Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Trung úy Tạ Quang Dũng và đồng đội đã nhanh chóng tiếp cận, can thiệp và ngăn cản người phụ nữ trẻ có ý định tự tử.

Sáng 5/10, chị T. (27 tuổi, ở Nam Từ Liêm, Hà Nội) đi cùng con trai 6 tuổi lên nhịp số 10 cầu Chương Dương. Sau đó, chị T. bất ngờ trèo qua lan can, ngồi ôm thành cầu khóc với ý định tự tử, bỏ con trai lại trên cầu, theo Zing.

Phát hiện sự việc trên, người dân đã nhanh chóng tới khuyên nhủ nhằm cứu giúp người phụ nữ nhưng bất thành. Sau đó, mọi người đã ngay lập tức báo cáo tới cơ quan chức năng.

Cùng lúc này, vào khoảng 9h20 phút sáng 5/10, tổ công tác của Đội CSGT số 5, Phòng CSGT, CATP Hà Nội gồm Trung úy Tạ Quang Dũng, Thượng úy Nguyễn Đăng Khoa và Thượng úy Lưu Đức Phúc nhận được tin báo của người dân trên cầu xuất hiện một người phụ nữ đang bế con nhỏ có biểu hiện nghi vấn trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, đảm bảo TTATGT tại khu vực cầu Chương Dương, ANTĐ thông tin.

csgt kip thoi ngan nguoi phu nu dinh om con tu tu tren cau chuong duong
Người phụ nữ ngồi ở thành cầu khóc lóc, dáng vẻ mệt mỏi có ý định tử tự. Trong khi đó, bé trai đứng ngay gần cạnh khóc lóc, gọi tên mẹ không ngừng. (Ảnh: Zing)

Tiếp nhận thông tin, các chiến sĩ thuộc Đội CSGT số 5 (quận Long Biên) đã nhanh chóng có mặt để can thiệp. Sau gần 1h khuyên giải, dùng biện pháp tâm lý tác động từ cháu bé để người mẹ bình tĩnh, CSGT và tổ bảo vệ cầu đã đưa người phụ nữ lên cầu an toàn.

Sau đó, để đảm bảo an toàn cho hai mẹ con, tổ công tác của Đội CSGT số 5 đã đưa cả hai về chốt để động viên, trấn tĩnh tinh thần. Tại đây, người phụ nữ nói mình ở Nam Từ Liêm, nguyên nhân dẫn tới sự việc do mâu thuẫn gia đình. CSGT đã thông báo cho gia đình người phụ nữ này và đến đón hai mẹ con về nhà.

csgt kip thoi ngan nguoi phu nu dinh om con tu tu tren cau chuong duong
Người phụ nữ sau khi được giải cứu. (Ảnh: Đời sống pháp luật)

Tại chốt giao thông, qua chia sẻ với PV báo ĐSPL và lực lượng công an, được biết người mẹ là N. (SN 1992, trú tại Nam Từ Liêm, Hà Nội) và con trai là cháu N.Đ.T (SN 2013). Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chị N. buồn chán chuyện gia đình nên đưa con đi chơi. Trong lúc nghĩ quẩn chị N. đã có hành động dại dột.

Sau khi nhận được tin báo, người thân của hai mẹ con đã nhanh chóng tới đưa cả hai về nhà.

In bài viết

Truyền hình