Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
15:13 | 04/11/2022 GMT+7

Kiều bào tại Australia: Học tập và làm theo Bác từ những điều giản dị

aa
Kiều bào tại Australia luôn đoàn kết một lòng hướng về tổ quốc, cùng nhau sẻ chia, tương thân tương ái, đùm bọc giúp nhau vượt qua mọi khó khăn.
Tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam tăng cường đầu tư và kinh doanh tại Australia Tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam tăng cường đầu tư và kinh doanh tại Australia
Ngày 12/9/2022, tại thủ đô Canberra của Australia, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam - Australia lần thứ 4.
Việt Nam xếp thứ 4 về số du học sinh theo học và tốt nghiệp tại Úc Việt Nam xếp thứ 4 về số du học sinh theo học và tốt nghiệp tại Úc
Hiện nay, khoảng 20.000 du học sinh Việt Nam đang theo học và 80.000 cựu sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp các trường đại học ở Australia. Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc gặp gỡ báo chí trong chuỗi sự kiện “Shine With Autralia” do Trường ĐH Kinh tế TP HCM tổ chức vào ngày 24/9.
Chương trình ngày Tết của các gia đình Việt tại Melbourne là một trong nhiều sự kiện có ý nghĩa kết nối, gắn kết cộng đồng.
Ngày 13/2, Hội “Mẹ Việt tại Australia” tổ chức đón Tết sum vầy cho các gia đình tại công viên Cộng đồng Sunvale, quận Sunshine, bang Victoria, nơi tập trung đông cư dân người Việt. Các gia đình đã chung tay, góp sức dựng lên sân chơi mang đậm nét truyền thống văn hóa Việt Nam.

Theo tư tưởng Hồ Chí Minh, đại đoàn kết là vấn đề có ý nghĩa chiến lược, nhất quán và xuyên suốt để tập hợp lực lượng cách mạng và là nhân tố quyết định sự thành công. Truyền thống yêu nước, nhân ái, tinh thần cố kết cộng đồng của dân tộc chính là cơ sở quan trọng hình thành tư tưởng đại đoàn kết của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tình nghĩa tương thân “máu chảy, ruột mềm”, “môi hở, răng lạnh”, “tay đứt, ruột xót”, “một giọt máu đào hơn ao nước lã” đã thấm sâu vào tâm can của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Người đã từng khẳng định: “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý đó không bao giờ thay đổi”.”Chúng ta đều chung một tổ tiên dòng họ, đều là ruột thịt anh em… Không ai có thể chia rẽ con một nhà… Không ai có thể chia rẽ nước Việt Nam ta”.

Học tập và thấm nhuần tư tưởng của Bác, những năm qua kiều bào Việt Nam tại Australia luôn đoàn kết một lòng hướng về tổ quốc, cùng nhau sẻ chia, tương thân tương ái, đùm bọc giúp nhau vượt qua mọi khó khăn.

Nhất là khi đại dịch Covid-19 hoành hành tình yêu thương giống nòi, tương thân tương ái của kiều bào Việt tại Australia lại càng được phát huy mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Giữa biển người nơi xa xứ nhưng dòng máu Việt vẫn tìm tìm thấy nhau để sẻchia vun đắp tình thân, tình máu mủ đồng bào.

Nguyễn Bảo Châu, người sáng lập nhóm “Mẹ Việt tại Australia” chia sẻ: Lúc dịch bùng phát mạnh nhất là vào năm 2020 “Mỗi ngày chúng tôi nhận được hàng chục tin nhắn không chỉ của các mẹ Việt đang sinh sống tại Australia, mà của cả những du học sinh, những người Việt qua đây du lịch nhưng bị mắc kẹt. Mỗi người một hoàn cảnh, nhưng thực sự họ đang rất khó khăn cần được giúp đỡ từ cộng đồng. Hằng ngày chúng tôi phải lựa chọn đăng những thông tin cấp bách lên nhóm trước để có thể giúp được những hoàn cảnh khó khăn nhanh nhất”.

Trước nhiều hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ khẩn cấp, các thành viên của nhóm “Mẹ Việt tại Australia” đã thành lập được hai nhóm tình nguyện với gần 20 thành viên để đi thu nhận và vận chuyển thực phẩm, thuốc men, bỉm sữa… và khẩu trang cho các gia đình gặp khó khăn.

Theo số liệu thống kê riêng trong 2 năm 2020-2021 năm đỉnh điểm của đại dịch Covid-19, nhóm “Mẹ Việt tại Australia”, đã hỗ trợ nhu yếu phẩm gồm gạo, mì, thực phẩm, thuốc men, bỉm, sữa… cho trên 600 trường hợp người Việt gặp khó khăn trên toàn Australia. Không chỉ hỗ trợ về nhu yếu phẩm, nhóm "Mẹ Việt tại Australia" còn là nơi kết nối các hoàn cảnh khó khăn với những tấm lòng hảo tâm. 400 gia đình Việt đăng ký xin khẩu trang đã được nhóm đã huy động từ sự giúp đỡ từ cộng đồng trao đến tận nhà.

Theo đó, không chỉ các doanh nghiệp Việt tại Australia, mà nhiều bà mẹ Việt biết may đã tự tay cắt vải may khẩu trang để tặng. Tinh thần đoàn kết tương thân tương ái giúp đỡ nhau theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ được kiều bào Việt tại Australia thể hiện qua đợt đại dịch covid 19 vừa qua mà còn được thể hiện trong hiện hoạt động thiết thực khác.

Kiều bào tại Australia: Học tập và làm theo Bác từ những điều giản dị
Chương trình Hướng về miền Trung do Hội sinh viên Việt Nam tại Australia phát động. (Nguồn: TTXVN)

Không thể không kể đến cuộc vận động chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung ứng phó với đợt bão lũ kinh hoàng tháng 10/2020, cùng với nhân dân cả nước, cộng đồng Việt tại Australia cũng tổ chức hiều hoạt động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung - nơi bão, lũ thảm khốc đang diễn ra. Tổng số tiền cộng đồng Việt quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung trong năm 2020 đã lên đến gần 100 nghìn AUD.

Nguyễn Đức Quyết, người sáng lập Group “VSM-Cộng đồng Du học sinh Melbourne - Giúp đỡ lẫn nhau” chia sẻ: “Sau 10 ngày phát động từ 14/10-24/10/2020 tổng số tiền nhóm quyên góp được từ cộng đồng Việt tại Australia ủng hộ cho miền Trung là gần 56 nghìn AUD (tương đương gần 1 tỷ Việt Nam đồng). Ngay sau khi chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung được phát động, nhiều tấm lòng hảo tâm hướng về tổ quốc thân yêu đã được nhân lên trong cộng đồng Việt.

Điển hình như chị Hoa sinh sống tại Esendon, Victoria và anh Huỳnh Đức Hậu ở vùng Eppring đã tình nguyện đăng bán thanh lý 2 chiếc xe ô tô của 2 gia đình và dành toàn bộ số tiền bán được quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Hay như anh Tạ Henry và chị Sally Phạm ngoài ủng hộ tiền mặt còn dành 450 bịch giấy vệ sinh để bán thanh lý ủng hộ Miền trung với tổng số tiền hơn 11 nghìn AUD”.

Không thể kể hết tên những tấm lòng Việt nơi xa xứ hướng về miền Trung thân yêu, chỉ biết rằng dù ở nơi xa họ vẫn một lòng hướng về tổ quốc với tất cả tình yêu thương và sự sẻ chia.

Nguyễn Bảo Châu, người sáng lập Group “Mẹ việt tại Australia” tâm sự: “Nhóm cũng đã tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, hiện nay số tiền quyên góp đã đạt trên 26 nghìn AUD và con số vẫn đang tiếp tục tăng lên”.

Hồ Khánh Ngọc Bích, một người con xứ Huế, hiện đang sinh sống và làm việc tại Perth, Australia chia sẻ “Nước mắt em cứ trào lên mỗi khi cập nhật tình hình bão lũ tại miền Trung, em quyết định cũng một số anh, em bạn bè tổ chức quyên góp ủng hộ người dân vùng lũ, cả chục ngày nay chúng em tổ chức các đoàn đến vùng tâm lũ các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế để trao áo phao, thực phẩm, quần áo, sách, vở. Đặc biệt, ngoài số tiền quyên góp hơn 520 triệu Việt Nam đồng, chúng em đã quyên góp được 600 đôi dày cho học sinh cấp 2,cấp 3 để phát cho học sinh 3 tỉnh là Quảng Trị, Huế, Quảng Bình”.

Toàn bộ số tiền quyên góp của cộng đồng Việt tại Australia đã được các nhóm tình nguyện trong nước đứng ra mua thực phẩm, áo phao, nhu yếu phẩm, thuốc men, đồ dùng học tập để kịp thời hỗ trợ đồng bào miền Trung ứng phó với bão lũ.

Có thể thấy, việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh về đoàn kết dân tộc đã thấm nhuần trong tư tương và hành động của kiều bào Việt nơi xứ sở kanguru.

Mỗi việc làm, mỗi hình ảnh đẹp về tình đoàn kết, tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” mà kiều bào tại Australia thực hiện nơi xa xứ thêm một lần nữa minh chứng, dù ở bất cứ nơi đâu hay hoàn cảnh nào thì lời khẳng định của Chủ tịch Hồ Chí Minh về tình đoàn kết dân tộc vẫn còn nguyên giá trị: “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý đó không bao giờ thay đổi. Chúng ta đều chung một tổ tiên dòng họ, đều là ruột thịt anh em… Không ai có thể chia rẽ con một nhà… Không ai có thể chia rẽ nước Việt Nam ta”.

Những tặng phẩm đáng quý kiều bào gửi tặng Bác Hồ Những tặng phẩm đáng quý kiều bào gửi tặng Bác Hồ
Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành quan tâm đặc biệt đến kiều bào và đáp lại tình cảm ấy, nhiều người dành tặng Người những kỷ vật vô cùng đáng quý.
Vai trò của doanh nghiệp kiều bào và ngoại giao tập đoàn trong thương mại Việt Nam - Thái Lan Vai trò của doanh nghiệp kiều bào và ngoại giao tập đoàn trong thương mại Việt Nam - Thái Lan
Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan nhận thức ngoại giao kinh tế là một trọng tâm bên cạnh ngoại giao chính trị, ngoại giao văn hóa và công tác người Việt Nam ở nước ngoài.
Theo Báo TG&VN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Kiều bào tại Singapore đồng hành đổi mới sáng tạo của Việt Nam

Kiều bào tại Singapore đồng hành đổi mới sáng tạo của Việt Nam

Ban Liên lạc Cộng đồng người Việt Nam tại Singapore vừa phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore tổ chức “Diễn đàn trí thức và đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Singapore” nhằm tạo nền tảng cho những kế hoạch thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo để chung tay phát triển đất nước trong thời gian tới.
Fukuoka trao đổi định hướng hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Fukuoka trao đổi định hướng hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 19/5, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Trịnh Thị Mai Phương đã tiếp và làm việc với Hội hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam Chi hội Fukuoka do Chi hội trưởng Murakami Takahide dẫn đầu, trao đổi các định hướng tăng cường hợp tác giáo dục, văn hóa, giao lưu nhân dân và hỗ trợ cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản.
Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Giải bóng đá cộng đồng người Việt tại Nhật Bản

Ngày 17/5, tại khu liên hợp thể thao Kashihara cố đô Nara (Nhật Bản) đã diễn ra giải bóng đá phong trào của cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Kansai.
Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản

Lan tỏa tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh tại Nhật Bản

Ngày 17/5 tại Trung tâm Phúc lợi tổng hợp thành phố Higashihiroshima (tỉnh Hiroshima, Nhật Bản), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka phối hợp Hội người Việt Nam tại Trung Nam Nhật Bản, Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima - Việt Nam và Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hiroshima tổ chức Chương trình kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề "Tư tưởng ngoại giao và giá trị thời đại".

Đọc nhiều

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Nhân dịp kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ (25/5), ông Huỳnh Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria, nhấn mạnh đối ngoại nhân dân cần tiếp tục phát huy vai trò kết nối, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Bulgaria đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Từ cuộc thi Hán ngữ tới  'nhịp cầu hữu nghị'

Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'

Từ ngày 23-24/5, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 25 dành cho sinh viên các trường đại học khu vực miền Bắc và miền Trung và lần thứ 19 dành cho học sinh Trung học phổ thông (THPT) toàn quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động