Sáng 2/8 tại UBND TP.HCM, ông Lê Bá Linh - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Pacific Foods và bà Lê Thị Mỹ Châu - Chủ tịch HĐQT Công ty VinaFirst và cũng là 2 kiều bào trong thời gian qua thường xuyên có các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng, đã trao số hàng hóa trên có trị giá tương đương 300 triệu đồng cho Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng.
Quỹ thiện nguyện Steve Bùi và những người bạn trao tặng 30.000 khẩu trang y tế N95 cho TP.HCM Quỹ thiện nguyện Steve Bùi và những người bạn trao tặng 30.000 khẩu trang y tế N95 cho TP.HCM
Ngày 30/7, Quỹ thiện nguyện Steve Bùi và những người bạn của ông Steve Bùi, người Việt Nam ở Nhật Bản đã trao tặng 30.000 khẩu trang y tế N95 cho các đơn vị trên địa bàn TP.HCM.
Doanh nghiệp kiều bào hỗ trợ 25 tấn rau củ quả và 1200 sản phẩm nước mắm cho người dân TP.HCM Doanh nghiệp kiều bào hỗ trợ 25 tấn rau củ quả và 1200 sản phẩm nước mắm cho người dân TP.HCM
25 tấn rau, củ quả trên được Sở Công thương TP.HCM tiếp nhận, phân phối cho Ủy ban MTTQ TP Thủ Đức và 21 quận huyện, giúp người dân TP.HCM đang gặp khó khăn.

Số khẩu trang trên sẽ được trao tới MTTQ của 21 quận huyện và TP. Thủ Đức. Đây là nguồn động lực quan trọng, động viên tinh thần cho đội ngũ tham gia công tác phòng chống dịch Covid -19 tiếp tục an tâm thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao, nhất là những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

Tại chương trình, ông Lê Bá Linh, Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan TP.HCM, Chủ tịch Công ty Cổ phần Pacific Foods cho biết: sự đóng góp, hỗ trợ này nhằm tạo sự lan tỏa, sức mạnh để kiều bào trong nước và ngoài nước tiếp tục chung sức cùng TP.HCM vượt qua dịch Covid -19.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ bày tỏ trân trọng nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp, kiều bào đã cùng chung tay hỗ trợ TP.HCM phòng chống dịch Covid-19 và đang nỗ lực hết sức chăm lo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh tác động.

2 doanh nghiệp kiều bào tặng 100.000 khẩu trang TS95 cho y bác sĩ, lực lượng chống dịch TP.HCM
2 doanh nghiệp kiều bào tặng 100.000 khẩu trang TS95 cho y bác sĩ, lực lượng chống dịch TP.HCM.

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ cho biết, HĐND TP.HCM đang kêu gọi thêm các nguồn lực và sẽ hỗ trợ tận tay người dân các phần quà thiết yếu, nhất là những công nhân, người lao động ở các khu nhà trọ. Dự kiến, mỗi phần quà gồm 5kg gạo kèm nước mắm, đồ khô, trứng, lương thực thực phẩm thiết yếu.

Hưởng ứng chương trình của HĐND TP.HCM, ngay tức khắc tại buổi trao tặng số hàng hóa sáng nói trên, ông Lê Bá Linh đã đại diện các nhà hảo tâm ủng hộ ngay 5.000 sản phẩm nước mắm xuất khẩu Mami và Hảo hạng và 5 tấn gạo, góp thêm phần nhỏ bé của doanh nghiệp mình vào hoạt động thiện nguyện chung của thành phố.

Trước đó, vào ngày 24/7/2021 Pacific Foods phối hợp với các đơn vị đã hỗ trợ 25 tấn rau, củ, quả được vận chuyển bằng tàu cao tốc từ Tiền Giang về để HĐND TP.HCM cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM chuyển tới hỗ trợ người dân ở các địa phương, bệnh viện, khu cách ly, tặng các “Bếp nghĩa tình”, “Gian hàng 0 đồng”…

BAOOV kêu gọi doanh nhân kiều bào giúp quê hương chống dịch COVID-19 và tìm nguồn vaccine BAOOV kêu gọi doanh nhân kiều bào giúp quê hương chống dịch COVID-19 và tìm nguồn vaccine
Vừa qua, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài (BAOOV) đã có thư kêu gọi doanh nhân kiều bào chung tay giúp quê hương chống dịch COVID-19 và tiếp cận vaccine.
TP Hồ Chí Minh tiếp nhận thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19 cho Campuchia trao tặng TP Hồ Chí Minh tiếp nhận thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19 cho Campuchia trao tặng
Sáng 19/7, tại Sân bay Tân Sơn Nhất, UBND TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ tiếp nhận lô hàng do Chính phủ và nhân dân Vương quốc Campuchia gửi tặng, hỗ trợ thành phố phòng, chống dịch COVID-19. Các trang thiết bị y tế được gửi tặng gồm 100 máy tạo oxy, 100.000 khẩu trang N95, 1.000.000 khẩu trang y tế và 200.000 USD.
In bài viết

Truyền hình