Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
08:10 | 23/10/2019 GMT+7

Kinh hoàng hút 3,5 lít mỡ đặc từ bụng người phụ nữ nặng 70 kg

aa
Sau gần 4 tiếng đồng hồ phẫu thuật, các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức đã hút ra 3,5 lít mỡ đặc và cắt 3 kg da thừa vùng bụng từ bụng một phụ nữ ở Hà Nội.    
Tự chữa trĩ bằng thuốc nam, người phụ nữ bị hoại tử hậu môn Cứu người phụ nữ nhảy cầu tự tử do bị cai thầu nợ lương 3 tháng CSGT kịp thời ngăn người phụ nữ định ôm con tự tử trên cầu Chương Dương

Chị Q.T.H. (Hà Nội) có chiều cao tương đối (168cm) tuy nhiên cân nặng dư thừa hơn người bình thường. Tình trạng này càng nghiêm trọng sau khi sinh 2 con, cơ thể chị H. phát phì không phanh nổi, có thời kỳ cao điểm cân nặng lên tới 90 kg.

Cơ thể nặng nề khiến chị xuất hiện các dấu hiệu của bệnh thoái hóa gối, mỡ máu luôn ở chỉ số cao và đường huyết thì lúc nào cũng chấp chới ngưỡng cao hơn bình thường. Tuy nhiên, do quá bận điều hành doanh nghiệp gia đình, chị H. không chú trọng đến sức khỏe bản thân cho đến khi chị phải vào bệnh viện cấp cứu vì cơn cao huyết áp.

hut 35 lit mo dac tu bung nguoi phu nu nang 70 kg

Sau nhiều nỗ lực tập luyện và chế độ dinh dưỡng, cân nặng của chị H. đã giảm từ 90kg xuống 70kg. Tuy nhiên một vấn đề phát sinh là vòng hai của chị càng ngày càng chảy xệ khiến chị không dám giảm cân tiếp tục vị không muốn tất cả đùi, mông, ngực cùng chảy xuống như vậy nữa.

Sau khi tìm hiểu các phương pháp giảm mỡ bụng, chị H. đã quyết định chọn lựa phương pháp tạo hình bụng bằng phẫu thuật để giảm bớt lượng da mỡ thừa này.

Sau gần 4 tiếng phẫu thuật, phối hợp cả 2 kỹ thuật hút mỡ và cắt da thừa, các bác sỹ đã hút hơn 3,5 lít mỡ đặc và cắt hơn 3 kg da thừa vùng bụng từ trên rốn đến nếp lằn bụng dưới trên xương mu. Tổng lượng da và mỡ lấy ra được khoảng hơn 6,5 kg lớn gấp hơn 2 lần so với một ca tạo hình bụng thông thường.

Ngay hôm sau, chị H. đã có thể đi lại nhẹ nhàng trong buồng bệnh và 4 ngày sau đã có thể xuất viện về nhà. Sau 1 tuần, chị H đi mua sắm tích cực vì tất cả các bộ quần áo trước đây đều quá rộng. Chị cũng đã lên kế hoạch để 4-5 tháng sau sẽ tiến hành phẫu thuật thu gọn vòng 1 sa trễ quá khổ của mình.

hut 35 lit mo dac tu bung nguoi phu nu nang 70 kg
hut 35 lit mo dac tu bung nguoi phu nu nang 70 kg
Vùng bụng chị H. trước và sau khi được hút mỡ, cắt da thừa.

PGS.TS Nguyễn Hồng Hà, Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Việt Đức cho biết, hiện bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị tạo hình cơ thể thành công cho nhiều các trường hợp giảm cân số lượng lớn, kể cả những bệnh nhân giảm từ 30 – 40 kg.

Ông cho hay, việc phẫu thuật tạo hình bụng cho những bệnh nhân giảm cân khối lượng lớn này không đơn giản chỉ là phẫu thuật tạo hình thu nhỏ thành bụng thông thường mà nó còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro.

“Khi phẫu thuật cần chú ý cầm máu thật tốt vì ở bệnh nhân béo phì các mạch máu bao giờ cũng phát triển to ra và khi giảm cân thì các mạch máu vẫn không thu nhỏ lại được. Chính vì vậy nếu việc cầm máu trong mổ không tốt có thể dẫn đến tình trạng chảy máu ồ ạt sau mổ”, ông nhấn mạnh.

Ngoài ra, việc hút mỡ trong mổ cũng cần hết sức thận trọng, không phải cứ hút càng nhiều là càng tốt. Hiệp hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Hoa kỳ đã khuyến cáo không nên hút lượng mỡ quá nhiều, khi vượt quá 5 lít sẽ gây ra hiện tượng mất dịch và máu trầm trọng. Sau mổ bệnh nhân phải nằm theo dõi điều trị trong khu gây mê hồi sức tích cực và đôi khi phải truyền máu. Để hút được lượng mỡ lớn người ta cũng cần tiêm vào cơ thể một lượng thuốc tê lớn để giảm đau cho người bệnh vì vậy làm tăng nguy cơ ngộ độc thuốc tê có thể dẫn tới tử vong.

Ngoài ra các biến chứng khác như tắc mạch phổi do mỡ hay do huyết khối tĩnh mạch, nhiễm trùng, chấn thương bụng ruột … cũng có thể xảy ra giống như các trường hợp phẫu thuật tạo hình bụng thông thường khác.

Nếu được tư vấn kỹ càng trước mổ, thăm khám cẩn thận, phối hợp tốt với đội ngũ nhân viên y tế, thực hiện phẫu thuật ở các cơ sở có đội ngũ gây mê hồi sức, máy móc tốt, phẫu thuật viên nhiều kinh nghiệm thì sẽ giúp giảm thiểu tối đa các biến chứng.

Đông Phong
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bệnh viện Tâm Anh đạt kỷ lục Châu Á phẫu thuật não, cột sống bằng Robot AI

Bệnh viện Tâm Anh đạt kỷ lục Châu Á phẫu thuật não, cột sống bằng Robot AI

Hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh TP HCM vừa xác lập hai kỷ lục Việt Nam và kỷ lục Châu Á về ứng dụng Robot AI Modus V Synaptive phẫu thuật u não, u tủy, cấp cứu đột quỵ, thoát vị đĩa đệm… thành công nhiều nhất Việt Nam và châu Á - 208 ca trong giai đoạn 2023-2025.
Lần đầu tiên phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư gan bằng hệ thống dao mổ siêu âm ở ĐBSCL

Lần đầu tiên phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư gan bằng hệ thống dao mổ siêu âm ở ĐBSCL

Chiều 5/8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện vừa triển khai thành công hệ thống dao mổ siêu âm CUSA (Cavitron Ultrasonic Surgical Aspirator) trong phẫu thuật cắt gan cho bệnh nhân ung thư gan, đánh dấu công nghệ này lần đầu tiên được ứng dụng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Vinmec tổ chức Hội nghị khoa học toàn quốc về phẫu thuật nội soi trong Điều trị ung thư Đại trực tràng

Vinmec tổ chức Hội nghị khoa học toàn quốc về phẫu thuật nội soi trong Điều trị ung thư Đại trực tràng

Ngày 28-29/10/2022, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City đã tổ chức Hội nghị khoa học quy mô toàn quốc với chủ đề “Xu hướng và Thành tựu của Phẫu thuật nội soi (PTNS) trong Điều trị ung thư Đại trực tràng (UTĐTT) tại Việt Nam”. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của y giới, quy tụ các chuyên gia hàng đầu về PTNS và hơn 500 cán bộ y tế từ nhiều tỉnh thành trên cả nước tham gia trực tiếp và trực tuyến.

Các tin bài khác

Vinmec Hải Phòng “hồi sinh” lồng ngực bị lõm cho cậu bé 13 tuổi bằng ca phẫu thuật tạo hình phức tạp

Vinmec Hải Phòng “hồi sinh” lồng ngực bị lõm cho cậu bé 13 tuổi bằng ca phẫu thuật tạo hình phức tạp

Nhiều năm qua, dị tật lõm lồng ngực bẩm sinh không chỉ khiến cậu bé 13 tuổi mệt mỏi, khó thở mỗi khi vận động mà còn sống trong mặc cảm, né tránh bạn bè. Tuy nhiên, thành công của ca phẫu thuật nâng tạo hình lồng ngực phức tạp mới đây tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hải Phòng đã giúp em lấy lại sự tự tin, đồng thời, mở ra cơ hội điều trị cho nhiều người bệnh mắc dị tật phức tạp ngay tại địa phương.
Vinmec Cần Thơ cứu bệnh nhân 75 tuổi có khối u gan lớn gần bằng quả bưởi

Vinmec Cần Thơ cứu bệnh nhân 75 tuổi có khối u gan lớn gần bằng quả bưởi

Từ những cơn đau âm ỉ kéo dài, bà Ngô Lệ Hồng (75 tuổi, Cần Thơ) được phát hiện mắc ung thư biểu mô tế bào gan phải với khối u kích thước lên tới 13cm. Thay vì vội vàng phẫu thuật, các chuyên gia tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Cần Thơ đã lựa chọn hướng tiếp cận ít xâm lấn nhằm kiểm soát bệnh, tạo điều kiện thuận lợi cho các bước điều trị tiếp theo.
Quyết định đột phá trong phòng mổ, cứu bệnh nhân lóc tách động mạch chủ cận kề "cửa tử"

Quyết định đột phá trong phòng mổ, cứu bệnh nhân lóc tách động mạch chủ cận kề "cửa tử"

Chỉ 5 tháng sau ca phẫu thuật thay van tim, ông T. bất ngờ đối mặt với lóc tách động mạch chủ type A - một trong những cấp cứu tim mạch nguy hiểm nhất. Trước tình huống "ngàn cân treo sợi tóc", một quyết định đột phá của các bác sĩ Vinmec Times City đã giúp người bệnh giữ được mạng sống.
Cụ bà 103 tuổi chiến thắng ung thư dạ dày nhờ điều trị đa chuyên khoa tại Vinmec Hải Phòng

Cụ bà 103 tuổi chiến thắng ung thư dạ dày nhờ điều trị đa chuyên khoa tại Vinmec Hải Phòng

Nhiều tháng sau khi nhận chẩn đoán ung thư dạ dày, gia đình cụ Hoàng Thị Hát vẫn chưa thể đưa ra quyết định phẫu thuật bởi tuổi cụ đã ngoài 100, mỗi chỉ định can thiệp đều đi kèm nỗi lo về khả năng chịu đựng gây mê, nguy cơ biến chứng. Nhờ chiến lược điều trị đa chuyên khoa và chăm sóc cá thể hóa, các bác sĩ của Vinmec Hải Phòng đã giúp người bệnh vượt qua cuộc mổ an toàn và từng bước hồi phục.

Đọc nhiều

Lai Châu kêu gọi hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Lai Châu kêu gọi hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Trước thiệt hại do mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất trong tháng 7/2026, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất và sinh kế.
Khẳng định trí tuệ Việt trên đấu trường quốc tế

Khẳng định trí tuệ Việt trên đấu trường quốc tế

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Quảng Châu Nguyễn Việt Dũng vừa tiếp Đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự Olympic Kinh tế Quốc tế (IEO) 2026 tại Thâm Quyến, Trung Quốc từ ngày 12- 20/7/2026 để động viên truyền thống hiếu học và khát vọng vươn mình của thế hệ trẻ.
Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)

Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)

Sáng 20/7, tại phường Tam Kỳ, Trung tâm Khuyến nông thành phố Đà Nẵng khai mạc lớp trao đổi kinh nghiệm và tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp dành cho đoàn cán bộ kỹ thuật tỉnh Sê Kông (Lào). Hoạt động góp phần tăng cường hợp tác chuyên môn và vun đắp quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương.
Trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước

Trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước

Ngày 20/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Áo đã phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam-Áo tổ chức lễ trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch - Chủ tịch danh dự Hội Áo-Việt Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước, vì đã có những đóng góp tích cực trong việc củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Áo.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động