Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
08:00 | 01/11/2022 GMT+7

Vinmec tổ chức Hội nghị khoa học toàn quốc về phẫu thuật nội soi trong Điều trị ung thư Đại trực tràng

aa
Ngày 28-29/10/2022, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City đã tổ chức Hội nghị khoa học quy mô toàn quốc với chủ đề “Xu hướng và Thành tựu của Phẫu thuật nội soi (PTNS) trong Điều trị ung thư Đại trực tràng (UTĐTT) tại Việt Nam”. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của y giới, quy tụ các chuyên gia hàng đầu về PTNS và hơn 500 cán bộ y tế từ nhiều tỉnh thành trên cả nước tham gia trực tiếp và trực tuyến.
Đại học Hamburg của Đức tổ chức hội thảo quốc tế về Biển Đông Đại học Hamburg của Đức tổ chức hội thảo quốc tế về Biển Đông
Các chuyên gia tham dự hội thảo đều khẳng định UNCLOS và phán quyết năm 2016 của Tòa trọng tài PCA là những cơ sở pháp lý vững chắc và quan trọng nhất cho việc giải quyết tranh chấp trên Biển Đông.
Đắk Nông đăng cai tổ chức Hội nghị quốc tế về hang động núi lửa (ISV) lần thứ 20 Đắk Nông đăng cai tổ chức Hội nghị quốc tế về hang động núi lửa (ISV) lần thứ 20
Từ ngày 22 - 26/11, tỉnh Đắk Nông đăng cai tổ chức Hội nghị quốc tế về hang động núi lửa (ISV) lần thứ 20, với chủ đề: “Bảo tồn và phát triển bền vững các núi lửa và hang động núi lửa”. Đây là lần đầu tiên Hội nghị ISV được tổ chức tại Việt Nam mà còn là sự kiện chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11).

Hội nghị khoa học “Xu hướng và Thành tựu của Phẫu thuật nội soi (PTNS) trong Điều trị ung thư Đại trực tràng (UTĐTT) tại Việt Nam” do Vinmec Times City tổ chức đã cập nhật những xu hướng mới và thành tựu nổi bật nhất về PTNS đã và đang được ứng dụng tại Việt Nam.

Thầy thuốc nhân dân PGS.TS.BS Phạm Đức Huấn – Giám đốc Trung tâm Tiêu hóa - Gan mật – Tiết niệu, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City, chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật nội soi tiêu hóa tại Việt Nam trình bày báo cáo tại Hội nghị.
Thầy thuốc nhân dân PGS.TS.BS Phạm Đức Huấn – Giám đốc Trung tâm Tiêu hóa - Gan mật – Tiết niệu, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City, chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật nội soi tiêu hóa tại Việt Nam trình bày báo cáo tại Hội nghị.

15 báo cáo viên là chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực liên quan đến ngoại tiêu hoá tại các bệnh viện hàng đầu trên cả nước như Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện K Trung ương, Bệnh viện Y dược TP. HCM, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City… đã trình bày 18 chủ đề quan trọng và chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn trong 4 phiên thảo luận sôi nổi.

Trong đó, các phương pháp giúp cải thiện rõ rệt sức khỏe và chất lượng sống của người bệnh thu hút sự quan tâm như: PTNS cắt khối u qua đường tự nhiên, nội soi lấy mẫu bệnh phẩm qua đường tự nhiên, không phải rạch nhiều vết trên thành bụng, hay kết hợp PTNS cắt khối u ĐTT và di căn gan chỉ trong 1 thì…

Trong 2 ngày, Hội nghị đã thu hút hơn 500 bác sĩ, cán bộ y tế trên khắp cả nước tham gia tại chỗ và trực tuyến để cập nhật thông tin.
Trong 2 ngày, Hội nghị đã thu hút hơn 500 bác sĩ, cán bộ y tế trên khắp cả nước tham gia tại chỗ và trực tuyến để cập nhật thông tin.

Đặc biệt, trong khuôn khổ Hội nghị, hai ca mổ điển hình đã được truyền hình trực tiếp từ phòng mổ tiêu chuẩn quốc tế, do TTND. PGS. TS. BS. Phạm Đức Huấn – Giám đốc Trung tâm Tiêu hóa – Gan mật – Tiết niệu, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City chủ trì và các phẫu thuật viên giàu kinh nghiệm thực hiện. Thông qua hai ca mổ, các chuyên gia sẽ trình diễn những kỹ thuật PTNS phức tạp, phẫu thuật robot hiện đại với nhiều lợi ích như: cho hình ảnh camera 3D rõ nét thay vì hình ảnh 2D, cánh tay phẫu thuật linh hoạt hỗ trợ thao tác chính xác, góc nhìn rộng giúp phẫu thuật viên thực hiện được ở những vị trí khó, sâu trong trực tràng.

PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn - Phó viện trưởng Viện tiêu hóa, Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa, Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108 trình bày về PTNS qua đường hậu môn (TaTME), một trong những thành tựu mới nhất trong điều trị UTĐTT tại Việt Nam.
PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn - Phó viện trưởng Viện tiêu hóa, Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa, Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108 trình bày về PTNS qua đường hậu môn (TaTME), một trong những thành tựu mới nhất trong điều trị UTĐTT tại Việt Nam.

Là một trong những diễn giả trình bày trong Hội nghị, PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn - Phó viện trưởng Viện tiêu hóa, Trưởng khoa Phẫu thuật tiêu hóa, Bệnh viện Trung Ương Quân đội 108 cho biết: “Những bác sĩ tham dự chương trình đào tạo trực tuyến và trực tiếp tại Hội nghị được cập nhật những kiến thức mới nhất, mang tính xu hướng trong điều trị UTĐTT trên thế giới đã và đang được ứng dụng thành công ngay tại Việt Nam với những đặc điểm sinh lý, giải phẫu cơ thể đặc thù của người Việt Nam và châu Á. Cùng với 2 ca mổ trình diễn, nội dung của Hội nghị mang tính thực tiễn rất cao và có giá trị rất lớn đối với các phẫu thuật viên và bác sĩ trên khắp cả nước”.

Theo những kết quả báo cáo trong Hội nghị, điều trị UTĐTT tại Việt Nam đã đạt được những thành tựu rất đáng ghi nhận trong PTNS qua đường hậu môn (TaTME), PTNS một đường vào điều trị ung thư đại trực tràng, PTNS cắt đại trực tràng và cắt gan di căn đồng thời, cắt trực tràng nối đại tràng - ống hậu môn, ca cắt đoạn trực tràng nối thấp, cắt đại tràng, vét hạch D3 điều trị UTTT. Nghiên cứu của Bệnh viện K (Hà Nội) từ năm 2013 đến nay cho thấy:

Đồng thời Hội nghị cũng cho thấy nhiều tiềm năng trong PTNS cắt trực tràng và mạc treo trực tràng qua ngả hậu môn trong điều trị ung thư trực tràng bảo tổn cơ thắt hậu môn, cắt UTĐTT với Robot hỗ trợ và hiệu quả của hóa – xạ trị tiền phẫu đối với UTĐTT.

Một trong hai ca mổ điển hình sử dụng hệ thống robot hiện đại, được truyền hình trực tiếp từ phòng mổ tiêu chuẩn quốc tế của Vinmec, mang tính thực tiễn rất cao đối với các bác sĩ và phẫu thuật viên tham gia chương trình.
Một trong hai ca mổ điển hình sử dụng hệ thống robot hiện đại, được truyền hình trực tiếp từ phòng mổ tiêu chuẩn quốc tế của Vinmec, mang tính thực tiễn rất cao đối với các bác sĩ và phẫu thuật viên tham gia chương trình.

“Các báo cáo cho thấy trình độ PTNS tại Việt Nam đang đạt ngang bằng với xu hướng phát triển của y học thế giới. Với những thành tựu có được trong PTNS UTĐTT, người bệnh tại Việt Nam có cơ hội được điều trị tốt hơn, giúp kéo dài sự sống và nâng cao chất lượng cuộc sống một cách đáng kể. Tôi tin rằng trong thời gian tới, y học Việt Nam nói chung và PTNS nói riêng sẽ tiếp tục có những bước tiến quan trọng, vượt qua những giới hạn trước đây nhờ có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao và tâm huyết với nghề, với người bệnh” - PGS Phạm Đức Huấn phát biểu.

Trước đó, trong khuôn khổ chương trình nâng cao năng lực về PTNS và điều trị UTĐTT cho các bác sĩ Ngoại tiêu hóa trong cả nước, ngày 24/9 và 01/10/2022, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City cũng đã tổ chức thành công chương trình đào tạo trực tuyến, thu hút sự tham gia của hơn 300 bác sĩ khoa ngoại tiêu hoá khắp cả nước.

Ung thư đại trực tràng là một trong những loại ung thư thường gặp nhất của đường tiêu hóa. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ, ung thư đại trực tràng là loại ung thư phổ biến thứ hai trên thế giới, chỉ sau ung thư phổi. Những nghiên cứu gần đây cho thấy ung thư đại trực tràng thường xuất hiện ở độ tuổi trên 40, nhưng đang có xu hướng "trẻ hóa" với nhiều trường hợp nằm trong khoảng 18-20 tuổi do thói quen sinh hoạt, ăn uống thay đổi.

Theo tổ chức Ung thư Thế giới năm 2020, ước tính mỗi năm có trên 1,9 triệu người bị mắc và khoảng 935 nghìn người bị chết vì ung thư đại tràng. Còn theo thống kê của Globocan 2020, Việt Nam ghi nhận gần 16.000 ca mắc mới và hơn 8.200 ca tử vong vì căn bệnh này. Tuy nhiên hiện nay, căn bệnh này hoàn toàn có thể được chữa khỏi trên 90%, nếu được phát hiện và điều trị sớm.

Trong các chiến lược điều trị UTĐTT, phẫu thuật là phương pháp chính để triệt căn và mang lại hiệu quả điều trị rõ rệt. Tại Việt Nam, PTNS trong điều trị UTĐTT nói riêng và các bệnh lý ung thư ống tiêu hóa nói chung đã có những bước phát triển vượt bậc và đang dần thay thế tới 80% phương pháp mổ mở truyền thống nhờ các ưu điểm nổi bật như ít xâm lấn, ít đau đớn, ít biến chứng, phục hồi nhanh, và giá trị thẩm mỹ cao cho người bệnh.

Crowe Singapore trao học bổng cho 2 sinh viên xuất sắc về kinh doanh, kế toán của Đại học Bách khoa Ngee Ann Crowe Singapore trao học bổng cho 2 sinh viên xuất sắc về kinh doanh, kế toán của Đại học Bách khoa Ngee Ann
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự gặp mặt các Đại sứ, Trưởng đại diện các tổ chức Pháp ngữ Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự gặp mặt các Đại sứ, Trưởng đại diện các tổ chức Pháp ngữ
PV
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bác sĩ nói về tương lai của ngoại khoa khi robot phẫu thuật ngày càng hiện diện nhiều trong phòng mổ

Bác sĩ nói về tương lai của ngoại khoa khi robot phẫu thuật ngày càng hiện diện nhiều trong phòng mổ

Theo TTƯT.PGS.TS.BS Hoàng Gia Du - Giám đốc Bệnh viện Vinmec Smart City, dù công nghệ có hiện đại đến đâu thì điều người bệnh mong muốn vẫn rất giản dị: Được điều trị hiệu quả, ít đau hơn, hồi phục nhanh hơn và sớm trở về với cuộc sống bình thường. Đó cũng chính là mục tiêu mà mọi tiến bộ y học hướng tới.
Vinmec “lập hat-trick” tại HR Asia Awards, khẳng định chiến lược lấy con người làm gốc

Vinmec “lập hat-trick” tại HR Asia Awards, khẳng định chiến lược lấy con người làm gốc

Ba năm liên tiếp được vinh danh tại HR Asia Awards ở hạng mục "Nơi làm việc tốt nhất châu Á - Best Companies to Work for in Asia", Vinmec tiếp tục khẳng định chiến lược phát triển nhất quán lấy con người làm trung tâm. Tại Vinmec, đầu tư cho đội ngũ nhân sự không chỉ tạo nên môi trường làm việc hấp dẫn mà còn là nền tảng nâng cao chất lượng điều trị và phát triển bền vững.
Vinmec Phú Quốc cứu sống cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết, suy hô hấp cấp nguy kịch

Vinmec Phú Quốc cứu sống cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết, suy hô hấp cấp nguy kịch

Một cụ bà 92 tuổi mắc nhiễm khuẩn huyết và suy hô hấp cấp trên nền nhiều bệnh lý phức tạp, đã được các bác sĩ Vinmec Phú Quốc cứu sống bằng chiến lược hồi sức cá thể hóa, hạn chế tối đa các can thiệp xâm lấn nguy hiểm.

Các tin bài khác

VinFast hợp tác với 19 đại học, trường đại học phát triển thế hệ kỹ sư xe điện Việt Nam

VinFast hợp tác với 19 đại học, trường đại học phát triển thế hệ kỹ sư xe điện Việt Nam

Với mục tiêu xây dựng mạng lưới đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp xe điện Việt Nam, VinFast vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo kỹ sư ô tô điện với 19 Đại học, trường Đại học trên cả nước trong các lĩnh vực Kỹ thuật Ô tô, Cơ điện tử, Điện - Điện tử, Tự động hóa và Công nghệ Thông tin.
Chỉ số niềm tin kinh doanh của doanh nghiệp châu Âu vào Việt Nam tăng mạnh

Chỉ số niềm tin kinh doanh của doanh nghiệp châu Âu vào Việt Nam tăng mạnh

Ngày 15/7, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) công bố Chỉ số niềm tin kinh doanh (BCI) tăng mạnh lên 79,7 điểm trong quý II/2026. Kết quả khảo sát quý này cho thấy niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu đã phục hồi mạnh mẽ, đồng thời khẳng định sức hấp dẫn và khả năng chống chịu của Việt Nam trong bối cảnh đấu trường kinh doanh quốc tế còn nhiều chông gai.
Kết nối kinh tế giữa các địa phương Việt Nam và tỉnh Biển Đỏ của Ai Cập

Kết nối kinh tế giữa các địa phương Việt Nam và tỉnh Biển Đỏ của Ai Cập

Việt Nam và Ai Cập tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư và logistics qua các buổi làm việc và diễn đàn, mở ra nhiều cơ hội mới cho doanh nghiệp hai nước.
Vinmec Phú Quốc cứu nữ Việt kiều 82 tuổi thoát “cửa tử” sau 10 phút ngừng tim

Vinmec Phú Quốc cứu nữ Việt kiều 82 tuổi thoát “cửa tử” sau 10 phút ngừng tim

Ngừng tuần hoàn ngoại viện 10 phút, tiên lượng tử vong và di chứng thần kinh rất cao do bị đuối nước, thế nhưng cụ bà 82 tuổi đã hồi phục ngoạn mục và trở về cuộc sống bình thường chỉ sau một tuần điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Phú Quốc.

Đọc nhiều

Lai Châu kêu gọi hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Lai Châu kêu gọi hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Trước thiệt hại do mưa lũ, lũ quét và sạt lở đất trong tháng 7/2026, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất và sinh kế.
Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)

Đà Nẵng chia sẻ kỹ thuật phát triển nông nghiệp với cán bộ tỉnh Sê Kông (Lào)

Sáng 20/7, tại phường Tam Kỳ, Trung tâm Khuyến nông thành phố Đà Nẵng khai mạc lớp trao đổi kinh nghiệm và tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật nông nghiệp dành cho đoàn cán bộ kỹ thuật tỉnh Sê Kông (Lào). Hoạt động góp phần tăng cường hợp tác chuyên môn và vun đắp quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương.
Khẳng định trí tuệ Việt trên đấu trường quốc tế

Khẳng định trí tuệ Việt trên đấu trường quốc tế

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Quảng Châu Nguyễn Việt Dũng vừa tiếp Đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự Olympic Kinh tế Quốc tế (IEO) 2026 tại Thâm Quyến, Trung Quốc từ ngày 12- 20/7/2026 để động viên truyền thống hiếu học và khát vọng vươn mình của thế hệ trẻ.
Trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước

Trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước

Ngày 20/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Áo đã phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam-Áo tổ chức lễ trao tặng Hội Áo-Việt và ông Peter Jankowitsch - Chủ tịch danh dự Hội Áo-Việt Huân chương Hữu nghị của Chủ tịch nước, vì đã có những đóng góp tích cực trong việc củng cố, phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Áo.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động