Vừa qua, Hội người Việt Nam tại tỉnh Udon Thani vừa trao hơn 50 suất quà cho các lưu học sinh Việt Nam tại trường Đại học Udon Thani Rajabhat, nhằm chia sẻ khó khăn với các lưu học sinh trong đại dịch.
ALOV tặng 30.000 khẩu trang cho kiều bào tại Lào, Campuchia, Thái Lan ALOV tặng 30.000 khẩu trang cho kiều bào tại Lào, Campuchia, Thái Lan
Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài vừa gửi tặng cộng đồng người Việt tại 3 nước Lào, Campuchia, Thái Lan 30.000 khẩu trang y tế (mỗi nước 10.000 chiếc) do Tổng công ty May 10 đóng góp.
Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Hà Lan tri ân bằng cách xây dựng quan hệ hữu nghị hai nước Cựu lưu học sinh Việt Nam tại Hà Lan tri ân bằng cách xây dựng quan hệ hữu nghị hai nước
Trong lễ kỷ niệm 48 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi ra mắt Ban Vận động thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Hà Lan TP.Hồ Chí Minh. Họ quy tụ cộng đồng anh chị em đã có những năm làm việc, học tập cũng như những công dân của thành phố mang tên Bác có tình yêu với đất nước “hoa tulip” cùng nhau tham gia và phát triển hội hữu nghị Việt Nam – Hà Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Kiều bào tỉnh Udon Thani chia sẻ khó khăn với lưu học sinh ở Thái Lan
Lễ trao quà của kiều bào tỉnh Udon Thani hỗ trợ lưu học sinh Việt Nam ở Thái Lan, ngày 20/7/2021.

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani thời gian qua đã nhiều lần tặng quà hỗ trợ các lưu học sinh Việt Nam đang theo học tại trường Đại học Udon Thani Rajabhat gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Ngày 20/7, đại diện Hội người Việt Nam tại tỉnh Udon Thani đã trao hơn 50 suất quà cho các lưu học sinh Việt Nam còn ở lại trường Đại học Udon Thani Rajabhat - một trong những trường đại học nổi tiếng nhất ở vùng Đông Bắc Thái Lan và có thỏa thuận hợp tác với hơn 10 trường đại học của Việt Nam.

Chủ tịch Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani Lương Xuân Hòa cho biết mỗi suất quà có giá trị không nhiều, chủ yếu là nhu yếu phẩm thiết yếu, nhưng là tấm lòng sẻ chia của bà con đối với các lưu học sinh đang học tập tại đây và đang gặp khó khăn do dịch COVID-19.

Nhân dịp này, ông Lương Xuân Hòa cũng cám ơn nhà trường đã tạo điều kiện để lưu học sinh Việt Nam được tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên, đồng thời động viên các lưu học sinh giữ gìn sức khỏe, cố gắng học tập tốt để hoàn thành chương trình học, trở thành cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị Việt Nam-Thái Lan.

Trước đó, Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani cũng đã thông qua Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và Hội người Việt Nam toàn Thái ủng hộ Quỹ vaccine Việt Nam số tiền 308.500 baht (khoảng 9.400 USD).

Chia sẻ khó khăn với khách hàng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 Chia sẻ khó khăn với khách hàng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19
Nhằm tiếp tục sẻ chia những khó khăn đối với các cơ sở lưu trú du lịch; cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung; cơ sở y tế khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Công ty Điện lực Điện Biên triển khai thực hiện giảm giá bán điện trong 7 tháng theo kỳ hóa đơn tiền điện từ tháng 6 - 12/2021.
Người Người "ươm mầm” tinh thần yêu nước trong Việt kiều tại Thái Lan
Theo nhà nghiên cứu Trương Thị Hằng, tinh thần yêu nước được Chủ tịch Hồ Chí Minh "ươm mầm" từ những ngày Người hoạt động ở Thái Lan, đã và đang được kiều bào phát huy cho tới ngày nay.
In bài viết

Truyền hình