Paragon, hoặc ở tầng 6 Central World có rất nhiều đồ ăn từ đồ tây, Hàn, Nhật, Thái; Siêu thị bánh trái hoa quả, đồ ăn nhanh không thiếu một thứ gì.

Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức các món ngon hay đặc sản Thái Lan ở các nhà hàng khắp thành phố như: Vịt quay ở Four Season Roasted Duck, tầng hầm khu Food Court của toà Siam Paragon. NaraThai Cuisine, nhà hàng đồ Thái được bình chọn là 1 trong những nhà hàng ngon nhất Thái Lan đối diện Din Tai Fung ở tầng 7, Central world.

7. Khu mua sắm

Chợ cuối tuần Jatujak Market (chỉ mở thứ 7 & chủ nhật): Chợ rất rộng, bán đủ các loại từ quần áo, giày dép đến nội thất hay chó, mèo, v.v..

Platinum: đây là chợ chuyên bán buôn số lượng lớn. Chợ rất to gồm 3 toà liền nhau có khoảng 7 tầng.

Khaosan road: Khu phố tây rất nhộn nhịp buổi đêm, có nhiều quán bar nhỏ ở 2 bên đường, các hàng ăn vặt và sạp quần áo giá rẻ.

Ở khu vực trung tâm có chủ yếu 4 toà, Central world, Siam Paragon, Siam Center & Siam Discovery. 3 toà Siam liền nhau nên bạn có thể đi bộ thông qua nhau, từ Khu Siam có thể đi bộ ra Central world mất khoảng 5 phút.

kinh nghiem du lich bangkok

Các khu mua sắm lớn ở trung tâm Bangkok

Bên cạnh đó còn có Terminal 21 (khu Sukhumvit) được thiết kế khá đẹp, mỗi tầng là phong cách một nước khác nhau với rất nhiều cửa hàng là đồ thiết kế của các bạn trẻ Thái. Hay Emquartier cũng khá xa trung tâm, nhưng bao gồm tất cả những nhãn hiệu sang trọng, nổi tiếng.

Có thể nói, Bangkok là địa điểm rất đáng đi, xứng đáng là một thành phố du lịch. Những người lái xe tuk tuk hay buôn bán thông thường đều biết tiếng anh nên rất dễ dàng trong việc mua bán, trao đổi. Mọi chi phí sinh hoạt, ăn uống ở Bangkok đều khá rẻ.
Hi vọng những chia sẻ này có thể giúp ích cho mọi người trong lần du lịch sắp tới!

Thùy Linh


Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Người bạn Palestine gắn bó với Việt Nam hơn 40 năm nhận kỷ niệm chương

Hơn 40 năm gắn bó với Việt Nam, Đại sứ Palestine Saadi Salama được trao Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" vì những đóng góp cho quan hệ hữu nghị nhân dân Việt Nam - Palestine. Nhà ngoại giao nói tiếng Việt như người Hà Nội cho biết một phần quan trọng trong suy nghĩ và con người ông được hình thành tại Việt Nam.
Đại sứ Nga tại Việt Nam nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục"

Đại sứ Nga tại Việt Nam nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục"

Ngày 01/4 tại Hà Nội, Quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Giáo dục" cho Đại sứ Nga tại Việt Nam Bezdetko Gennady Stepanovich, ghi nhận những đóng góp của ông trong việc thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
"Việt Nam là mối tình đầu của tôi"

"Việt Nam là mối tình đầu của tôi"

Đó là phát biểu của Giáo sư Furuta Motoo (77 tuổi), Chủ tịch Hội hữu nghị Nhật - Việt, tại lễ tri ân do Trường Đại học Việt Nhật (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức ngày 24/3 tại Hà Nội. Bài giảng cuối cùng trên cương vị Hiệu trưởng khép lại gần một thập kỷ ông trực tiếp xây dựng, dẫn dắt nhà trường, đồng thời là dịp ông nhìn lại hơn 50 năm gắn bó với Việt Nam.
Vang Chile: Hương vị từ dãy Andes đến bàn tiệc Việt

Vang Chile: Hương vị từ dãy Andes đến bàn tiệc Việt

Dưới chân dãy Andes hùng vĩ, nơi những dòng nước băng tan len lỏi qua các thung lũng nho trù phú, Chile là một trong những quốc gia sở hữu nền văn hóa rượu vang đặc sắc của thế giới. Không chỉ là một thức uống, vang Chile còn là kết tinh của lịch sử, thiên nhiên và bản sắc quốc gia - một câu chuyện được "ủ men" qua thời gian và đang dần hiện diện ngày càng rõ nét trong đời sống tiêu dùng tại Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh văn hóa thưởng thức rượu vang ngày càng phổ biến.

Đọc nhiều

Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Hình ảnh 50 năm Thành phố mang tên Bác rực sáng giữa trung tâm Seoul

Nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Thành phố Sài Gòn - Gia Định chính thức vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), hình ảnh về TP Hồ Chí Minh được trình chiếu trên các màn hình điện tử cỡ lớn tại trung tâm thủ đô Seoul (Hàn Quốc).
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Góp phần đưa đối ngoại và hội nhập quốc tế phục vụ phát triển đất nước

Chiều 30/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế (Ban Chỉ đạo) đã tổ chức Phiên họp thứ nhất.
Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Champasak đề xuất hợp tác với Cần Thơ nhiều hoạt động

Chiều 30/6, ông Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ cùng các Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã tiếp Đoàn công tác HĐND tỉnh Champasak (Lào) do ông Alounxay Sounnalath, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Champasak làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại TP Cần Thơ.
Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô

Đối ngoại nhân dân cần gắn chặt với mục tiêu phát triển Thủ đô

Đối ngoại nhân dân cần chuyển mạnh từ giao lưu hữu nghị sang kết nối nguồn lực, gắn chặt với các mục tiêu phát triển của Thủ đô và đất nước. Đây là định hướng được lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và đại diện Bộ Ngoại giao nhấn mạnh nhằm nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới.
Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Sự hiện diện của Việt Nam tại ITLOS gửi thông điệp mạnh mẽ về thượng tôn pháp luật

Việc Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thị Lan Anh xuất sắc trúng cử trở thành Thẩm phán Tòa án quốc tế về Luật Biển (ITLOS) nhiệm kỳ 2026-2035 là một dấu mốc lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên một chuyên gia pháp lý của Việt Nam gia nhập cơ quan tài phán quốc tế quan trọng này.
Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Trường Sa: Mỗi gia đình là một “cột mốc sống” nơi đầu sóng

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, câu chuyện về những mái ấm ở đặc khu Trường Sa cho thấy tình cảm gia đình nơi đảo xa không chỉ gói trong từng căn nhà, mà còn được nối dài bằng tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân, trở thành điểm tựa để quân và dân thêm vững vàng nơi đầu sóng.
Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Ước mơ chiến sĩ nơi đảo xa

Trên hải trình Tàu 936, đoàn công tác huấn luyện đi biển đường dài của Học viện Hải quân đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên một số đảo thuộc đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Tại mỗi điểm đảo, những cuộc gặp gỡ chân tình, ấm áp với quân và dân nơi đầu sóng ngọn gió đã để lại trong lòng mỗi cán bộ, học viên nhiều cảm xúc sâu lắng, giúp họ hiểu hơn về ý chí kiên cường và tinh thần bám biển, giữ đảo của những người đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Phiên bản di động